Nhà gỗ đang là một trong những xu hướng thiết kế nhà được ưa chuộng tại skyhome. Ngoài các thiết kế nhà gỗ kiểu hiện đại thì những ngôi nhà gỗ kiểu truyền thống cũng được các gia đình lựa chọn khi thiết kế nhà thờ họ hay từ đường. Đối với những gia đình hay dòng họ lớn thì nhà gỗ 3 gian là chưa đủ không gian, chính vì vậy mà thiết kế nhà gỗ 5 gian là một sự lựa chọn thích hợp.

Skyhome mời bạn tham khảo một số mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian đẹp nhất.

nhà gỗ 5 gian
thiết kế nhà gỗ 5 gian
bao gia thi cong nha go
Báo giá thi công nhà gỗ

Thiết kế nhà gỗ 5 gian kiểu truyền thống luôn đem lại cảm giác thoải mái khi sử dụng. Chất liệu gỗ tự nhiên kết hợp với không gian sân vườn cùng cây cối xanh mát tạ nên không gian vô cùng thanh bình và thoáng đãng.

nhà gỗ 5 gian đẹp
nhà gỗ 5 gian kiểu truyền thống

Thiết kế nhà gỗ 5 gian có thể được sử dụng làm thiết kế nhà thờ họ. Gian chính giữa lớn nhất để bàn thờ tổ tiên, 2 gian bên là 2 gian chuyên để các đồ phục vụ cho việc cúng bái, 2 buồng chứa những đồ đạc khác phục vụ cho những lễ bái lớn trong năm.

nhà gỗ 5 gian cổ
sử dụng có thể là gỗ lim ,gỗ mít hay gỗ xoan

Nhà gỗ 5 gian được thiết kế theo đúng kiểu nhà truyền thống. Gỗ được sử dụng có thể là gỗ lim ,gỗ mít hay gỗ xoan. Mỗi loại gỗ đều có những đặc điểm riêng biệt khác nhau nên khi thiết kế nhà gỗ đòi hỏi xử lý khéo léo để hạn chế những nhược điểm của nó.

nhà gỗ 5 gian gỗ mít
nét truyền thống trong thiết kế kiến trúc cổ xưa

Nhà gỗ 5 gian kẻ truyền là một thiết kế mang đậm tính truyền thống. Những thanh gỗ dài và chắc chắn được đan xéo nhau dọc theo chiều nghiêng của mái nhà. Nhà gỗ cổ truyền 5 gian hiện đang được tái hiện lại với mong muốn giữ được những nét truyền thống trong thiết kế kiến trúc cổ xưa.

nhà gỗ 5 gian gỗ lim
Nhà gỗ 5 gian kẻ truyền

Nội thất trong nhà gỗ cũng cần được bài trí để phù hợp với không gian nhà gỗ.Những chiếc sập gỗ lớn, những bộ bàn ghế gỗ đồ sộ, những bức tranh khắc gỗ khảm độc đáo và đậm nét truyền thống. Cánh cửa cũng được chạm khắc rất cầu kỳ những hình họa tiết như hình rồng, hình cá chép.

nội thất nhà gỗ 5 gian
bài trí để phù hợp với không gian nhà gỗ

Đối với thiết kế nhà gỗ 5 gian từ đường, không thể thiếu các thiết kế cột gỗ lớn, chạm khắc các dòng chữ hán đầy ý nghĩa, hướng về tổ tiên, với tinh thần uống nước nhớ nguồn. Cùng với các bức tranh gỗ treo tường càng tăng thêm điểm nhấn cho thiết kế.

nhà gỗ 5 gian
thiết kế nhà gỗ 5 gian từ đường lợp ngói vảy rồng

Nhà gỗ 5 gian cũng như thiết kế nhà 3 gian, mái nhà được lợp ngói vảy rồng, đâylà thiết kế mái ngói truyền thống nhất ở nước ta.

thiết kế nhà gỗ 5 gian
Mẫu nhà gỗ 5 gian đẹp

Nhà gỗ 5 gian đẹp được coi là thiết kế nhà đậm tính truyền thống, không nên đưa quá nhiều các yếu tố hiện đại vào trong thiết kế nhà gỗ kiểu cổ này.

 

nha go 5 gian11
nhà gỗ 5 gian cổ truyền thống

Thời xưa, nhà gỗ 5 gian thường được làm mọi thứ từ gỗ, tuy nhiên hiện nay với trữ lượng gỗ ngày một giảm thì việc làm một bức tường gỗ là điều hết sức khó khăn, chính vì vậy mà tường gỗ cổ thường được thay bằng tường gạch hay tường đá.

nhà gỗ 5 gian gỗ xoan
Cửa gỗ cũng là một trong thiết kế quan trọng của nhà gỗ

Cửa gỗ cũng là một trong thiết kế quan trọng của nhà gỗ. Cửa là nơi người khác nhìn vào đàu tiên, gây ấn tượng đầu tiên đối với người nhìn. Có 2 thiết kế cửa gỗ là cửa đặc kín và cửa hở. Với thiết kế cửa kín, từng tấm gỗ lớn được sử dụng làm cửa sẽ tạo cảm giác an toàn và chắc chắn.

nhà gỗ 5 gian gỗ xoan đào
Nhà gỗ mít

Thiết kế cửa đặc bên dưới, bên trên là những thanh gỗ dọc hay hoa văn nổi là hiết kế cửa hay được sử dụng hơn cả, nó đem lại phong cách truyền thống, vừa chắc chắn lại thoáng mát.

nha go 5 gian1
nhà gỗ 5 gian đẹp nhất

Khi thiết kế nhà gỗ, người ta cũng thường thiết kế kèm các hệ thống đèn đi kèm. lấy tinh thần nhà gỗ kiểu xưa, các hệ thống đèn đều được thiết kế gióng đèn cầy, đèn lồng hay đèn cổ và kiểu chân đuốc.

nha go 5 gian14
nội thất nhà gỗ 5 gian đẹp

Nhà gỗ 5 gian là thiết kế nhà gỗ rất đươc ưa chuộng, nó thể hiện được sự giàu có, quyền lực nhưng không quá phô trương, không gian sống lại thoáng đãng. Mời bạn đến với skyhome để được tìm hiểu nhiều hơn các thiết kế nhà gỗ 5 gian truyền thống đẹp nhất.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com