Vật liệu nào thích hợp cho thiết kế tủ bếp

Tổng quan 

Tủ bếp nên lựa chọn vật liệu gì, việc lựa chọn vật liệu cho tủ bếp là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng và vẻ đẹp tủ bếp. Có rất nhiều vật liệu được sử dụng xong, tuy nhiên gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo là hai vật liệu được ưa chuộng nhất và phổ biến nhất trong thiết kế nội thất nói chung cũng như thiết kế nội thất nhà bếp và thiết kế tủ bếp nói riêng. Gỗ tự nhiên Tủ bếp  và gỗ công nghiệp hiện nay được thiết kế và phát triển kết hợp những vật liệu khác giúp tăng tính chất của gỗ, giúp tăng tuội thọ và tình thẩm mỹ cho tủ bếp. Nhất là đối với gỗ công nghiệp hiện nay được sử dụng các loại vật liệu bề mặt giúp cho các thiết kế tủ bếp càng trở nên đa dạng hơn.

noi that nha bep dep 1 vat lieu nao thich hop cho thiet ke tu bep
Vật liệu nào thích hợp cho thiết kế tủ bếp

Tủ bếp gỗ tự nhiên 

Gỗ tự nhiên có giá thành hơi cao do các loại gỗ tự nhiên ở nước ta đang dần bị cạn kiệt. Gỗ tự nhiên làm nên chiếc tủ bếp cổ điển, sang trọng với những đường vân gỗ đẹp mặt. Tủ bếp gỗ tự nhiên có độ bền cao nên cho dù giá thành hơi cao nhưng vẫn được các gia đình ưa chuộng. Tủ bếp gỗ tự nhiên vẫn giữ được vị thế của nó trong suốt quá trình phát triển của tủ bếp. Gỗ tự nhiên được coi là vật liệu lâu đời nhất sử dụng trong các thiết kế nội thất nhà cửa và thiết kế tủ bếp.

noi that nha bep dep 2 vat lieu nao thich hop cho thiet ke tu bep
Tủ bếp gỗ tự nhiên
tu bep hien dai go bach duong
Tủ bếp gỗ sồi đỏ

Gỗ tự nhiên làm tủ bếp đem đến cho không gian bếp của bạn một sự sang trọng vốn có từ những đường vân gỗ vô cùng đẹp mắt, đặc trưng cho từng loại gỗ. Bạn có thể lựa chọn các loại gỗ dựa trên sở thích cũng như điều kiện kinh phí cho phép, từ các loại gỗ quý như gỗ hương hay gỗ sồi đến các loại gỗ bình dân như gỗ xoan đào đều có thể giúp bạn có được không gian bếp đẹp mắt. Gỗ tự nhiên được coi là vật liệu phù hợp nhất trong thiết kế nội thất trước khi các vật liệu bề mặt được ứng dụng vào.

tủ bếp đẹp - mẫu số 3Tủ bếp gỗ công nghiệp ( gỗ nhân tạo ) 

tu bep den mo
Tủ bếp gỗ công nghiệp
tu bep cho khong gian hien dai
Tủ bếp mặt Laminate

Gỗ nhân tạo có giá thành rẻ hơn, gỗ nhân tạo được sử dụng làm tủ bếp thường đi kèm với các loại chất liệu bề mặt làm tăng các đặc tính tốt cho tủ. Các vật liệu bề mặt thường sử dụng hiện nay là acrylic, laminate, veneer. Mỗi loại đều có những đặc tính và đặc điểm riêng, giúp cho các gia đình có nhiều sự lựa chọn hơn trong thiết kế nội thất.

  • Acrylic tạo bề mặt tráng gương, chống thấm bắt mắt, laminate tạo bề mặt chống xước hoàn hảo với các hoa văn in nổi, vener tạo bề mặt vân gỗ tự nhiên.
  • tủ bếp đẹp - mẫu số 2Các thiết kế tủ bếp gỗ veneer sẽ giúp bạn có được những đường vân gỗ vô cùng sang trọng và đẹp mắt mà không cần phải tốn quá nhiều chi phú cho việc lựa chọn các thiết kế tủ bếp từ các loại gỗ đắt tiền. Laminate với bề mặt mica cứng sẽ tạo nên những thiết kế tủ bếp đơn giản và hiện đại với những đường nét phẳng và dứt khoát cùng cách kết hợp các màu sắc lạ như màu xám hay các gam màu tối khác. Acrylic sẽ giúp gia đình bạn có những không gian bếp đẹp với những màu sắc nổi bật. Nếu bạn mong muốn có được một không gian bếp với những màu sắc bắt mắt thì acrylic là vật liệu hoàn hảo.
  • tủ bếp đẹp - mẫu số 1Kính và kim loại cũng rất hay được sử dụng khi thiết kế tủ bếp. Kính làm cho thiết kế tủ thoáng và rộng rãi hơn, còn kim loại thu thép nghệ thuật giúp cho chiếc tủ bếp trở nên thanh mảnh và gọn nhẹ. Hiện nay thì các vật liệu này thường dùng để kết hợp thêm trong các thiết kế tủ bếp. Tại skyhome có trưng bày các tủ bếp giá rẻ với nhiều chất liệu khác nhau, mời các gia đình tới tham khảo và lựa chọn.

Skyhome sẽ giúp bạn tư vấn và lựa chọn vật liệu tốt nhất, phù hợp nhất với không gian bếp của gia đình bạn.