Đối với mỗi người phòng ngủ là gian phòng quan trọng bậc nhất trong nhà, là nơi riêng tư, nơi để bạn nghỉ ngơi thoải mái sau một ngày làm việc vất vả. Thế nhưng không phải ai cũng sở hữu một phòng ngủ quá rộng rãi để có thể thỏa thích đưa về các loại nội thất khác nhàu. Chính vì thế vấn đề đặt ra ở đây là việc tối ưu hóa không gian,  Skyhome sẽ dành bài viết này để hướng dẫn bạn cách tối ưu không gian nội thất phòng ngủ nhờ lựa chọn nội thất thông minh. Thực ra, vấn đề này không phải là quá khó. Đối với những không gian có kích thước nhỏ và vừa, điều đầu tiên mà bạn cần xác định là phải tạo ra một không gian thật đơn giản về màu sắc, chi tiết. Đồ nội thất cần được thiết kế sao cho thật linh hoạt trong sử dụng, không có chi tiết “thừa”, tạo cảm giác chật chội. Màu sơn của tường và trần nên dùng các màu sáng nhạt. Những màu này thường tạo cảm giác thoáng mát, rộng rãi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kính hoặc những tấm gương phản chiếu lớn, nhằm tạo cho không gian như được nhân đôi lên. Tuy nhiên, để tránh sự nhàm chán của một không gian “toàn màu trắng”, bạn nên tạo một vài mảng màu ở những vị trí chủ đạo bằng cách treo tranh, sơn tường bằng một tông màu khác…

Đối với phòng ngủ nhỏ có chiều cao trần khiêm tốn, bạn nên chọn đồ nội thất có màu sắc, tỷ lệ sao cho phù hợp. Giường thấp, đồ nội thất gắn với sàn nhà theo kiểu Nhật là một lựa chọn cho loại phòng này.

Một số nội thất bạn nên sử dụng trong phòng ngủ chật hẹp của mình:

  • -Tủ quần áo cánh lùa: Khi bạn không có một không gian thật sự rộng rãi thì đây chính là giải pháp đáng lưu tâm hơn cả, bạn có thể tận dụng được không gian nhiều ngăn của tủ, đồng thời có thể tận dụng mặt tủ với những tử cảnh lùa loại nhỏ để có thể làm bàn trang điểm luôn cũng không tồi.
  • – Giường tầng hay giường hộp thông minh:
  • Giường hộp với ngăn kéo đựng đồ đạc đang thu hút người dùng vì công năng sử dụng tuyệt vời của nó, bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng triệt để khoảng không bên trên khi sử dụng giường tầng.
giuong thong minh
Giường thông minh
giuong tang thong minh
Giường tầng thông minh
phòng ngủ đẹp
Phòng ngủ thông minh với giường hộp
phong ngu thong minh4
phòng ngủ nhỏ – Sử dụng gam màu nhẹ nhàng làm phòng ngủ trở nên rộng hơn 
giường kiêm tủ để đồ
Giường kèm ngăn để đồ tiện dụng 
phòng ngủ thông minh
Phòng ngủ thêm hiện đại với tủ áo âm tường
Tủ quần áo cánh lùa
Tủ áo thông minh 
giường tầng
Giường tầng tiết kiệm diện tích 

Không hề khó chút nào phải không nào các bạn, Skyhome hy vọng dù không sở hữu không gian quá rộng những với những gợi ý trên bạn đã có sự lựa chọn thông minh nhất cho mình.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com