Trống đồng đông sơn

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Trống đồng Đông Sơn không chỉ là vật dụng biểu trưng cho người Việt mà Trống đồng Đông Sơn cũng là biểu trưng văn hoá nước Việt xưa nay. Trống đồng Đông Sơn là biểu trưng của khí thiêng sông núi, Trống đồng được xem là báu vật quý giá của văn hoá Việt. Hiện nay, trống đồng Đông Sơn được xem là vật dụng đặc biệt để trưng bày hoặc làm quà biếu tặng vô cùng giá trị. Dưới đây Skyhome gửi bạn những thông tin cơ bản để khách hàng tìm hiểu về trống đồng Đông Sơn một cách chi tiết, chính xác nhất.

Trống đồng đông sơn là gì ?

Trống đồng đông sơn [ Skyhome.vn]
Trống đồng Đông Sơn được xem là một biểu tượng của giàu có và thịnh vượng. Những hình ảnh trên trống đồng Đông Sơn liên quan đến cây cối, vật nuôi, và con người, biểu trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, sự giàu có trong đời sống người Việt Cổ. Trống đồng Đông Sơn cũng được dùng tại các lễ thờ cúng tổ tiên và các sự kiện tôn giáo tạo một kết nối giữa thế hệ hiện tại và tổ tiên để đảm bảo sự cân đối và hài hoà trong không gian.

Truyền thuyết về trống đồng đông sơn

Trống Đông Sơn là một dạng của trống có nguồn gốc từ vùng Đông Sơn mà ngày nay là Việt Nam cổ đại. Những chiếc trống đồng Đông Sơn đã được đúc từ khoảng thế kỷ 6 trước Công nguyên đến thế kỷ 3 sau Công nguyên và đã được dùng trong các nghi thức tôn thờ thần thánh, trong quân sự trống đồng đông sơn nhằm truyền đạt tin tức và thực hiện các nghi lễ lớn của văn hoá và tín ngưỡng.
Truyền thuyết trống đồng đông sơn
  • Truyền thuyết trống đồng Đông Sơn phong thủy: Có một truyền thuyết nói rằng, có một người thợ đúc đồng Đông Sơn tên là Cao Lỗ. Cao Lỗ đã đúc ra cái trống đồng đầu tiên, có hình ảnh của trời, mặt đất và bốn mùa trong năm. Trống đồng Đông Sơn được Cao Lỗ đúc đã đem tới sự thịnh vượng, may mắn đối với dân làng. Từ xa xưa, trống đồng Đông Sơn trở thành biểu trưng của người Việt Nam. Truyền thuyết trên thể hiện lòng biết ơn của người Việt Nam đối với trống đồng Đông Sơn. Trống đồng Đông Sơn là một sản phẩm văn hoá độc đáo, là biểu tượng về nền văn minh sông Hồng rực rỡ của người Việt cổ. Các trống Đông Sơn nổi tiếng với kết cấu cầu kỳ nhiều hoa văn, chủ yếu có hình của con người, vật nuôi, cây cỏ và hình học học trừu tượng. Những hình ảnh này cũng tượng trưng cho các nền văn minh, tôn giáo và tín ngưỡng của con người trong thời đó. Trống Đông Sơn chủ yếu được đúc bằng đồng với các chi tiết được đúc hoặc khắc thủ công trên mặt.

    Truyền thuyết trống đồng Đông Sơn phong thủy
  • Tranh gỗ trống đồng đông sơn: Tranh gỗ trống đồng Đông Sơn là một loại nghệ thuật truyền thống bắt nguồn từ vùng Đông Sơn ở Việt Nam cổ đại. Tranh được kết hợp bởi gỗ và đồng để chế tạo ra các sản phẩm nghệ thuật đặc sắc và thường được dùng làm nội thất trong các căn biệt thự cổ hoặc quà biếu có ý nghĩa văn hoá. Đồng Đông Sơn là một loại đồng đặc biệt được khai thác và sản xuất vào khoảng thế kỷ 7 trước Công nguyên đến thế kỷ 3 sau Công nguyên tại vùng Đông Sơn, nay là phía bắc Việt Nam. Đồng Đông Sơn được dùng để chế tạo các tác phẩm nghệ thuật và nghiên cứu cho thấy rằng chúng cũng có các hình ảnh phản ánh đời sống hàng ngày, con người, và các hình tượng phật giáo. Tranh gỗ trống đồng Đông Sơn mang nhiều giá trị, ý nghĩa về mặt văn hoá và tâm linh. Về mặt nghệ thuật, tranh mang nét đẹp cổ điển, trang trọng, phản ánh được vẻ đẹp đặc trưng của văn hoá Việt Nam. Về mặt phong thuỷ, tranh được xem là biểu trưng của tài lộc, sự sung túc và may mắn. Treo tranh gỗ trống đồng Đông Sơn trong phòng sẽ giúp bạn có được thuận tiện trong sự nghiệp, tình duyên, xua tà ma, mang tới may mắn và tài lộc cho gia chủ.

    Tranh gỗ trống đồng đông sơn

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com