Vị trí đặt cầu thang tốt – Nên để cầu thang bên trái hay bên phải của ngôi nhà

Vị trí đặt cầu thang ảnh hưởng đến vị trí của những căn phòng khác, đến vi trí của các món đồ nội thất, đến cách bố trí sắp xếp cũng như trang trí ngôi nhà. Có nhiều vị trí để đặt cầu thang, điều quan trọng nhất khi lựa chọn vị trí đặt cầu thang đó chính là vị trí đó phải thuận tiện cho việc đi lại giữa các tầng, phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà, tiết kiệm được không gian của ngôi nhà cũng như tạo được sự hài hòa trong thiết kế để tạo nên không gian sống đẹp mắt. Dưới đây là các vị trí mà skyhome cho rằng phù hợp nhất, tốt nhất để đặt và thiết kế cầu thang, mời các gia đình cùng tìm hiểu nhé. Cầu thang đặt ở góc phòng khách. Với các bố trí này, cầu thang có thể coi là một phần của phòng khác, thiết kế cầu thang cũng cần hài hòa với nội thất phòng khách để tạo được không gian nội thất đẹp mắt. Với kiểu bố trí và thiết kế này, cầu thang nên được chăm chút về mặt thẩm mỹ để tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà. Ngoài ra, với cầu thang trong phòng khách, các gia đình có thể tận dụng và sử dụng nó để thiết kế kệ tivi đi kèm để vừa tiết kiệm được không gian mà lại có được một thiết kế độc đáo. Cầu thang trong phòng khách rất thuận tiện cho việc đi lại, tạo sự tiện nghi thoải mái cho người sử dụng. Cầu thang đặt sát một bên nhà. Như các bạn có thể thấy, thiết kế cầu thang này được đặt sát vào mép tường của căn nhà, điều này làm cho ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn, tiết kiệm được không gian hơn so với những vị trí khác. Cầu thang này còn được thiết kế tích hợp các ngăn kéo tủ để tận dụng không gian dưới gầm cầu thang, tạo nên thiết kế cầu thang đa chức năng. Hiện nay, mẫu nhà ống đang được rất nhiều các gia đình lựa chọn, thiết kế cầu thang kiểu này rất hợp với những ngôi nhà ống có chiều dài lớn, làm cho mọi người có thể di chuyển một cách dễ dàng dọc theo chiều dài của ngôi nhà. Cầu thang thiết kế ở khoảng giữa sẽ giúp tạo cảm giác rút ngắn khoảng cách cũng như chiều dài ngôi nhà, làm cho ngôi nhà trở nên cân đối hơn.

vi tri dat cau thang 1 vi tri dat cau thang tot
Vị trí đặt cầu thang tốt
vi tri dat cau thang 2 vi tri dat cau thang tot
Hướng cầu thang theo tuổi – cầu thang đẹp – mẫu số 2
vi tri dat cau thang 3 vi tri dat cau thang tot
Xác định hướng cầu thang theo phong thủy – cầu thang đẹp – mẫu số 3

Thiết kế cầu thang sát tường, nơi thông giữa các phòng khác nhau. Phổ biến nhất có thể nói là cầu thang thiết kế dựa vào tường ngăn giữa phòng khách và nhà bếp. Giữa phòng khách và nhà bếp thường có tường ngăn, việc thiết kế cầu thang dựa tường tại vị trí này giúp tiết kiệm không gian cho ngôi nhà bạn, đồng thời cũng là một thiết kế trang trí cho ngôi nhà. Cầu thang có thể coi là thiết kế ngăn giữa phòng khách và nhà bếp. Các gia đình có thể lựa chọn thiết kế thêm các bức vách ngăn để có thể ngăn cầu thang với phòng khách, tạo không gian phòng khách sang trọng. Skyhome chuyên cung cấp các loại vách ngăn gỗ, vách ngăn cnc đẹp nhẩ giúp các gia đình có được không gian nội thất ưng ý. Vị trí đặt cầu thang phụ thuộc phần lớn vào kiến trúc của ngôi nhà, nhà thiết kế sẽ bố trí sao cho hợp lý và thuận tiện nhất cũng như tạo được tính thẩm mỹ cao nhất. Ngoài ra, vị trí đặt cầu thang còn chịu ảnh hưởng bởi phong thủy. Vị trí đặt cầu thang, hướng đi của cầu thang, kiều dáng, chiều của cầu thang nên được thiết kế phù hợp với phong thủy và mệnh của gia chủ để đem đến những điều may mắn và thuận lợi cho việc thăng tiến và tài lộc của gia đình. Cầu thang được lựa chọn phù hợp sẽ không chỉ giúp bạn có được không gian sống đẹp tiện nghi mà còn mang những điều tốt đẹp đến với gia đình của bạn.

vi tri dat cau thang 5 vi tri dat cau thang tot
Hướng đi lên của cầu thang – cầu thang đẹp – mẫu số 4
vi tri dat cau thang 4 vi tri dat cau thang tot
Cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà – cầu thang đẹp – mẫu số 5

Trên đây là một vài các vị trí đặt cầu thang phổ biến trong gia đình, với mỗi vị trí, cầu thang lại có những yêu cầu và đặc điểm khác nhau để phát huy những lợi thế tại vị trí đó như tiết kiệm tối đa không gian hay tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Vị trí đặt cầu thang là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến cách bố trí nội thất của ngôi nhà cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí của các căn phòng, của kiến trúc ở các tầng trên. Chính vì vậy, khi cây dựng nhà cửa, các gia đình cần tìm hiểu kỹ để tìm được vị trí đặt cầu thang sao cho phù hợp nhất, dung hòa mọi yếu tố như tính tiện nghi, tính thẩm mỹ cũng như giúp tạo được không gian sống ấn tượng. Skyhome mong rằng sau bài viết này các gia đình đã có được một cái nhìn tổng quát về cầu thang nhà ở để có được những sự lựa chọn hợp lý.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome