Thi công vách ngăn cnc bao gồm những công đoạn nào?

Xếp hạng

Thi công vách ngăn cnc có khó không? Làm vách ngăn cnc bao gồm những công đoạn nào?. Những câu hỏi thường trực khi tìm kiếm thông tin về vách cnc. Skyhome sẽ phân tích giúp các bạn hiểu thêm về quy trình làm một tấm vách cnc qua bài viết dưới đây nhé. 

 

1. Cắt họa tiết cnc 

Để chi tiết nhất, Skyhome sẽ trình bày quy trình làm một tấm vách ngăn cnc của chúng tôi. Đầu tiên sau khi tư vấn báo giá cho khách hàng xong, Skyhome sẽ có kỹ thuật đến tận công trình đo đạc kích thước chuẩn xác cho khách hàng. Nắm bắt yêu cầu và thông số của tấm vách, Skyhome sẽ tiến hành thiết kế file cad cho hoa văn cnc. Tùy thuộc vào chất liệu và độ dày của tấm vách, chúng tôi sẽ đưa vật liệu lên khung máy cnc và tiến hành nhập file cho chạy trương trình cắt 2D. Thông thường, quá trình làm file và cắt họa tiết sẽ tốn thời gian từ 2-3 tiếng tùy từng tấm vách. Sở dĩ chúng tôi lựa chọn đến tận nơi đo đạc tấm vách cho quý khách vì như thế sẽ có được thông số chính xác nhất giúp cho tấm vách chuẩn chỉnh nhất, thuận tiện lắp đặt nhất. Tấm ván sau khi cắt họa tiết xong sẽ được đưa đi làm khung và đánh ráp sơn bả.

Lưu ý:

+ Giá dịch vụ cắt CNC liên quan đến

 • Tư vấn và thiết kế tại nhà
 • Lựa chọn mẫu cắt theo thiết kế hoặc theo mẫu sẵn
 • Cắt trên chất liệu ván MDF, PVC, vv ….
 • Khung gỗ bao quanh
 • Độ dày dặn của ván cũng như chất liệu sản phẩm
 • Sơn màu theo yêu cầu
 • Phí vận chuyển
 • Thi công lắp đặt tại nhà

Ngoài các dịch vụ cắt CNC theo yêu cầu, nội thất Skyhome cũng thực hiện:

 • Trang trí tường,vách
 • Các dịch vụ liên quan đến CNC
 • Xưởng sản xuất nội thất
 • Thi công nội thất
 • Các đồ nội thất cơ bản đến cổ điển
 • Tư vấn và thiết kế
 • v.v.

Vách ngăn cnc - mẫu số 3

Vách ngăn cnc phòng ngủ (skyhome.vn)

2. Đánh ráp, làm khung bao và sơn bả

Tấm ván cnc sau khi cắt 2D sẽ có nhiều vết xước dăm tại các khe họa tiết. Do đó, để màu sơn đồng đều cần có công đoạn đánh ráp. Đánh ráp là công đoạn tốn thời gian nhất bởi người thợ phải luồn tay vào từng khe họa tiết để đánh ráp, bả bột bả để các khe bám màu sơn. Tấm ván cnc sẽ được làm khung bao tùy theo yêu cầu của khách hàng lựa chọn. Thông thường công đoạn làm khung bao sẽ tiến hành trước đánh ráp. Tuy nhiên, với những tấm ván khách hàng không yêu cầu làm khung hoặc không cần thiết làm khung mà chỉ cần để viền thì Skyhome sẽ cho đánh ráp luôn.

Vách ngăn cnc - mẫu số 2

Vách ngăn cắt cnc hoa văn (skyhome.vn)

Sau khi đánh ráp và bả xong, tấm vách cnc sẽ được đem đi sơn màu. Quy trình sơn màu đòi hỏi 3 giai đoạn bao gồm : làm sơn lót, sơn màu và sơn bóng. Đây cũng là giai đoạn tốn khá nhiều thời gian và nhân công. Do đó có đóng góp lớn đến giá tấm vách ngăn cnc. Tấm vách ngăn sau khi sơn bóng coi như đã hoàn thành xong sẽ được để khô và bọc nilong bảo quản tránh xước.

3. Vận chuyển lắp đặt

Vách ngăn cnc - mẫu số 4

Vách ngăn cnc 4 tấm (skyhome.vn)

Sau khi hoàn thiện xong, tấm vách ngăn cnc sẽ được vận chuyển đến lắp đặt cho khách hàng. Với những tấm vách cnc lắp đặt đơn giản thường sẽ không tốn nhiều nhân công lắp đặt. Các tấm vách được cố định xuống sàn nhà, tường và trần bằng các ke đỡ chuyên dụng. Đối với các tấm cnc ốp trực tiếp vào tường nhà hay mặt bằng mà không phải dựng đứng thì sẽ được bắn trực tiếp vào tường bằng súng bắn đinh. Skyhome có đội thợ lành nghề sẽ xử lý các tình huống lắp đặt phát sinh khi thi công tấm vách cnc. Chẳng hạn đối với tấm vách dựng đứng từ sàn nhà sẽ được khấu góc để áp sát tường nhà khi có phào nẹp gỗ ốp tường. Những vị trí vướng ổ điện, công tắc sẽ được tính toán để lắp đặt tối ưu nhất. Với trần nhà là trần thạch cao, chúng tôi sử dụng nở thạch cao chuyên dụng để giúp tấm vách chắc chắn hơn.

Vách ngăn cnc - mẫu số 1

Vách ngăn skyhome (skyhome.vn)

Nhìn chung thi công tấm vách cnc không quá phức tạp nhưng đòi hỏi nhiều công đoạn, và mỗi công đoạn đều quyết định một phần giá thành của sản phẩm. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí nếu bạn có nhu cầu về THI CÔNG VÁCH NGĂN CNC nhé

[excerptlist num=12 cat=’Vách ngăn cnc’ display=’Vertical’ ]

[excerptlist num=12 cat=’Vách ngăn di động’ display=’Vertical’ ]

[excerptlist num=12 cat=’Vách ngăn phòng thờ’ display=’Vertical’ ]

[excerptlist num=12 cat=’Tranh Trúc Chỉ’ display=’Vertical’ ]

[excerptlist num=12 cat=’Sofa Phòng khách’ display=’Vertical’ ]

You might also like
0936320832