Cây gỗ Dổi | Báo giá gỗ dổi | Bàn thờ gỗ dổi

Tìm hiểu cây gỗ dổi 

Gỗ dổi là cây Nam á nhiệt đới ẩm, cây gỗ Dổi chủ yếu phân bố trên vùng đồi núi có lượng mưa hơi cao. Riêng tại núi phía Bắc cây gỗ Dổi thường gặp ở vùng bờ vịnh Bắc bộ đến những huyện của Quảng Ninh, Lạng Sơn và Cao Bằng. Cây gỗ dổi thường sống dưới 600m mực nước biển, phần lớn mọc rải rác hoặc thành quần thể thể nhỏ.

Gỗ dổi

Hạt gỗ dổi là hạt của cây gỗ dổi được đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc sử dụng như một chiếc gia vị thay thế cho hạt tiêu của người miền xuôi. Hạt của cây dổi có thể dùng khiến cho thuốc chữa bệnh hoặc làm gia vị nêm cho bữa ăn. Dổi là mẫu cây được nhiều người yêu thích với những đồ nội thất mang giá trị cao. Cây gỗ dổi sở hữu biên độ sinh thái rộng, phù hợp trồng ở mọi khu vực đồi núi trên đất nước ta.

Cây gỗ dổi là cây thân gỗ cao và thẳng, rễ cọc tán hẹp, đường kính tán lá cây lớn nhất khoảng 5 mét. Cây dổi to, thường xanh, cao 25m, đường kính thân tới trên 1m. Gỗ dổi là cây gỗ quý có giá trị cao về mặt kinh tế. Gỗ dổi có mùi thơm đặc biệt, thớ gỗ vàng, mịn, đẹp, bền, ko bị mối mọt, không bị cong vênh. Sau 6-8 năm trồng ta thu được quả và 20 năm được thu gỗ khoảng 1 met khối/ 1 cây. So với trồng các dòng cây lâm nghiệp khác thì cây gỗ dổi mang đến giá trị kinh tế cao.

Gỗ dổi là loại gỗ tự nhiên được dùng nhiều làm vật dụng gia đình. Cây gỗ dổi có tên khoa học là Taulauma, thân thẳng cao và có mốc trắng, rễ cọc do sống tại các vùng núi cao và tán lá xòe ra hai bên. Gỗ dổi có thớ gỗ mịn, dai, chắc và có mùi thơm nên có giá trị kinh tế rất cao. Dổi là một loại gỗ Nam á nhiệt đới ẩm, phân bố trên vùng đồi núi với khí hậu khắc nghiệt vì thế việc khai thác gỗ cũng có nhiều khó khăn. Chính đây cũng là một lí do khiến gỗ Dổi có nhiều đặc tính quý.

Quan tài gỗ dổi

Gỗ Dổi có thớ gỗ rất mịn, dai và chắc. Trong thân gỗ Dổi có tinh dầu thơm có khả năng chống mối mọt rất tốt, bền đẹp với thời gian và phù hợp với thời tiết tại Việt Nam. Gỗ dổi có vân tự nhiên rất sắc nét khi thiết kế trông sản phẩm rất tự nhiên. Đây chính là những ưu điểm của gỗ dổi khiến nó có giá trị cao như vậy.

Báo giá gỗ dổi (cập nhật 04/ 10/2023)

Dưới đây là bảng báo giá gỗ dổi được cập nhật mới nhất ( 04/ 10/2023 ).

STT

Sản phẩm

Quy cách

Giá (VNĐ)

Báo giá gỗ dổi tại (skyhome.vn) cập nhật 04/ 10/2023, xem thêm các báo giá tủ bếp khác tại đây

1

Gỗ dổi tròn

m3

20 triệu- 25 triệu

2

Gỗ dổi xanh

m3

25 triệu

3

Gỗ dổi vàng

m3

30 triệu

4

Gỗ dổi chun

m3

35 triệu

5

Gỗ dổi găng

m3

26 triệu

6

Gỗ dổi nam phi

m3

18 triệu

7

Cửa gỗ dổi

m2

5.500.000 triệu

8

Bàn thờ gỗ dổi

cái

32 triệu

Bàn thờ gỗ Dổi

Bàn thờ tổ tiên bao giờ cũng là nơi cao ráo, sạch sẽ và trang nghiêm nhất. trong nhà. Trên bàn thờ lúc nào cũng phải bày biện bộ lư đồng, bát hương, chân đèn, bài vị,… đó là những vật dụng cực kì cần thiết cho bàn thờ của bạn. Tuy nhiên có một vật quan trọng nhất và góp phần tăng sự tinh tế cho gian thờ chính là bàn thờ. Và xã hội bây giờ rất ưa chuộng lọai bàn thờ gổ Dỗi, dược điêu khắc gọt dũa một cách tinh tế.

Bàn thờ gỗ dổi

Bàn thờ gỗ dổi 2

Gổ Dổi là loại gỗ rất tốt, nên thường được người dân – nhất là các nhà tầm trung sử dụng để làm nhà, đóng đồ nội thất tủ bếo, sàn gỗ, bàn ghế, và chủ yếu là bàn thờ.  Đặc biệt, gổ Dổi có một ưu điểm để người mua cân nhắc khi chọn chúng:

  • Chịu được nhiệt độ cao, đặc biệt là chịu nước và có đội bền rất tốt.
  • Giá cả gổ Dổi rất vừa túi tiền và phải chăng
  • Loại gỗ này ít bị cong vênh, biến màu qua quá trình sử dụng dù lâu dài hay ngắn hạn
  • Vân gỗ rất đẹo, sắc nét, thích hợp để trang trí nhà cửa thêm phần ấm cúng
  • Gỗ nhẹ, có đặc tính ổn định
  • Trong gỗ có tinh dầu thơm, có thể chóng mọt rất hiệu quả và an toàn

Bàn thờ gỗ dổi cao cấp 4

Bàn thờ gỗ dổi 5

Gổ Dổi rất được nhiều người chọn làm nguyên liệu bàn thờ, ngoài những ưu điểm vượt trội trên chúng còn mang những ý nghĩa sâu sắc hơn. Bàn thờ là nơi linh thiêng, nhưng vẫn gần gũi với đời song sinh hoạt gia đình.

admin
Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Giới thiệu về skyhome.vn

Skyhome.vn là nơi giúp bạn mua hàng online chính hãng với giá rẻ nhất thị trường. Bạn hãy truy cập web của chúng tôi thường xuyên để nhận được những thông tin hữu ích nhất trước khi mua hàng và so sánh giá tốt nhất. Địa chỉ : Canh Nậu- Thạch Thất- Hà Nội SDT: 0936.32.08.32

Danh mục nổi bật
Tủ bếp acrylic
Tủ bếp laminate
Tủ bếp melamine
Tủ bếp inox
Tủ bếp công nghiệp
Top sản phẩm hot nhất
Vách ngăn phòng thờ
Vách ngăn di động
Vách ngăn gỗ
Vách ngăn gỗ
Vách ngăn cnc
Đăng ký bản tin
Đăng ký để nhận thông tin về bài viết mới nhất của chúng tôi.

© 2023 - Skyhome.vn
Nội thất Skyhome
Logo
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com
Giỏ hàng