Vách ngăn thạch cao ✅vách ngăn ngày càng được sử dụng rộng rãi để ngăn chia phòng ở mọi nơi từ các công trình nhà ở đến các văn phòng của các công ty lớn. Một trong những yêu cầu gắt gao khi lựa chọn vách ngăn là khả năng chống cháy của loại vách ngăn đó. Dưới đây là một số tìm hiểu về khả năng chống cháy của ✅vách ngăn thạch cao skyhome muốn giới thiệu đến bạn đó là 3 tiêu chí quan trọng về khả năng chịu lửa.

Cấu trúc vách ngăn thạc cao
  1. 1- Tiêu chí chống cháy:
  • Tính ổn định: Là trạng thái tới hạn khi kết cấu bị phá huỷ và không còn khả năng chiụ tải.
  • Tính phá hủy: Là trạng thái tới hạn khi cấu kiện xuất hiện vết nứt hoặc lổ hổng khiến lửa và hơi nóng có thể tràn qua.
  • Tính cách nhiệt: Là trạng thái tới hạn khi bề mặt bên kia đạt nhiệt độ trung bình 140ºC hoặc ở một số điểm đạt 180ºC.

Vách thạch cao là vách nhẹ và không chịu tải, cho nên tiêu chí đánh giá độ chịu lửa chỉ dựa trên tính phá hủy và tính cách nhiệt.

  1. 2- Thời gian chịu lửa:
  • Độ chịu lửa của vách chống cháy được tính bằng thời gian theo phút, thông thường là 30 phút, 60 phút, 90 phút, 120 phút.

Vách được xem là chống cháy khi cả 3 tiêu chí đánh giá đều bằng hoặc cao hơn thời gian chống cháy yêu cầu. Dưới đây là một số thiết kế vách ngăn chống cháy từ skyhome.

Vách thạch cao chống cháy – Mẫu số 1
Vách thạch cao chống cháy – Mẫu số 2
Vách thạch cao chống cháy trong gia đình – Mẫu số 3
Vách ngăn thạch cao đẹp chống lửa – Mẫu số 4
Vách thạch cao 2 mặt chống cháy  – Mẫu số 5
Vách thạch cao  mặt  – Mẫu số 6
Vách chịu lửa – Mẫu số 7

Sử dụng vách thạch cao chịu lửa là cần thiết, không những trong gia đình mà cần sử dụng trong các nhà hàng, quán karaoke để đảm bảo an toàn cho mọi người. Vách ngăn thạch cao chống cháy được skyhome thiết kế và thi công chuẩn quy trình để đảm bảo tính năng chống cháy của nó một cách tốt nhất. Vách ngăn thạch cao chịu lửa là lựa chọn hàng đầu về khả năng chịu lửa cũng như chống cháy tốt nhất hiện nay.

Mời bạn liên hệ với skyhome để được tư vấn và tìm hiểu rõ hơn và lựa chọn thiết kế các loại vách ngăn chống cháy cho gia đình, quán karaoke hay khu văn phòng, nhà hàng của mình nhé.

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com