Tư vấn ốp lát nền nhà hợp mệnh tuổi

Nhu cầu ốp lát, làm đẹp cho ngôi nhà của mình là nhu cầu không thể thiếu với mỗi gia chủ, thế nhưng việc chọn gạch ốp lát không chỉ cần phải đẹp, mà còn phải phù hợp với mệnh tuổi của gia chủ thì mới đem lại lợi ích cho toàn thể người thân trong gia đình. Nhiều bạn còn đang thắc mắc xem nên chọn gạch như thế nào, chính bởi lẽ đó mà skyhome muốn dành bài viết này để có thể tư vấn cho bạn cách lựa chọn ốp lát nền nhà hợp mệnh tuổi.

chọn gạch lát hợp tuổi

Ốp sàn theo phong thủy (skyhome.vn)

Việc lựa chọn màu theo sở thích hay chọn màu theo nguyên lý ngũ hành trong phong thủy là hai phương pháp khác nhau nhưng cùng chung một kết quả. Bạn cần phải tìm hiểu về màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thủy được áp dụng trong kiến trúc.

Nếu như gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc thịnh vượng giúp cho công việc thuận lợi, làm ăn tốt đẹp. Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím đó là những màu sắc khắc với vận mệnh của gia chủ.

gạch lát nền phong thủy

Sàn nhà phù hợp cho người mệnh mộc (skyhome.vn)

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm vì đây là những màu sắc thích hợp, phù hợp với sự phát triển của mệnh mộc. Ngoài ra lưu ý là gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim .

lát nền nhà mệnh hỏa

Sàn nhà màu đỏ ấn tượng cho mệnh hỏa (skyhome.vn)

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm.

Còn nếu như gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng.

gạch lát nền theo phong thủy

Gạch ốp sàn nhà cũng cần lựa chọn hợp phong thủy và mệnh gia chủ (skyhome.vn)

Kinh nghiệm phong thuỷ xưa nay là nên chọn một vài loại vật liệu lát sàn mang tính chủ đạo, vật liệu này đáp ứng nhu cầu và thụ cảm thẩm mỹ của đa số thành viên trong gia đình, sau đó điểm xuyết những loại đặc biệt khác để tạo sự nổi bật tốt hơn. Trong vấn đề này, kiến trúc sư hay kỹ sư có chuyên môn luôn là người có nhiều sáng tạo và kinh nghiệm xử lý, cần phối hợp tốt với nhu cầu của gia chủ.

[excerptlist num=15 cat=’Vách ngăn cnc’ display=’Vertical’ ] [excerptlist num=15 cat=’Vách ngăn di động’ display=’Vertical’ ] [excerptlist num=15 cat=’Vách ngăn phòng khách’ display=’Vertical’ ] [excerptlist num=15 cat=’Vách ngăn phòng thờ’ display=’Vertical’ ] [excerptlist num=15 cat=’Vách Ngăn Phòng Ngủ’ display=’Vertical’ ] [excerptlist num=15 cat=’Vách ngăn phòng bếp’ display=’Vertical’ ]