Vách ngăn thạch cao cách âm phòng hát và phòng thu

Trong các phòng hát, phòng thu âm thì nhu cầu cách ồn là nhu cầu lớn nhất. Chính bởi lẽ đó mà người ta phải nghiên cứu để có thể tạo ra nhiều loại vật liệu cách âm khác nhau để làm tường. Bài viết này Skyhome muốn giới thiệu đế bạn vách ngăn thạch cao, loại vật liệu nhẹ, chi phí thấp nhưng lại có khả năng cách âm cực kì cao.Thạch cao hiện đang được ứng dụng rất nhiều trong các công trình bởi chúng có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt. do đó việc chọn lựa vật liệu vách ngăn thạch cao để cách âm, tiêu âm là giải pháp khá hữu hiệu.

vach ngan cach am3 vach ngan thach cao cach am phong hat va phong thu
vách thạch cao cách âm

Vách ngăn thạch cao có rất nhiều mẫu mã vì vậy ngoài việc chất lượng, tác dụng cách âm còn có thể sử dụng vách thạch cao để trang trí trong phòng thu âm hiên nay. Vách ngăn trong phòng thu âm luôn phải đảm bảo tuyệt đối không bị truyền âm qua và không truyền âm thanh từ trên trần xuống. Vì vậy ngoài việc sử dụng vách thạch cao các bạn nên sử dụng thêm trần thạch cao. Để đảm bảo tốt nhất thì nên thi công vách thạch cao với hai lớp tấm thạch cao tiêu chuẩn và chèn thêm bông phía ngoài.

vach ngan cach am2 vach ngan thach cao cach am phong hat va phong thu
vách ngăn thạch cao

Các bức tường trong phòng không nên làm phẳng, bởi vì âm thanh đập vào tường này sẽ dội ngay lại và vách thạch cao có khả năng tại ra những bức tường có mặt ngoài không bằng phẳng để đáp ứng yêu cầu này. Các bức tường trong phòng không nên làm phẳng, bởi vì âm thanh đập vào tường này sẽ dội ngay lại. Bởi lẽ đó mà việc sử dụng vách ngăn bằng thạch cao trong các phòng hát, phòng thu ngày càng phổ biến hơn.

vach ngan cach am4 vach ngan thach cao cach am phong hat va phong thu
vach ngăn thạch cao cách âm

Vách ngăn thạch cao cách âm hiện được rất nhiều các quán karaoke rất ưa chuộng, đây là loại vách ngăn mới, có tính năng vượt trội hơn các loại vách ngăn khác, giá thành lại rất hơp lý. Skyhome khuyên bạn khi lựa chọn vách ngăn cho ngôi nhà của mình mà muốn yên tĩnh không lọt tiếng ồn thì nên tham khảo mẫu vách ngăn này, vách ngăn thạch cao sẽ không làm bạn thất vọng. Hy vọng với những tìm hiểu trên.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome