Tham khảo mẫu hợp đồng thi công và thiết kế nội thất

Trang trí nội thất nhà không dễ dàng như bạn nghĩ. Nếu không có đủ kiến ​​thức và kỹ năng, một không gian sẽ không đẹp và thực sự sẽ trở nên lộn xộn. Do đó, nhu cầu về dịch vụ thiết kế nội thất để hiện thực hóa những ngôi nhà tiện nghi và ưng ý hơn ngày càng tăng trong những năm gần đây. Thiết kế nội thất lên kế hoạch cho nội thất của một ngôi nhà, có tính đến vật liệu, chức năng, công nghệ và giá trị thẩm mỹ của tòa nhà. Khu vực chịu trách nhiệm của nhà thiết kế nội thất bao gồm các bức tường, sàn nhà và trần nhà của công trình. Ngoài ra, thiết kế nội thất cũng chú ý đến ánh sáng, thông gió và mặt thẩm mỹ của ngôi nhà để mọi thứ được hài hòa. Nếu bạn định thuê dịch vụ thiết kế nội thất thì hãy nhớ có hợp đồng thiết kế nội thất trước khi bắt tay vào làm việc với chúng tôi. Cũng như bất kỳ công trình xây dựng nhà nào, hợp đồng thiết kế nội thất là điều quan trọng để quy định mối quan hệ chuyên môn giữa hai bên là được.

Hợp đồng thiết kế và thi công nội thất là gì?

hop dong thiet ke va thi cong noi that
Bạn phải đọc và hiểu rõ từng điều trong hợp đồng làm việc nội thất để tránh hiểu nhầm.
Hợp đồng thiết kế nội thất là sự thỏa thuận bằng văn bản giữa người thuê / khách hàng (bên thứ nhất) và nhà thầu (trong trường hợp này là nhà thiết kế nội thất). Hợp đồng thi công nội thất thường quy định rõ ràng quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên để đảm bảo sự hợp tác diễn ra suôn sẻ và minh bạch. Đối với hợp đồng nội thất, danh tính của hai bên phải được ghi trên giấy tiêu đề. Thông tin bạn nhập bao gồm tên, tổ chức / phòng ban và địa chỉ đầy đủ của bạn. Tiếp theo, hãy ghi mục đích của hợp đồng thiết kế nội thất. Ví dụ, bạn có thể viết “Cả hai bên đồng ý hợp tác thiết kế nội thất phòng ngủ 5×7”. Hợp đồng thi công nội thất bao gồm các vấn đề quan trọng như giá trị của công trình, số tiền chi phí phải trả cho bên kia, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên và các điều khoản chung dẫn đến hợp đồng. Các khoản phạt / điều khoản tài chính Tủ bếp inox trong trường hợp một trong hai bên vi phạm hợp tác. Cuối cùng, đừng quên chuẩn bị các dải chữ ký và sao y hợp đồng thi công nội thất, hoặc nếu cần. Bao gồm con dấu chính thức có giá trị pháp lý. Dịch vụ của một nhà thiết kế nội thất thực sự cần thiết nếu bạn muốn ngôi nhà của mình trông đẹp và tiện nghi hơn.

4 Mẫu Hợp đồng Công việc Nội thất

mau hop dong thiet ke noi that
Việc hợp tác có thể được thực hiện nếu hai bên thống nhất nội dung hợp đồng thi công nội thất.
Sau khi biết các chức năng và các yếu tố của hợp đồng thi công nội thất, sau đây là một số ví dụ để bạn có thể tham khảo:

1. Ví dụ về Mẫu hợp đồng làm việc cho công việc thiết kế phác thảo

Tải xuống Mẫu hợp đồng làm việc mẫu cho công việc thiết kế phác thảo bên dưới!

2. Ví dụ về Mẫu Hợp đồng Làm việc cho Thiết kế & Kiến trúc Nội thất

Tải xuống Ví dụ về Mẫu Hợp đồng Làm việc cho Thiết kế & Kiến trúc Nội thất bên dưới!

3. Ví dụ về Mẫu hợp đồng làm việc cho quy hoạch kiến ​​trúc sư

Tải về Mẫu Hợp đồng làm việc Mẫu cho Quy hoạch Kiến trúc sư dưới đây!

4. Ví dụ về Mẫu Hợp đồng Công việc Phát triển Nhà ở

Tải xuống Ví dụ về Mẫu Hợp đồng Công việc Phát triển Nhà ở cho Khu dân cư dưới đây!

Mẹo sử dụng Dịch vụ Nội thất

meo su dung dich vu thiet ke noi that
Mẹo sử dụng Dịch vụ Nội thất
Các công việc thiết kế nội thất đòi hỏi kỹ năng và khả năng nên giá không hề rẻ. Các nhà thiết kế nội thất thường đặt giá từ 500-1triệu cho mỗi mét vuông, tùy thuộc vào danh mục đầu tư và chứng chỉ. Tất nhiên, càng nhiều chuyên gia nội thất thì chi phí càng cao. Chi phí có thể khá cao, vì vậy bạn cần phải lựa chọn cẩn thận khi lựa chọn dịch vụ thiết kế nội thất, đừng để bị cám dỗ bởi những nhà cung cấp không chuyên hoặc giá quá cao mà không mang lại cho bạn kết quả như ý.

1. Xác định các khái niệm

Trước khi tương tác với bên thứ ba, trước tiên chúng ta phải hiểu nhu cầu và mong đợi của họ. Tìm tài liệu tham khảo thiết kế tốt nhất cho ngân sách của bạn. Bước này rất quan trọng để bạn không thay đổi ý định sau khi gặp nhà thiết kế nội thất.

2. Chọn Dịch Vụ Thiết Kế Nội Thất Có Thành Tích Tốt

Cũng giống như việc xây nhà, bạn không nên lựa chọn nhà cung cấp thiết kế nội thất một cách tùy tiện. Khi tìm kiếm, hãy chọn nhiều nhà cung cấp để so sánh thay vì chỉ tập trung vào một nhà cung cấp. Sau đó, kiểm tra danh tiếng và cấu trúc công việc được cung cấp và xem xét ưu và nhược điểm của từng loại.

3. Nhìn vào Danh mục đầu tư

Cũng như danh tiếng, hãy đảm bảo các nhà thiết kế nội thất tiềm năng có danh mục đầu tư và tài liệu về công việc trong quá khứ. Các nhà cung cấp có năng lực không ngần ngại thể hiện công việc của họ và cung cấp các mô tả chi tiết. Đừng ngần ngại hỏi nhà cung cấp có đang làm việc trên thiết kế mong muốn của bạn hay không và kiểm tra tính khả thi của nó.

4. Thảo luận về Ngân sách một cách cởi mở

Giá cả là một điểm quan trọng phải được thảo luận trước khi đưa ra hợp đồng thi công nội thất. Bạn không thể vội vàng ký thỏa thuận cho đến khi bạn tìm thấy thỏa thuận về giá cả. Chọn nhà cung cấp công khai mọi chi phí kể cả dịch vụ cho đến nhu cầu nội thất sau này để bạn có thể tính toán chi tiết toàn bộ việc sản xuất.

5. Quan sát các mô hình giao tiếp với nhà cung cấp

Giao tiếp là một trong những chìa khóa cho một mối quan hệ công việc suôn sẻ. Nếu nhà cung cấp không đáp ứng và thiếu các giải pháp, tốt hơn là bạn nên tìm một nhà thiết kế nội thất khác biết lắng nghe bạn. Với mẫu câu giao tiếp tốt, bạn sẽ dễ dàng bày tỏ mong muốn và phản đối của mình trong quá trình làm việc.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

Trả lời