Ảnh trúc chỉ-Bức trướng trúc chỉ đẹp dành cho thờ tự

Xếp hạng

Hiện nay, tranh trúc chỉ được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình, Tranh trúc chỉ có thể dược sử dụng để trang trí trong phòng khách hay sử dụng trong phòng thờ, là các bức trướng trúc chỉ.

Bức trướng trúc chỉ được sử dụng trong phòng thờ làm cho không gian phòng thờ trở đẹp, đậm chất truyền thống. Skyhome mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu trướng trúc chỉ thờ tự là gì nhé.

Bức trướng trúc chỉ thường là một bức tranh lớn hay hai bức tranh hai hai bên không gian thờ tự. Thông thường bức trướng trúc chỉ sẽ là dòng tranh hoa sen bởi mang nhiều ý nghĩa về phong thủy.

Tranh trúc chỉ viết chữ treo trước bàn thờ

Tranh trúc chỉ đẹp trang trí phòng thờ và phòng khách

Tranh trúc chỉ hoa sen 2 bên bàn thờ

Thiết kế phòng thờ với tranh trúc chỉ thay bức trướng

Bức trướng là thiết kế được sử dụng phổ biến trong nhà thờ, phòng thờ, trướng có nhiều chức năng. Bức trướng có thể dùng để ghi lại tên của những người đã khuất trong dòng họ để thể hiện sự tôn thờ và kính trọng đối với các thế hệ trược. Ngoài ra, bức trướng cũng được sử dụng như những bức tranh trang trí, dùng trong cá dịp lễ mừng thọ, bức trướng mừng thọ mang những lời chúc tốt đẹp đến với những người cao tuổi.

Tranh trúc chỉ hoa sen thay bức trướng hai bên bàn thờ

Tranh trúc chỉ vẽ chữ cho phòng thờ

Tranh trúc chỉ hoa sen phòng khách đẹp

Tranh trúc chỉ trang trí vách hậu bàn thờ đẹp

Ngoài ra, tranh trúc chỉ còn được sử dụng trang trí với ý nghĩa cầu mong bình an hạnh phúc cho gia đình. Nghệ thuật trúc chỉ ứng dụng trong trướng thờ tự tạo nên không gian truyền thống với ánh đèn lung linh. Mời bạn đến với skyhome để tìm hiểu thêm những thiết kế trướng trúc chỉ thờ tự cho phòng thờ đẹp nhất và ý nghĩa nhất cho phòng thờ của gia đình