• Tìm hiểu vách ngăn thạch cao là gì ?

Đó là một hệ thống vách gồm có khung xương và tấm thạch cao dùng để ngăn không gian cho ngôi nhà bạn thay cho những bức tường nặng nề bằng gạch và xi măng quá quen thuộc từ lâu. Chất liệu thạch cao thường dùng để làm vách ốp trần hoặc ngăn cách các không gian thành các phòng riêng biệt. Loại chất liệu này được dùng nhiều trong các hội trường, khách sạn, hoặc nhà ở cao cấp. Tấm ngăn thạch cao hiện nay là giải pháp hữu hiệu làm đẹp cho không gian sống của bạn thay thế những bức tường cứng nhắc.

Hiện nay nhu cầu sử dụng vách ngăn đang trở lên khá phổ biến ở mọi nơi, mọi không gian. Thế nhưng việc phải sử dụng loại vách ngăn như thế nào cho hợp lí lại không phải là vấn đề đơn giản. Không phải ai cũng có những tìm hiểu chi tiết về các loại vách ngăn. Đem đến nguồn thông tin tốt nhất cho bạn đọc về vách ngăn thạch cao là mục đích skyhome khi thực hiện bài viết dưới đây, mong rằng bạn sẽ nắm được phần nào những thông tin và đặc điểm cơ bản của loại vách ngăn này.

Các loại vách ngăn thạch cao phổ biến trên thị trường:

  • + Vách ngăn thạch cao 1 mặt: chỉ có một mặt tấm dùng để che một khoảng không gian nào đó mà mặt bên kia không cần trang trí. Vách thạch cao 1 mặt có thể uốn cong, trang trí những gì bạn thích trên bề mặt tấm thạch cao. Vách ngăn này thường để trang trí phòng khách, trang trí thêm cho các bức tường.
    Vách ngăn thạch cao 1 mặt
  • + Vách ngăn thạch cao 2 mặt: cấu tạo khung xương y như vách ngăn thạch cao 1 mặt nhưng cả hai mặt đều sử dụng được nên thường thay thế cho các bức tường ngăn, phân chia phòng.
    Vách ngăn thạch cao chống thấm – chống nóng

    Đặc điểm kết cấu của vách ngăn thạch cao: Vách thạch cao có kết cấu khá nhẹ và sử dụng một hệ khung chịu lực bên trong, bề mặt hai bên phía ngoài có thể được bao phủ bằng thạch cao. Sản phẩm được hoàn thiện bằng cách làm phẳng bề mặt trông như tường xây dựng thông thường có kết cấu chắc chắn và đạt được độ thẩm mĩ cần thiết. Kết hợp với bông thủy tinh, tấm cao su tổng hợp cách âm, tấm sợi khoáng tiêu âm để đưa thêm vào vách ngăn thạch cao.

Vách ngăn thạch cao làm kệ tivi treo tường

Do đó vách ngăn thạch cao có thể ngăn sự ảnh hưởng tiếng ồn xung quanh cũng như đạt được các yêu cầu khác của hệ vách như chống cháy, cách nhiệt. Vách ngăn thạch cao luôn đem lại cho không gian ngôi nhà một phong cách gì đó vừa hiện đại nhưng vẫn rất gần gũi.

Vách ngăn giúp ngôi nhà thêm hiện đại và rộng rãi

Các thiết kế vách ngăn skyhome luôn đảm bảo các yếu tố về yêu cầu kỹ thuật cũng như các kiểu dáng thiết kế. Mời các bạn cùng gia đình liên hệ với skyhome để biết thêm thông tin về loại vách ngăn thạch cao đẹp này.

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com