Thánh Gioan thời niên thiếu

Thánh Gioan thời niên thiếu

Tranh Gỗ Chúa Thời Niên Thiếu Chúa Giêsu ( Skyhome.vn)

Thánh Gioan thời niên thiếu là một nhân vật vĩ đại trong Lịch sử. Thánh Gioan thời niên thiếu được coi là một bậc thầy và là người chỉ đường cho Chúa Giêsu Kitô. Thánh Gioan được sanh ra thuộc dòng dõi tư tế Do Thái và được cho là có một cuộc sống trong trắng và thánh thiện.

Thời niên thiếu của Thánh Gioan được mô tả trong Sách một cách tương đối vắn tắt ngụ ở nơi hoang vu và mặc áo khoác da lạc đà, thích ăn cay cùng mật ong rừng. Ông cũng được cho là đã dành phần lớn thời gian cầu nguyện và suy ngẫm Thiên Chúa.

Một trong những sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời niên thiếu của Thánh Gioan là khi ông nhận được lời kêu gọi nơi Thiên Chúa là đi truyền đạo. Ông đã đi dọc sông Jordan và ra sức kêu gọi mọi người sám hối và tin cậy nơi Chúa Giêsu.

Thánh Gioan là một người có ảnh hưởng sâu sắc đến Chúa Giêsu Kitô. Ông đã dẫn Chúa Giêsu đến sông Jordan mà làm phép rửa tội và ông cũng là người đã nhận thức chính Chúa Giêsu là Đấng Mê-si-a.

Tranh Thánh Gioan thời niên thiếu là gì ?

Tranh sơn dầu Thánh Gioan thời niên thiếu

Tranh Thánh Gioan của Skyhome thời kỳ thơ ấu là một bức tranh sơn dầu mô tả chân dung của Thánh Gioan thời niên thiếu lúc còn nhỏ. Thánh Gioan thời niên thiếu là một bậc thầy vĩ đại theo Cơ đốc giáo được xem là vị kế nhiệm của Chúa Giêsu. Trong tranh sơn dầu, Thánh Gioan thời niên thiếu còn được mô tả là một cậu thiếu niên có gương mặt khôi ngô, đôi mắt trong sáng, khoác áo choàng trắng, tay nhành ôliu. Thánh Gioan thời niên thiếu luôn ra vẻ rất nghiêm chỉnh, trầm tư như thể đang suy ngẫm về sứ mạng của ngài.

Các truyền thuyết về Thánh Gioan thời niên thiếu

Tranh gạo Thánh Gioan thời niên thiếu

Nhiều truyền thuyết về Thánh Gioan thời niên thiếu khi còn nhỏ. Một số truyền thuyết nổi tiếng nhất bao gồm:

  • Truyền thuyết về sự ra đời của Thánh Gioan thời niên thiếu: Thánh Gioan thời niên thiếu là con trai của Zachariah, một tư tế Do Thái, vợ Elisabeth, một người vợ hiếm muộn. Lúc mới sinh có thiên thần Gabriel đã truyền tin mừng cho Zachariah rằng vợ ông sẽ sinh một con trai và người con này sẽ trở thành người kế nhiệm của Chúa Giêsu.
  • Truyền thuyết về sự thánh thiện của Thánh Gioan thời niên thiếu: Thánh Gioan thời niên thiếu được xem là một bậc thánh thiện ngay cả lúc rất nhỏ. Ông luôn dành thời giờ lắng nghe và suy tư về Thiên Chúa. Ông cũng có năng lực chữa khỏi bệnh dịch và trừ tà ma quỷ.
  • Truyền thuyết về sự hy sinh của Thánh Gioan thời niên thiếu: Sau ngày Chúa Giêsu được sanh, Thánh Gioan thời niên thiếu đã làm người mở đường đón Chúa Giêsu. Ông đã khuyến khích mọi người ăn năn sám hối và tiếp nhận Chúa Giêsu. Tuy nhiên Herod Antipas, ông vua cai quản Galilê đã hạ lệnh bắt giữ và sát hại Thánh Gioan thời niên thiếu vì ông đã phỉ báng Herod Antipas và đã cưới vợ của anh trai hắn.
 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com