Tìm hiểu về gỗ veneer

Đây sẽ là một lựa chọn phù hợp giành các gia đình, đó là gỗ công nghiệp được phủ lớp bề mặt bằng gỗ veneer. Tuy nhiên, gỗ veneer bên cạnh những đặc điểm nổi bật thì cũng có một số những điểm hạn chế riêng của nó, chúng ta hãy cùng skyhome tìm hiểu nhé. Gỗ veneer chỉ là một lớp gỗ mỏng được phủ lên trên bề mặt gỗ công nghiệp để tạo hiệu ứng thị giácnhư gỗ tự nhiên. Gỗ veneer được lạng từ gỗ tự nhiên như gỗ xoan đào, gỗ sồi nên có bề mặt rất đẹp, vân gỗ cũng được lựa chọn kỹ lưỡng trước khi lạng gỗ. Gỗ veneer khi sử dụng được dán chắc chắn lên bề mặt tủ hay bàn ghế làm từ gỗ công nghiệp, người thợ phải rất khéo léo để dán được lớp gỗ bám sát bề mặt và dán theo những chi tiết có sẵn. Sau khi dán toàn bộ tủ sẽ được sơn một lớp sơn cánh gián và sơn chống thấm. Tuy nhiên, gỗ veneer cũng có những điểm hạn chế của nó. Vì lớp gỗ rất mỏng nên khi ma sát mạnh lớp gỗ rất dễ bị rách và lộ ra phần gỗ công nghiệp bên trong.

vao gia go veneer
Báo giá mặt phủ gỗ veneer
go veneer
Gỗ veneer
go veneer 6e1664e3 18e0 4798 9136 5e06a5ebc6e8
Mặt Gỗ veneer
tu bep veneer1
tủ bếp gỗ veneer sồi

Có rất nhiều loại gỗ veneer cho bạn cùng gia đình lựa chọn tùy theo ý thích của mình. Nhờ có sự ra đời của gỗ veneer này mà bạn vẫn có thể sở hữu được những thiết kế tủ bếp đẹp ưng ý mà không tốn quá nhiều chi phí. Gỗ veneer ra đời cũng làm giảm bớt áp lực về nhu cầu sử dụng gỗ tự nhiên trong thiết kế nội thất, góp phần hạ giá thành các loại tủ bếp gỗ tự nhiên. Tủ bếp inox có vẻ bề ngoài không khác gì so với các thiết kế tủ bếp được làm từ gỗ tự nhiên nguyên tấm, nó đem lại cho không gian bếp nhà bạn sự sang trọng và đẳng cấp như mong muốn.

tu bep veneer2
tủ bếp gỗ veneer đẹp
tu bep veneer3
tủ bếp gỗ veneer

Một điểm cần lưu ý nữa khi sử dụng gỗ veneer đó là tuy đã được sơn chống thấm nhưng khi tiếp xúc nhiều và lâu với nước, phần keo dán giữa hai lớp rất dễ bị bong ra, nên đòi hỏi phải được dán và sơn chống thấm hết sức kỹ lưỡng để tăng tuổi thọ của gỗ. Nếu bạn muốn sử dụng gỗ veneer để thiết kế các đồ nội thất trong căn nhà thì nên tìm hiểu kỹ về loại gỗ này nhé, nó sẽ rất phù hợp với những đồ để nơi khô ráo như kệ tivi hay kệ sách, chúc gia đình bạn có được sự lựa chọn tốt nhất.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome