Vì sao không nên đặt bếp trong phòng ngủ

Tổng quan 

Như thế nào là một căn bếp hợp phong thủy? Phong thủy nhà bếp thể hiện ở nhiều yếu tố, từ vị trí, hướng nhà bếp cho đến cách lựa chọn và bài trí các món đồ nội thất nhà bếp. Nhà bếp cần được thiết kế theo chuẩn phong thủy để đảm bảo đem lại sức khỏe và những điều may mắn tốt lành cho gia đình.  Khi ✅thiết kế nhà hay căn hộ, nhiều gia đình chỉ quan tâm đến việc làm thế nào để tận dụng được tối đa không gian hay làm thế nào để có được một ✅thiết kế nội thất đẹp nhất mà quên đi vị trí các phòng cũng cần được bố trí sao cho hợp lý.

vi sao khong len dat tu bep chung voi phong ngu
Vì sao không nên đặt tủ bếp chung với phòng ngủ

Theo phong thủy, các phòng khác nhau trong nhà cũng cần có những vị trí tương đối với nhau để tạo nên không gian kiến trúc hợp phong thủy đem lại những điều tốt đẹp cho gia đình. Việc bố trí Vách ngăn phòng bếp nhà bếp dưới phòng ngủ là lỗi thiết kế chủ yếu mà các gia đình hay gặp phải, một phần do thiếu không gian, một phần cũng do thiếu hiểu biết về các luật phong thủy khi thiết kế nhà cửa. Bố trí phòng ngủ ngay trên nhà bếp là không nên và nó ảnh hưởng như thế nào thì mời bạn cùng skyhome tìm hiểu cũng như cách hóa giải nó nhé.

Cải tạo phòng bếp thành phòng ngủ có được không

bep duoi phong ngu vi sao khong nen dat bep duoi phong ngủ
Cải tạo phòng bếp thành phòng ngủ có được không

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, tĩnh tâm của gia chủ, phòng bếp là nơi nấu ăn, nơi thắp lửa, sinh ra rất nhiều nhiệt và khí thải. Dù trần nhà bằng bê tông nhưng cũng không thể tránh khỏi việc sinh nhiệt dưới bếp sẽ làm phòng ngủ bên trên nóng hơn. Theo quan niệm về phong thủy, nhiệt và khí thải từ bếp không tốt cho việc nghỉ ngơi, sẽ gây nên một số bệnh lý như hay đau đầu, mệt mỏi.Bếp hợp quan niệm phong thủy

  • Nếu phòng ngủ nhà bạn nằm ngay trên bếp thì tốt nhất nên dời phòng ngủ sang chỗ khác, chuyển đây thành phòng đọc sách hay sinh hoạt chung. Bố trí phòng ngủ tránh ngay trên nhà bếp sẽ giúp bạn có được không gian nghỉ ngơi thư giãn và thoải mái với những giấc ngủ ngon, đảm bảo sức khỏe cho bạn cũng như những thàn viên khác trong gia đình.
  • Nếu trong trường hợp điều kiện không cho phép, phòng ngủ đặt ngay trên nhà bếp thì bạn cần chú ý đến vị trí của giường ngủ. Khi đó nên đặt giường ngủ tránh thẳng trực tiếp với bếp nấu để giảm ảnh hưởng từ nguồn nhiệt và khi thải sinh ra từ bếp tác động trực tiếp lê giường ngủ. Thay vì đó bạn có thể đặt giường ngủ tại vị trí của bàn ăn hay bồn rửa.

Cấm kỵ phòng bếp không được chung với phòng ngủ

thiết kế nhà bếpKhi thiết kế nhà bếp và thiết kế nội thất của các căn phòng trong gia đình bạn nên tìm hiểu một chút về những quy luật phong thủy trong thiết kế nhà để có thể bố trí và sắp xếp nội thất sao cho phù hợp nhất.

cam ki phong bep chung voi phong ngu
Cấm kỵ phòng bếp không được chung với phòng ngủ

Phong thủy không phải là mê tín, phong thủy giúp cho bạn có được một không gian sống phù hợp nhất đối với chính bản thân (phong thủy theo mệnh gia chủ) và tránh được những hương không tốt đối với cuộc sống gia đình cũng như công việc. Đặt phòng ngủ ngay trên nhà bếp là điều không nên và nên tránh để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu thêm về những điều tốt và không tốt trong phong thủy thiết kế nhà và thiết kế nội thất thì mời liên hệ với skyhome, skyhome với đội ngũ chuyên gia thiết kế nội thất sẽ cho bạn những lời khuyên và tư vấn tốt nhất để bạn có được một không gian sống đẹp và thoải mái nhất.