Tranh phong cảnh miền Tây

Tranh phong cảnh quê hương miền Tây là bức tranh được hoạ sĩ vẽ lên với tất cả phong cảnh nơi miền Tây sông nước. Tranh phong cảnh quê hương miền Tây có cây dừa nước đặc thù của Bến Tre trong tranh. Quan trọng hơn cả là con người miền Tây đi lại hầu hết bằng đường thuỷ. Với các mẫu tranh phác hoạ phong cảnh miền Tây sông nước sẽ đem nguồn năng lượng mới về cho căn nhà. Hãy cùng Skyhome khám phá thêm nét đẹp của các bức tranh phong cảnh quê hương miền Tây dưới đây nha!

Bức tranh phong cảnh sông nước miền Tây

Bức tranh phong cảnh sông nước miền Tây với những hình ảnh thân thuộc về cánh đồng lúa nước, về mái nhà tranh, hay những ghe chèo cũng được thể hiện trong những bức tranh này. Phong cảnh sông nước miền Tây cũng là đặc trưng của khu vực Nam Bộ, thể hiện sự trù phú vẻ đẹp của miền Tây. Cuộc sống hàng ngày của người dân miền Tây ven sông có thể được thể hiện trong bức tranh với các công việc như chơi câu cá, chèo xuồng, và chăm bón hoa màu. Sông nước là sự phát triển và tăng trưởng kinh tế chính ở miền Tây. Sự tăng trưởng và sự phát triển phụ thuộc vào nước lớn có thể được thể hiện thông qua bức tranh.

Tranh gạo Phong cảnh miền tây sông nước

Tranh gạo Phong cảnh miền tây mô tả hình ảnh thiên nhiên và con người miền tây sông nước, một hình ảnh đẹp và thơ mộng. Những cánh đồng lúa chín vàng trải dài miên man, những con kênh rạch chằng chịt, những mái nhà tranh vách lá, những con thuyền chở đầy hàng hóa.

Tranh về phong cảnh sông nước miền Tây

Bức tranh về phong cảnh sông nước có thể miêu tả một phong cảnh sông suối với thác đổ, bãi bồi, cây cối cùng nhiều yếu tố khác. Sông là thành phần chủ yếu của phong cảnh, với dòng chảy xung quanh bức tranh. Có thể là một sông lớn hoặc một con sông hẹp, phụ thuộc vào chủ đề của bức tranh. Tranh cũng mô tả cây cối trên sông, những cây tre, cây trúc, cây đa, hoặc các dạng cây cối khác ven theo bờ sông. Cây cối cũng tạo thành một khoảng xanh tươi mát mà còn tạo nét sinh động cho phong cảnh. Bức tranh có thể có các công cụ như xuồng, bè hoặc ca nô lướt trên sông, gợi ra một phần nào bản chất của đời sống trên sông. Người ta có thể bắt gặp những hình ảnh về người chèo đò hoặc những người làm du ngoạn trên sông.

Tranh phong cảnh cánh đồng lúa vào vụ thu hoạch ở An Giang miền tây Nam Bộ

Tranh phong cảnh cánh đồng lúa vào vụ thu hoạch ở An Giang miền tây Nam Bộ [ Skyhome.vn ]
Tranh Cánh đồng lúa An Giang là một trong những cảnh sắc tự nhiên tươi đẹp nhất của miền Tây Nam Bộ. Vào mùa gặt, từng cánh đồng lúa bát ngát vàng óng chạy dọc bát ngát trở thành một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Cánh đồng lúa An Giang sở hữu nét đẹp giản dị dân dã nhưng không kém phần nên thơ. Cánh đồng lúa An Giang cũng là vùng đất gắn bó chặt với cuộc sống của người dân miền Tây. Người dân ở An Giang gắn kết với cánh đồng với từng cánh đồng lúa xanh ngát vàng óng. Cánh đồng lúa là lẽ đời là niềm kiêu hãnh của người dân miền Tây.

Tranh gốm phong cảnh Sông Nước Miền Tây

Tranh gốm Sông Nước Miền Tây

Tranh Vùng sông nước miền Tây là một vùng đất màu mỡ với những cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, con người hiền hoà mến khách cùng văn hoá đa dạng. Tranh gốm Sông Nước Miền Tây mang ý nghĩa thể hiện nét đặc sắc của thiên nhiên, con người cùng văn hoá của vùng sông nước miền Tây hoà mình với thiên nhiên sông nước miền Tây cũng đồng thời thể hiện lòng tự hào đối với vùng đất và con người ở đây.

Tranh Đá Quý Phong Cảnh Sông Nước Miền Tây

Tranh Đá Quý Phong Cảnh Sông Nước Miền Tây

Tranh đá quý cảnh quan sông nước miền Tây luôn lấy hình ảnh của những cánh đồng lúa chín vàng, những dòng sông nước hiền hoà từng con đò xuôi mái, những căn nhà tranh mộc mạc. Bức tranh đem đến cho người nhìn cảm nhận như thể đang bước giữa một không gian của cuộc sống yên bình, tĩnh lặng cùng cuộc sống giàu có phồn thịnh của miền sông nước.

Bức tranh phong cảnh chợ nổi của người dân vùng sông cửu long

Bức tranh phong cảnh chợ nổi của người dân vùng sông cửu long

Bức tranh phong cảnh chợ nổi của người dân đồng bằng sông Cửu Long là một bức hoạ sinh động nhiều sắc màu thể hiện đậm nét văn hoá đặc sắc của người dân miền Tây. Bức tranh phong cảnh chợ nổi của người dân vùng sông cửu long, người xem nhìn ngắm từng cái ghe, con xuồng chất chật ních hàng hoá, từ loại hoa quả, rau xanh, hay các mặt hàng thức ăn khô, vật dụng gia đình đang lênh đênh trên sông. Những người dân miền Tây với những bộ quần áo bình dị đang tấp nập buôn bán, trao đổi hàng hoá.

Bức tranh phong cảnh làng nghề dệt chiếu miền tây

Bức tranh phong cảnh làng nghề dệt chiếu miền tây

Tranh Làng nghề dệt chiếu miền tây là văn hoá đặc trưng của vùng đất miền Tây Nam Bộ. Tranh phong cảnh làng nghề dệt chiếu miền tây mang ý nghĩa thể hiện nét đặc sắc của cảnh vật, con người cùng văn hoá của làng nghề dệt chiếu miền tây. Bức tranh mang đến cho người nhìn cảm xúc như thể đang thực sự hoà mình với khung cảnh làng nghề dệt chiếu miền tây cũng đồng thời thể hiện lòng tự hào đối với vùng đất và con người ở đây.

Bức tranh phong cảnh sông Mê Kông nhìn từ trên cao xuống

Bức tranh phong cảnh sông Mê Kông nhìn từ trên cao xuống

Tranh Dòng sông Mê Kông kỳ vĩ chảy qua nhiều nước Đông Nam Á với nét đẹp nguyên sơ hùng vĩ. Nhìn từ trên cao xuống nước, sông Mê Kông nổi lên tựa một dải lụa xanh ngắt, uốn lượn mềm mại qua những cánh đồng lúa chín vàng từng dãy núi xanh mướt. Trên dòng sông, từng con đò xuôi mái, từng đoàn thuyền chở hàng hoá ngược xuôi, vẽ thành một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Sông Mê Kông không những sở hữu cảnh đẹp tự nhiên kỳ vĩ mà còn là nơi sinh sống của nhiều loài thực vật quý hiếm.

Bức tranh phong cảnh công trình điện gió gần bờ biển Bạc Liêu của vùng đồng bằng sông Cửu Long

Bức tranh phong cảnh công trình điện gió gần bờ biển Bạc Liêu của vùng đồng bằng sông Cửu Long

Bức tranh tả phong cảnh công trình năng lượng gió ven bãi biển Bạc Liêu của khu vực đồng bằng sông Cửu Long thể hiện nét đẹp kỳ vĩ, hoành tráng cũng đồng thời khẳng định được ý nghĩa lớn lao về lịch sử, văn hoá của công trình này. Trong bức ảnh, những cột tuabin gió khổng lồ được dựng trên nền bầu trời xanh ngắt rọi bóng dưới mặt nước bao la. Những tuabin gió khổng lồ xoay tròn như thể những chú đại bàng khổng lồ vẽ thành một hình ảnh hết sức sinh động.

Tranh phong cảnh về đời sông nước miền Tây

Tranh về đời sông nước miền Tây

Tranh về đời sông nước miền Tây tông màu nổi bật, sặc sỡ từ màu xanh lam của bầu trời màu xanh của sông nước, màu vàng của lúa, màu đỏ của cây ăn trái đã tạo thành một bức tranh hết sức sống động và đẹp mắt. Những hình ảnh trong tranh cũng được thể hiện vô cùng sống động, chân thật đem đến cho người nhìn cảm xúc như thể đang được hoà mình với đời sống của người dân miền Tây. Chợ nổi là một loại hình sinh hoạt đặc thù của khu vực sông nước miền Tây khi người dân mua bán nông sản bằng việc neo đậu tàu thuyền ngay trên mặt nước, kêu nhau qua từng lời hô, điệu hò vang dội.

Tranh Vẽ Cảnh Vật Quê Hương Mái Nhà Ven Sông

Tranh Vẽ Cảnh Vật Quê Hương Mái Nhà Ven Sông

Tranh Vẽ Cảnh Vật Quê Hương Mái Nhà Ven Sông miêu tả phong cảnh đồng quê ngôi nhà bên sông là một bức tranh sống động, tô đậm nét vẻ đẹp của cảnh vật cùng người dân miền quê miền Tây. Bức tranh tạo ra một khung cảnh thơ mộng với những ngôi nhà tranh giản dị bên cạnh bờ sông êm đềm. Phía trước mỗi ngôi nhà tranh là một cánh đồng lúa xanh tươi mơn mởn, chạy dài bất tận. Những ruộng lúa nằm nối tiếp nhau làm thành một khung cảnh hết sức xanh tươi và màu mỡ.

Tranh Vẽ Phong Cảnh Quê Hương Bình Yên Xóm Chài Ven Sông

Tranh Vẽ Cảnh Quê Hương Bình Yên Xóm Chài Ven Sông

Tranh Làng quê Việt Nam là một nơi yên bình, mộc mạc với những cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, con người hiền hoà mến khách cùng văn hoá độc đáo. Tranh Vẽ Cảnh Quê Hương Bình Yên Xóm Chài Ven Sông mang ngụ ý thể hiện nét đặc sắc của thiên nhiên, con người cùng văn hoá của làng quê Việt Nam.

Tranh treo tường phong cảnh cánh đồng lúa đồng bằng sông Cửu Long

Tranh treo tường phong cảnh cánh đồng lúa đồng bằng sông Cửu Long

Tranh treo tường phong cảnh cánh đồng lúa đồng bằng sông Cửu Long đề tài cánh đồng lúa gạo đồng bằng sông Cửu Long là một trong những mẫu tranh được yêu thích nhất hiện nay. Tranh thể hiện nét đẹp thôn quê thanh bình, yên ả của vùng đất đồng bằng sông Cửu Long.

Tranh Thêu Chữ Thập phong cảnh Sông Nước Miền Tây

Tranh Thêu Chữ Thập Sông Nước Miền Tây

Tranh Miền Tây sông nước là một nơi nổi danh với cảnh đẹp nên thơ, hữu tình. Nơi đây có những con kênh thơ mộng, những cánh đồng lúa chín vàng, những miệt vườn cây ăn trái trĩu quả, . ..Tất cả vẽ thành một bức tranh đồng quê đẹp đẽ, yên bình. Nước biểu trưng cho tiền bạc, tài sản. Sông nước chảy róc rách biểu trưng cho cuộc sống ấm no, sung túc.

Tranh phong cảnh vườn hoa cúc vàng được trồng thủy canh ở đồng bằng sông Cửu Long

Tranh phong cảnh vườn hoa cúc vàng được trồng thủy canh ở đồng bằng sông Cửu Long

Tranh phong cảnh vườn hoa cúc vàng được trồng thủy canh ở đồng bằng sông Cửu Long, với những luống hoa cúc vàng trải dài thẳng tắp. Những chùm hoa cúc vàng óng ả, nặng trĩu hạt được đặt trong những cái chậu thuỷ canh. Những cái chậu thuỷ canh được trồng trên những kệ cao được sắp đặt ngăn nắp, tạo thành một khung cảnh vô cùng đẹp mắt. Chậu hoa cúc vàng được trang trí bằng những tán lá cây xanh mát, vẽ thành một bức tranh hoà hợp, mát mẻ.

Tranh phong cảnh vườn thanh long ở đồng bằng sông Cửu Long

Tranh phong cảnh vườn thanh long ở đồng bằng sông Cửu Long

Tranh phong cảnh vườn thanh long tại đồng bằng sông Cửu Long là một bức tranh sơn dầu mang nét vẽ mộc mạc, dân dã nhưng không kém phần nên thơ. Bức tranh phản ánh vẻ đẹp của khu vực nông thôn, mặt khác cũng thể hiện quá trình chuyển mình của khu vực nông thôn tại đồng bằng sông Cửu Long. Bức tranh chủ yếu mô tả một vườn thanh long rộng lớn, trải dài thẳng tắp với từng chùm thanh long nặng trĩu trái. Những hàng thanh long thẳng tắp mọc nối tiếp nhau tạo thành một không gian hết sức mát mẻ và trong lành.

Tranh Sơn Dầu Quê Hương Cảnh Xóm Cũ Quê Nghèo Miền Tây

Tranh Sơn Dầu Quê Hương Cảnh Xóm Cũ Quê Nghèo Miền Tây

Tranh Sơn Dầu Quê Hương Cảnh Xóm Cũ Quê Nghèo chủ yếu miêu tả một xóm bé, ở ngay sát con sông nước êm đềm. Những mái nhà tranh cũ kỹ, lợp ngói đỏ thẫm, xếp cạnh nhau làm thành một khung cảnh hết sức bình yên. Xóm bé được trang trí bằng vài lùm cây xanh mát, vài chùm hoa cúc dại đỏ rực hay là một vài cái thuyền câu bé nhỏ. Bức tranh đem đến sự thanh thản, yên bình nơi người nhìn vừa phản ánh cuộc sống mộc mạc dân dã của làng quê.

Tranh phong cảnh trái dừa Bến Tre vàng

Tranh phong cảnh trái dừa Bến Tre vàng

Dừa là một trong những giống cây trồng đặc sản của vùng đất Bến Tre. Trái dừa Bến Tre vàng ươm nặng trĩu trái, là biểu trưng của cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Tranh phong cảnh quả dừa Bến Tre vàng là một tác phẩm mang nét đẹp mộc mạc, dân dã nhưng không kém phần lãng mạn. Bức tranh phản ánh đậm nét đặc sắc của vùng đất Bến Tre, đồng thời cũng gợi nhắc đến những ký ức đẹp đẽ của tuổi thơ.

Tranh phong cảnh những cây dừa nước soi bóng xuống mặt sông Cửu long

Tranh phong cảnh những cây dừa nước soi bóng xuống mặt sông Cửu long

Tranh phong cảnh những hàng dừa nước rọi bóng dưới mặt sông Cửu Long là một bức tranh mang nét rất mộc mạc, dân dã nhưng không kém phần lãng mạn. Bức tranh mang đậm nét đặc thù của vùng đồng bằng sông Cửu Long, nó cũng gợi nhắc đến bao kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi thơ. Dưới tia nắng mặt trời, hình ảnh hàng dừa nước rọi bóng xuống dòng sông Cửu Long vẽ thành một cảnh sắc hết sức thơ mộng.

Tranh phong cảnh miên tây sông nước

Tranh phong cảnh miên tây sông nước

Tranh phong cảnh miên tây sông nước diễn tả một không gian bao la với hình ảnh con sông nước êm đềm, những ruộng đồng lúa nước xanh ngát, những rặng dừa nước thẳng tắp, những cánh đồng hoa sặc sỡ hay là một vài cái thuyền câu bé nhỏ.

Tranh phong cảnh cô gái miền Tây đi trên chiếc cầu khỉ bắc qua khu rừng ngập mặn

Tranh phong cảnh cô gái miền Tây đi trên chiếc cầu khỉ bắc qua khu rừng ngập mặn

Tranh phong cảnh cô gái miền Tây đi trên cây cầu treo vắt ngang cánh đồng đước là một bức tranh mang nét vẽ mộc mạc dân dã nhưng không kém phần lãng mạn. Bức tranh mang đậm nét đẹp của quê hương miền Tây trù phú đôi khi cũng gợi nhắc đến những kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi thơ. Bức tranh chủ yếu mô tả một cô gái miền Tây xinh xắn, dịu dàng đang đi trên cây cầu treo bắc ngang qua rừng phòng hộ đước. Cô gái diện bộ quần áo bà ba màu trắng, mái tóc tết rối mang theo giỏ xách bên mình. Cô gái đi chậm rãi, thong thả, đôi mắt nhìn xa xăm mang theo nét đẹp nhẹ nhàng e ấp.

Tranh phong cảnh cô gái miền tây thu hoạch hoa súng trên sông

Tranh phong cảnh cô gái miền tây thu hoạch hoa súng trên sông

Tranh phong cảnh cô gái miền Tây hái hoa súng trên sông nước là một bức tranh mang nét đẹp mộc mạc, dân dã nhưng không kém phần lãng mạn. Bức tranh phản ánh vẻ đẹp của quê hương miền Tây trù phú, đồng thời cũng gợi nhắc đến những ký ức đẹp đẽ của tuổi thơ. Bức tranh còn mô tả một cô gái miền Tây dịu dàng đằm thắm đang hái hoa súng trên sông nước. Cô gái diện bộ quần áo bà ba màu trắng, mái tóc tết rối đem theo rổ hoa bên mình. Cô gái chèo đò dịu dàng hái từng đoá hoa súng đang nở rộ. Cô gái nhẹ nhàng ngắt từng đoá hoa súng nhỏ rồi dịu dàng để chúng vô rổ.

Tranh phong cảnh chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) buổi sáng tấp nập ghe thuyền

Tranh phong cảnh chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) buổi sáng tấp nập ghe thuyền

Tranh phong cảnh chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) sáng sớm nhộn nhịp ghe thuyền là một tác phẩm mang nét đặc trưng giản dị, dân dã nhưng không kém phần lãng mạn. Bức tranh chủ yếu mô tả khung cảnh nhộn nhịp của chợ nổi Cái Răng mỗi lúc sáng tinh mơ. Những con ghe thuyền nhiều sắc màu, kích thước, nối tiếp nhau, nhấp nhô trên dòng sông. Trên ghe thuyền là hình ảnh người bán cá, đang vẫy tay mời chào khách hàng. Những sản phẩm được bày bán trên ghe thuyền rất phong phú đa dạng từ loại rau, củ quả hay các món hải sản của miền Tây.

Tranh phong cảnh cây cọ trên đồng lúa chín miền Tây Nam Bộ

Tranh phong cảnh cây cọ trên đồng lúa chín miền Tây Nam Bộ

Tranh phong cảnh cây cọ trên đồng lúa chín miền Tây Nam Bộ là một bức tranh mang nét đẹp mộc mạc, dân dã nhưng không kém phần lãng mạn. Bức tranh mang đậm nét đẹp của quê hương miền Tây trù phú, đồng thời cũng gợi nhắc đến những kỉ niệm đẹp của tuổi thơ. Bức tranh chủ yếu miêu tả một cánh đồng lúa chín vàng óng ả, chạy xa tít tắp. Trên cánh đồng lúa là những rặng cây cọ thẳng tắp nghiêng mình trong nắng gió. Những cây cọ cao chót vót, tán rộng vươn cao, lá cây xanh tươi mơn mởn làm thành một cảnh sắc hết sức thơ mộng và hữu tình. Bức tranh phong cảnh cây cọ trên đồng lúa chín miền Tây Nam Bộ đem đến sự thư giãn, yên bình nơi người nhìn.

Tranh phong cảnh cây cầu đơn sơ trên vùng sông nước miền tây

Tranh phong cảnh cây cầu đơn sơ trên vùng sông nước miền tây

Tranh phong cảnh chiếc cầu treo dân dã trên vùng đất sông nước miền tây sở hữu nét đẹp mộc mạc, dân dã nhưng không kém phần nên thơ. Cây cầu là một hình ảnh quen thuộc của người dân miền Tây. Cây cầu nối liền với mé kênh, mép rạch để giúp con người thuận tiện đi lại. Cây cầu nối cũng là một biểu trưng của tình gắn bó đoàn kết của con người miền Tây.

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com