Cây Hồ đào cùng với óc chó và dẻ là một trong ba loại gỗ lớn và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ. Cây hồ đào cao và thẳng, với hình dáng cây đẹp và chu kỳ sống từ 80 đến 100 năm, hồ đào được tìm thấy ở nhiều trang trại, công viên, trường học và nhà thờ ở Hoa Kỳ. Gỗ hồ đào là một trong những loại gỗ được ưa dùng nhất tại các gia đình Hoa Kỳ.

Cây Pecan hoặc ký hiệu carya illinoensis trên cây ở San Antonio Texas.

Nguồn gốc của hồ đào của Mỹ có thể được bắt nguồn từ thời kỳ kỷ Phấn trắng khi những con khủng long cai trị trái đất, khoảng 7000 triệu năm tuổi, là một trong số ít loài thực vật sống sót sau sự tuyệt chủng lớn. Lịch sử trồng cũng đã được gần 300 năm, chủ yếu ở dãy núi Appalachian, lưu vực sông Mississippi và miền bắc Mexico.

Ngay từ khi người châu Âu di cư sang châu Mỹ, hồ đào của Mỹ đã trở thành khu rừng kinh tế chính của người da đỏ. Trong Hội nghị Texas lần thứ 36 vào năm 1919, cây Hồ đào Mỹ được chỉ định là “Cây nhà nước” của Texas.

Ở Bắc Mỹ, lịch sử ván sàn với hồ đào của Mỹ cũng rất dài, dài hơn nhiều so với lịch sử của Hoa Kỳ. Vào thế kỷ 17, những người nhập cư từ châu Âu bắt đầu cắt những cây hồ đào để làm nhà cửa khi họ xây dựng các thị trấn ở lục địa châu Mỹ, vì gỗ hồ đào rất cứng, sàn nhà rất bền và có tuổi thọ rất dài. Lâu, được người dân địa phương yêu mến sâu sắc. Với việc thúc đẩy canh tác hồ đào ở Hoa Kỳ, sàn gỗ đã dần dần trở thành một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất cho các ngôi nhà ở Hoa Kỳ và Bắc Mỹ.

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com