Bàn thờ gỗ treo tường đẹp nhất

Xếp hạng

Đối với nhu cầu sử dụng các vật phảm trong gia đình hiện nay, thì tiêu chí nhỏ, gọn, và tinh tế được mọi người đưa lên làm hàng đầu. Trong gian nhà của mỗi con người Việt Nam, chắc chắn không thể thiếu không gian thờ cúng thiêng liêng. Bàn thờ gỗ là vật dụng cần thiết và quna trọng nhất thể hiện sự trang nghiêm cho ngôi nhà. Thế nhưng chọn bàn thờ như thế nào cho đẹp, mua ở đâu để được giá tốt,.. chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua bài viết sau đây.

Ưu điểm đặc biệt của bàn thờ treo tường hiện đại

  • Đầu tiên, chúng ta sẽ thấy chúng có kích thước và hình dáng rất đơn giản, hiện đại phù hợp với nhiều không gian trong căn phòng,nhất là các hộ chung cư.
  • Bàn thờ treo tường thiết kế nhỏ gọn, có thiết kế đơn giản, sang trọng, dù già trẻ, hiện đại hay cổ xưa đều thích hợp để sử dụng.
  • Đặc biện, chất liệu làm ra những lọai bàn thờ gỗ này đều là những loại gỗ tự nhiên mà mức giá lại rất phù hợp với người tiêu dung.
  • Màu sơn được sử dụngtrên bàn thờ treo tường đều được chọn lọc sao cho hợp phong thủy với mệnh của con người.

Cách chọn kích thước bàn thờ treo tường hợp phong thủy phù hợp nhất

Như các bạn đã biết cácvật dụng nội thất mang ý nghĩa tâm linh và có giá trị thiêng liêng như bàn thờ thì kích thước và màu sắc có ý nghĩa vô cùng lớn.

Một số người cho rằng, kích thước bàn thờ treo tường thể hiện được những nguyện vọng, tâm tư của gia chủ với thế giới tâm linh.

Trên thực tế, con người thường chọn kích thước theo các cung, mang ý nghĩa linh thiêng nhất cho gia chủ với mục đích mong muốn được bảo vệ và phù hộ vê mặt làm ăn, sức khỏe, tiền tai,…. Thuận lợi và may mắn

Một số kích thước thông dụng của bàn thờ gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay:

1. 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

Với kích thước bàn thờ như trên, có lẽ rất phù hợp với những không gian thờ cúng nhỏ và được thiết kế để có thể đặt vừa đủ 1 bát hương, một số đồ lễ đi kèm. Như vậy ta có thể thấy rõ những ưu, nhược điểm của kiểu bàn thờ này.

Kích thước bàn thờ ” hỷ sự tài vượng ” phù hợp với phòng khách chung cư có diện tích vừa và nhỏ. Vừa tinh tế, lại sang trọng

  2.Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)

Mẫu bàn thờ này tương tự như kích thước bàn thờ treo tường Tài Vượng, thế nhưng nó lại có độ rộng hơn 70mm nên đây là mẫu bàn thờ phù hợp hơn với căn hộ có diện tích khoảng dưới 25m2 và lớn hơn 15m2. Các bạn có thể chọn Tiến bảo là sự lựa chọn tuyệt vời cho căn hộ của bạn.

 3.Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường này có kích thước khá kiêm tốn: 495x 950 là loại bàn thờ được thiết kế cho không gian không quá rộng rãi. Diện tích không gian phù hợp nhất là trên 25 -27m2. Chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho gian phòng không được rộng.

 4.Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

Với kích thước này, đây là loại bàn thờ treo tường thông dụng và phù hợp với nhiều thiết kế của các căn hộ chung cư hiện nay.Kích thước vừa đủ tinh tế để không gian nhà bạn trở nên ấm cúng hơn. Diện tích không gian phù hợp cho mẫu bàn thờ này là từ 27 – 32m2 đấy nhé.

 5.Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Mẫu bàn thờ này được thiết kế cho những không gian thờ cũng tương đối rộng. Bàn thờ có thể đặt được 3 bát hương và một số đồ thờ khác như lư hương, mâm bồng, lọ hoa,… Diện tích không gian phù hợp: trên 30m2. Quá tuyệt vời đúng không nào, nếu nhà bạn có không giạn rộng rãi chắc chắn sẽ khiến bạn thấy thoải mái trong gian thờ cúng của bạn.