Vai trò của thanh ray đối với vách ngăn di động

Phụ kiện ray nhôm vách ngăn di động
Xếp hạng

Hiện nay có rất nhiều các loại vách ngăn khác nhau từ nhiều chất liệu và kiểu dáng thiết kế, trong đó, vách ngăn di động được các gia đình khá ưa chuộng bởi nó giúp tiết kiệm được nhiều không gian cho căn nhà nhỏ hẹp. Nếu như vách ngăn là để phân chia không gian, tránh các bức tường lớn cứng nhắc, tăng tính thẩm mỹ thì vách ngăn di động có thể di chuyển được, giúp phân không gian khi cần thiết.

Vách ngăn di động giúp bạn tiết kiệm được không gian

Với thiết kế vách ngăn di động, thanh ray là phần không thể thiếu, đóng vai trò rất quan trọng. Skyhome xin giới thiệu đến các bạn những vai trò của thanh ray đối với một thiết kế vách ngăn di động.

Kích thước thanh ray nhôm vách ngăn di động
Bánh xe cho ray treo nhôm vách ngăn di động
Kích thước ray treo vách ngăn di động
cấu tạo thanh ray trong vách ngăn di động

Thanh ray của vách ngăn di động (skyhome.vn)

Thanh ray chính là phần giúp cho vách ngăn có thể di chuyển được, chính nó tạo nên sự khác biệt của loại vách ngăn này so với vách ngăn thông thường. Một thiết kế vách ngăn di động cần có ít nhất 2 hệ thống ray, một ray trên và 1 ray dưới. Thanh ray trên được gọi là ray định hình, gắn chặt trên trần nhà.

Cấu tạo thanh ray vách ngăn di động
Mẫu vách ngăn di động mới nhất

Vách ngăn di động không thể hoạt động nếu thiếu thanh ray (skyhome.vn)

Thanh ray trên thường được làm bằng hợp kim nhôm, tạo sự chắc chắn, hơn nữa chúng có kết cấu rất nhẹ, dễ dàng găn lên trần nhà để giảm tải trọng trần. Thanh ray dưới lắp dưới sàn nhà. Người ta thường thiết kế sao cho thanh ray nằm sâu xuống dưới sàn để tránh bị vấp ngã khi di chuyển. Ngoài ra, nếu hệ thống vách ngăn có 2 tấm, 4 tấm hay 6 tấm phải thiết kế nhiều thanh ray hơn.

vách ngăn di động đẹp

Cấu tạo hệ thống trượt của vách ngăn (skyhome.vn)

Trong các thanh ray còn được lắp các hệ thống bi để tấm ngăn có thể di chuyển một cách dễ dàng mà không gây ra tiếng động. Nói tóm lại, thanh ray là không thể thiếu đối với vách ngăn di động, không có thanh ray thì không phải là vách ngăn di động.

Chiều rộng của ray treo vách ngăn di đông
vách ngăn di động

Vách ngăn di động giúp bạn tiết kiệm được không gian (skyhome.vn)

Phụ kiện ray nhôm vách ngăn di động

Nếu ngôi nhà của bạn không được rộng rãi thì skyhome khuyên bạn nên sử dụng vach ngan di dong nó sẽ giúp tiết kiệm không gian hơn rất nhiều, hơn nữa lại cách âm khá tốt, mẫu mã đẹp, đa dạng, giá thành lại rẻ hơn so với các thiết kế cửa truyền thống, Hãy đến với skyhome để được tư vấn cũng như lựa chọn những tấm vách ngăn phù hợp nhất cho không gian ngôi nhà của bạn.

You might also like
0936320832