Hiện nay, việc sở hữu được một ngôi nhà rộng rãi với đầy đủ tiện nghi luôn là ước mơ của khá nhiều người. Với diện tích eo hẹp như bây giờ, các nhà thiết kế luôn phải đau đầu khi thiết kế để làm sao có được những không gian sống tiện nghi nhất. Việc tận dụng hết không gian để ngôi nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng vách ngăn thạch cao để phân chia không gian nhưng không mất diện tích. Hãy cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của vách ngăn thạch cao với Skyhome nhé.

vách ngăn thạch cao
Vách ngăn thạch cao cho tiền sảnh công ty 
bao gia vach ngan thach cao van phong
Báo giá vách ngăn thạch cao văn phòng

Ưu điểm của vách ngăn thạch cao

  1. 1- Thân thiện với người dùng
  • Không độc hại: Tấm thạch cao không chứa hỗn hợp Ami-ăng và chất gây ung thư. Trong trường hợp hỏa hoạn, tấm thạch cao sẽ không sản sinh ra khí độc hại. Vì thế tấm thạch cao bảo đảm một môi trường khỏe mạnh và an toàn.
  • Dễ dàng lắp đặt: tấm thạch cao có thể dễ dàng lắp ráp với khung thép, khung gỗ hoặc có thể dễ dàng ghép vào tường bê-tông bằng một hợp chất keo dính (Dri-wall Adhesive), đồng thời dễ dàng sửa chữa với những nơi bị hư hỏng mà không phải thay toàn bộ tấm, giúp tiết kiệm thời gian cũng như kinh phí
  • Trọng lượng nhẹ:  dễ dàng vận chuyển, xử lý hoặc lưu kho mà không cần phải thay đổi kết cấu
  1. 2- Cách âm cách nhiệt tốt

Tấm thạch cao có khả năng chống cháy và cách nhiệt rất tốt. Nó không hấp thu độ nóng và tỉ lệ dẫn nhiệt thấp hơn các loại vật liệu khác như bê-tông, gạch, kính… Do vậy tấm thạch cao có thể ngăn cản sức nóng và giảm đi năng lượng tiêu thụ cho hệ thống máy điều hòa.

  1. Nhược điểm của vách ngăn thạch cao

Vách thạch cao nếu bị ngấm nước sẽ dễ bị ố vàng, loang, gây mất thẩm mỹ nên không đặt vách thạch cao ở những vị trí bị nước tạt hay ngấm nước.Vách thạch cao có kết cấu rỗng bên trong, do đó nên hạn chế treo, móc các vật nặng lên trên, tránh gây vỡ, bể và hư hỏng. Vách thạch cao không có khả năng chịu lực tốt, do đó nên hạn chế va đập, tác động mạnh lên vách thạch cao sẽ gây lõm, cong, vênh và mất thẩm mỹ.

vách ngăn thạch cao đẹp
Vách ngăn thạch cao văn phòng
vách ngăn thạch cao
Vách ngăn cong ấn tượng
vach ngan thach cao phong khach
Vách ngăn thạch cao phòng khách

Skyhome nhận thiết kế và thi công các loại vách thạch cao đẹp nhất, bền nhất, vách thạch cao chống nước, vách thạch cao cách âm. mời các gia đình liên hệ với skyhome để tìm hiểu rõ gơn về nhưng loại vách thạch cao này nhé,

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com