Tìm hiểu về lò hơi đốt than và ứng dụng của nó

Lò hơi đốt được sử dụng khá rộng rãi trong công nghiệp hiện nay, chính bởi lẽ đó mà nguồn nhiên liệu sử dụng cho lò đốt ngày càng phải phong phú hơn để đáp ứng các nhu cầu về kinh phí và hiệu suất. Thế nhưng có những loại nhiên liệu không bao giờ đánh mất vị trí của nó như than đá hay dầu, chúng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp. Việc tìm hiểu thiết kế và ứng dụng sẽ giúp bạn có những vận hành cũng như bảo dưỡng lò hơi tốt hơn.

Hãy cùng Skyhome tìm hiểu về lò hơi đốt than và ứng dụng của nó qua bài viết dưới đây.

lò hơi đốt than

Lò hơi đốt than (skyhome.vn)

Lò hơi đốt than được sử dụng phổ biến trong công nghiệp như nhà máy hóa chất, đường, rượu, bia, nước giải khát, chế biến thực phẩm …hơi nước được sử dụng cho các quá trình đun nấu, gia nhiệt, sấy, thanh trùng, cô đặc … hơi sử dụng trong quá trình trao đổi nhiệt là hơi bảo hòa. Lò hơi đốt than sử dụng nguồn nhiên liệu giá thành rẻ tuy nhiên hiệu suất và năng suất chưa cao.

  • lò hơi đốt than công nghiệp

Lò hơi công nghiệp (skyhome.vn)

Lò hơi đốt than được chia làm 2 loại chính đó là:

– Lò hơi đốt than ghi xích: Lò hơi gồm 3 pass với ghi xích lớn, dài phù hợp với nhiên liệu than cám.

– Lò hơi ghi tĩnh: Về đặc điểm cấu tạo không khác gì so với lò hơi đốt than ghi xích gồm  3 pass với phần thân gồm 2 loại là ống nước và ống lửa. Với diện tích mặt ghi lớn, ghi dạng thanh chắc chắn và bền bỉ. Ưu điểm của lò hơi đốt than ghi tĩnh là công suất làm việc lớn hơn lò hơi đốt than ghi xích.

cấu tạo lò hơi đốt than

Lò hơi công nghiệp đốt than (skyhome.vn)

Ứng dụng của lò hơi đốt than:

Nhờ những ưu điểm vượt trội trên mà lò hơi đốt than được sử dụng khá phổ biến trong công nghiệp từ trước tới nay. Lò hơi đốt than được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp hiện bởi những yếu tố: Cấp than và thải xỉ than hoàn toàn tự động, nhiệt độ và áp suất ổn định, sử dụng nhiều loại nhiên liệu khác nhau, vận hành đơn giản, bảo trì đơn giản.

Để có thể tìm hiểu thêm chi tiết về lò đốt bằng các nguồn nhiên liệu khác bạn có thể liên hệ với skyhome để chúng tôi giúp bạn giải đáp thắc mắc.