Gỗ mít và gỗ lim là hai lọai gỗ phổ biến thường được dùng làm nhà gỗ hiện nay. Mỗi loại gỗ đều có những ưu nhược điểm riêng và tạo nên những căn nhà gỗ theo phong cách riêng biệt. Vậy nhà gỗ mít và nhà gỗ lim nhà nào chất lượng tốt hơn? Skyhome mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về 2 loại gỗ này cũng như tìm hiểu xem nhà gỗ lim và so sánh nhà gỗ limnhà gỗ mít cũng những thiết kế nhà gỗ đẹp thiết kế bởi skyhome nhé.

nhà gỗ mít
so sánh nhà gỗ lim và nhà gỗ mít

Gỗ lim màu xám nhạt, gỗ sớm màu vàng nâu và già màu vàng đen, phần lõi khi mới chặt thì màu xanh vàng nhưng sau chuyển thành màu nâu sẫm. Nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen. Gỗ hơi óng ánh, dăm gỗ thô, thớ xoắn chéo khá đẹp. Gỗ lim quý, cứng, chắc, nặng, bền, không bị mối mọt, không bị cong vênh, nứt nẻ, biến dạng do thời tiết nên rất được ưa chuộng trong làm nhà gỗ. Tuy nhiên, gỗ lim chịu ẩm không tốt nên khi sử dụng làm nhà gỗ phải sơn bả kỹ lưỡng cũng như có các thiết kế chống ẩm.

nhà gỗ lim
Gỗ lim màu xám nhạt, gỗ sớm màu vàng nâu và già màu vàng đen

Gỗ có màu vàng sáng, để lâu ngả thành màu đỏ sẫm. Gỗ mít có mùi thơm nhẹ, mềm, dẻo. Gỗ mít là một loại gỗ có tính chất cơ lý ổn định, không cong vênh, ít bị mối mọt. Gỗ mít cũng được sử dụng khá rộng rãi tỏng các thiết kế nội thất cũng như sử dụng làm nhà gỗ. Gỗ mít làm nhà gỗ rất tốt và bền tuy nhiên trữ lượng không có nhiều nên giá thành khá cao.

nhà gỗ đẹp
Gỗ mít có mùi thơm nhẹ, mềm, dẻo

Nhà gỗ mít và gỗ lim đều là các thiết kế nhà gỗ đẹp, bền, khi hạn chế được những nhược điểm của chúng thì bạn sẽ có được một thiết kế nhà gỗ hoàn hảo. Skyhome đã thiết kế và thi công khá nhiều những ngôi nhà gỗ từ 2 loại gỗ này và nhận được những phản hồi khá tích cực. Mời bạn liên hệ với chúng tôi để nhận được những sự tư vấn nhiệt tình và chính xác nhất.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com