Vách ngăn phòng ngủ và phòng làm việc đẹp

Vách ngăn phòng ngủ bằng gỗ đa năng
Xếp hạng

Trong không gian nhà ở hiện đại, chúng ta phải đối mặt với việc thiếu không gian, vì vậy khi thiết kế, sắp xếp sao cho tiết kiệm được diện tích nhà ở là điều vô cùng quan trọng. Vách ngăn phòng ngủ và phòng làm việc là lựa chọn phổ biến hay được các gia đình sử dụng. Những vị trí gần khung cửa sổ là những nơi lý tưởng để làm việc, vừa có không gian riêng, vừa tiết kiệm được diện tích căn phòng. Dưới đây Skyhome sẽ giới thiệu cho bạn 3 mẫu vách ngăn phòng ngủ và phòng làm việc bán chạy nhất 2019 và những lưu ý khi sử dụng nơi làm việc ở phòng ngủ.

Xu hướng sử dụng vách ngăn phòng ngủ và phòng làm việc cho nhà ở hiện đại

Vách ngăn phòng ngủ và phòng làm việc bằng gỗ đẹp

Để khắc phục việc thiếu không gian sống trong nhà ở hiện đại, các gia đình thường hay sử dụng vách ngăn phòng ngủ và phòng làm việc. Đây là cách đơn giản để mỗi gia đình có thể nhanh chóng tách biệt không gian làm việc mà vẫn tiết kiệm được diện tích nhà ở.

Trong nhà ở hiện nay, các vách ngăn đóng vai trò không nhỏ để không gian nhà ở thêm phong phú cũng như tách biệt nhiều khoảng không gian của mỗi gia đình.

Phòng ngủ là không gian thư giãn nghỉ ngơi, do đó người ra thường kết hợp phòng ngủ và phòng làm việc, để sau khi làm việc mệt mỏi có thể giải lao, thư giãn. Nếu gia đình bạn có diện tích nhỏ hẹp, nhưng lại mong muốn có nơi làm việc và nơi nghỉ ngơi yên tĩnh, đây chính là sự lựa chọn tối ưu cho bạn.

Vách ngăn phòng ngủ di động kết hợp tủ áo đẹp

Nếu như ngày xưa, để ngăn cách phòng cần những bức tường kín mít, thô thiển, ngột ngạt thì ngày nay với những vách ngăn phòng căn nhà bạn vẫn có thể tiết kiệm được diện tích mà rộng rãi hơn rất nhiều. Không chỉ tiết kiệm diện tích còn góp phần không nhỏ tăng thêm vẻ đẹp của ngôi nhà.

Vách ngăn phòng ngủ di động bằng gỗ độc đáo

Những lưu ý khi đặt nơi làm việc tại phòng ngủ

Sử dụng vách ngăn phòng để kết hợp nơi làm việc với phòng ngủ là cách tiết kiệm diện tích nhà ở hiệu quả. Tuy nhiên, để làm việc hiệu quả cần chọn những vị trí thích hợp, đầy đủ công năng, hợp phong thủy, dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn :

– Thường theo thiết kế nhà ở, phòng ngủ sẽ là nơi không có quá nhiều ánh sáng. Do đó cần chọn nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất để đặt vị trí làm việc. Cách bố trí  nội thất cũng ảnh hưởng rất nhiều đến diện tích căn phòng, cần nghiên cứu thật kỹ để không gian phòng ngủ không quá chật chội.

– Xét về yếu tố phong thủy, cấu trúc không gian sống ” phòng trong phòng ” mang ý nghĩ rất tốt, là tượng trưng cho những điều tốt lành, do đó khi đặt vách ngăn phòng để có nơi làm việc ở phòng ngủ cần lưu ý như sau : cần chọn màu vách ngăn và màu của bàn làm việc cùng với tông màu của phòng ngủ để tạo một thể thống nhất, đem lại cảm giác nhẹ nhàng, hài hòa cho căn phòng.

Vách ngăn phòng ngủ và phòng làm việc đa năng
Vách ngăn phòng ngủ bằng gỗ đa năng

– Vì gộp chung phòng nên cần sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, tạo tinh thần khi làm việc, tránh tạo ra tâm trạng không tốt khi làm việc.

– Nơi làm việc không nên để ở khu vực đối diện cửa ra vào, không nên để bàn làm việc ở phía trước của sổ, tạo cảm giác bất an, nên để ở hông cửa là tốt nhất. Trong khu làm việc nên treo tranh, trang trí nhẹ nhàng để có thể giảm bớt áp lực và căng thẳng trong công việc.

Làm vách ngăn phòng ngủ với phòng làm việc

3 mẫu vách ngăn phòng ngủ và phòng làm việc bán chạy nhất 2019

Để có thể chia cách phòng ngủ ra nhiều khu khác nhau mà vẫn đảm bảo được sự riêng tự, hiện nay các gia đình có thể lựa chọn những vách ngăn phòng ngủ và phòng làm việc với nhiều mẫu mã khác nhau :

Vách ngăn phòng ngủ bằng kính giá rẻ

Vách ngăn bằng kính : Để tạo cảm giác không gian phòng ngủ thông thoáng mà vẫn có thể cách âm để làm việc được, người ta thường hay sử dụng những mẫu vách ngăn bằng kính. Tuy nhiên không nên sử dụng ở những gia đình có trẻ nhỏ, do kính rất dễ vỡ.

Vách ngăn phòng ngủ bằng gỗ kiểu tủ kệ trang trí đẹp

Vách ngăn bằng kệ trang trí : Những chậu cây xanh mát với những vật trang trí sẽ làm phòng ngủ của bạn thêm hấp dẫn, vừa tô điểm cho căn phòng mà vừa có khoảng không gian để làm việc

Vách ngăn phòng ngủ kết hợp kệ tivi đa năng

Vách ngăn bằng tủ sách : Tận dụng tủ sách khu vực làm việc thành vách ngăn phòng là một sự kết hợp hết sức sáng tạo, điểm nhấn cho căn phòng.

Vách ngăn phòng ngủ và phòng khách đa năng kèm tủ sách đẹp

=============================================================================

Với nhiều năm kinh nghiệm trong phân phối nội thất, dưới đây là một số mẫu vách ngăn phòng mà Skyhome gợi ý cho bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một không gian nhà ở tiện nghi, hiện đại, mới lạ.

 

 

You might also like
0936320832