Những cách bố trí không gian nhà bếp cần tránh

nhung cach bo tri bep sai can tranh
những cách bố trí bếp sai cần tránh
Theo phong thủy, nhà bếp là trung tâm của sự xuất hiện của sự sống. Bởi vì trong nhà bếp, bạn có thể chuẩn bị thức ăn và đồ uống mà mọi người cần để tồn tại. Vì vậy, một nhà bếp đẹp cần được thiết lập để cân bằng năng lượng nó có với năng lượng nó tạo ra.

Đặt Bếp Theo Phong Thủy Sai Cần Tránh

dat bep theo phong thuy sai can tranh
Đặt Bếp Theo Phong Thủy Sai Cần Tránh
Phong thủy là một triết lý cổ đại của Trung Quốc mang lại năng lượng tích cực cho con người và môi trường ở trạng thái cân bằng. Việc áp dụng đúng phong thủy cũng được cho là sẽ mang lại sự thịnh vượng, giàu có và hạnh phúc cho người trong nhà. Vì vậy, hãy tránh đặt bếp sai phong thủy để tránh những tổn thất có thể xảy ra. Cách bố trí bếp sai theo phong thủy là gì? Theo phong thủy, những cách bố trí bếp sai cần tránh là:

Bếp nấu đối diện tủ lạnh, bồn rửa, máy rửa bát và tủ đông

Một điều phổ biến và sai lầm khi bố trí bếp theo phong thủy là xây “bồn rửa” ngay đối diện hoặc cạnh bếp nấu, lò nướng. Một phương pháp khác là đặt tủ lạnh hoặc tủ đông đối diện hoặc bên cạnh các thiết bị có yếu tố cháy như lò nướng. Điều này dễ dẫn đến mâu thuẫn, vì hành Hỏa đối lập với Thủy. Vì vậy, tránh đặt bếp của bạn như thế này để tránh thất thoát sau này.

Nhà bếp ở phía trước của ngôi nhà

Một sai lầm phổ biến khác là đặt bếp ở phía trước của ngôi nhà. Lý tưởng nhất là nhà bếp ở phía sau của ngôi nhà. Mặt tiền của ngôi nhà, đặc biệt là nhà bếp gần cửa trước, được cho là sẽ mang lại những điều không may mắn. Vì vậy, hãy đặt bếp phía sau nhà. Nếu không thể, hãy sử dụng rèm hoặc vách ngăn để ngăn cách nhà bếp với lối vào.

Bức tường ngăn cách

Nhà bếp, nơi tạo ra năng lượng lãng phí, thường chia sẻ bức tường với các phòng khác, chẳng hạn như phòng tắm. Đó là do khi bếp và phòng tắm chung một bức tường, lại dùng chung bóng râm của bếp và nhà vệ sinh rất có hại, nơi này ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế của gia đình.

Phòng ngủ phía trên nhà bếp

Giống như nhà bếp và phòng tắm, phòng ngủ phía trên nhà bếp cũng được coi là không thuận lợi về mặt phong thủy. Đó là do những người ngủ trong khu vực bếp có bếp, lò nướng,… có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Di chuyển giường của bạn sang một vị trí khác để tránh năng lượng tiêu cực này. Bạn có thể làm điều này bằng cách tuân theo các quy tắc Phong thủy về vị trí đặt giường.

Phòng tắm phía trên nhà bếp

Phòng tắm phía trên nhà bếp cũng không thuận lợi như phòng tắm chung tường với nhà bếp. Vì năng lượng từ nước thải có thể tràn vào bếp. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của những người cư ngụ trong nhà do bị ô nhiễm từ vị trí của phòng tắm phía trên nhà bếp. Theo phong thủy, giải pháp có thể là cải thiện vị trí tốt của phòng tắm, nhằm tránh những ảnh hưởng xấu của việc di chuyển bếp và phòng tắm.

Những cách bố trí nhà bếp có thể mang lại vượng khí

Khoa học về phong thủy nghe có vẻ lạ lùng và vô lý đối với một số người. Mặc dù những lời dạy của phong thủy trên thực tế có thể được chấp nhận về mặt logic. Ví dụ, nhà bếp được bố trí theo phong thủy để hài hòa năng lượng nhà bếp và giúp nơi ở tránh xung đột.

bai tri nha bep mang lai vuong khi
Bài trí bếp có thể mang lại vượng khí dựa theo phong thủy.
Hóa ra việc đặt bếp sai vị trí theo phong thủy có thể gây hại cho người sống, vì vậy bạn nên biết cách bố trí bếp đúng theo phong thủy để giúp ích cho người ở. Không những vậy, bạn có thể đặt bếp đúng vị trí và hợp theo phong thủy để mang lại may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho ngôi nhà của mình. Theo phong thủy, những cách bố trí nhà bếp có thể mang lại vượng khí là:

Vị trí nhà bếp

Nhà bếp là một nguồn lực, một sự nghiệp và mô tả cách để thành công trong cuộc sống. Theo phong thủy, tốt nhất là bếp quay về hướng Nam hoặc Đông thay vì hướng ra cửa. Tránh đặt bếp ở góc tường hoặc quay về hướng Bắc, Tây. Làm tương tự bằng cách đặt bếp bên cạnh và đối diện tủ lạnh, tủ đông, bồn rửa hoặc các yếu tố nước khác của bạn.

Chọn nhiều bếp

Khi mua bếp, hãy chọn loại có nhiều đầu đốt. Bởi vì trong Phong thủy, bếp nấu được hiểu là nguồn tài lộc và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Nếu bạn không đủ tiền mua một lò nướng mới hoặc nhiều lò, hãy đặt một tấm gương hoặc vật phản chiếu khác gần lò.

Luôn sử dụng bếp riêng để nấu ăn

Điều này thường bị lãng quên một cách vô tình và ai đó có xu hướng sử dụng lại cùng một lò, mặt khác, theo khoa học Phong thủy, việc luân phiên sử dụng các loại bếp khác nhau khi nấu ăn là rất tốt. Điều này có liên quan đến khả năng tìm kiếm nhiều cơ hội hơn về mặt chuyên môn và tài chính. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lò sưởi hàng ngày vì bạn có thể thấy những dấu hiệu của sự thành công và may mắn về tài chính.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên và sắp xếp đồ đạc

Mục đích là để ngăn chặn năng lượng tiêu cực tích tụ trong các khu vực bẩn. Bỏ bất kỳ đồ ăn hoặc thức uống nào đã quá hạn bán để ngăn ngừa mùi hôi và hư hỏng. Ngoài ra, hãy sử dụng chất tẩy rửa an toàn để loại bỏ bụi bám trong tủ lạnh và ngăn bụi tích tụ.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

Trả lời