Gỗ hương nam phi là gì ? Tìm hiểu Gỗ Hương Lào và Nam Phi

Tại Việt Nam, giá của gỗ hương Nam Phi cao hơn gỗ hương Lào vì đây là loại gỗ nhập khẩu từ nước ngoài đặc biệt chi phí vận chuyển khá cao.

tranh tu quy go huong nam phi
Tranh Tứ Qúy ” Tùng – Cúc – Trúc – Mai”​

Cùng thuộc một giống cây, tuy nhiên gỗ hương Nam Phi có màu sắc đỏ thẫm hơn so với những loại gỗ hương tới từ vùng đất khác. Đặc biệt, tone màu khác biệt khiến người xem cảm thấy hài lòng rằng chúng sẽ cho ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp và đắt giá. Để ý lớp cắt cây gỗ hương Nam Phi sẽ thấy màu sắc rất đều màu, đường vân gỗ cũng có màu sắc đậm hơn, cảm giác cây gỗ rất chắc và bền. Tuy nhiên đường vân gỗ không được đẹp mắt bằng loại gỗ hương được trồng ở Việt Nam.

go huong nam phi

Một điểm nhận dạng nữa của gỗ hương Nam Phi là thông qua mùi gỗ. Mặc dù cùng dòng gỗ hương nhưng gỗ ở vùng đất nắng nóng, khô cằn như Nam Phi có mùi thơm đậm hơn môt chút, không dịu nhẹ thoang thoảng như gỗ hương trồng ở nơi khác. Nếu ngửi gần có thể cảm nhận được mùi thơm hơi nồng và độ bắt giữ mùi thơm rất dai. Tủ bếp Laminate cũng là một trong những đặc điểm được nhiều người thích khi mua loại gỗ này.

  • Gỗ hương lào: hay còn gọi gỗ giáng hương có màu nâu hồng, nhưng nhìn tổng thể thì loại gỗ hương này giò có đồ đồng đều về màu chẳng cao. Vân gỗ và thớ gỗ nhỏ, nhìn kỹ bạn sẽ thấy vân gỗ ất đẹp và có chiều sâu, xoáy lòng.
mat go huong nam phi
Mặt hương nam phi​

Gỗ hương Nam Phi ở Việt Nam có giá nhỉnh hơn hẳn những loại gỗ hương trong nước. Thứ nhất do tâm lý tiêu dùng của người Việt là thích đồ ngoại nhập. Thứ hai loại gỗ này ưa nhìn hơn một chút, màu sắc của chúng khiến đồ nội thất sang hơn. Thứ ba chi phí vận chuyển, nhập khẩu gỗ cũng phần nào đội giá lên tạo ra sự chênh lệch giá giữa gỗ hương ở trong nước. Mặc dù biết thực chất gỗ hương đều như nhau về chất lượng, không kể chúng được trồng ở đâu nhưng người ta vẫn ưu ái gỗ hương Nam Phi hơn. Bởi nét đẹp mà những cây gỗ đem lại xứng đáng với những gì khách hàng bỏ ra.

 

Mùi hương

Giáng Hương Lào có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng nhưng lâu dài. Dù sau 5 năm, 10 năm hay 50 năm, khi bạn cắt thanh gỗ Hương Lào ra thì gỗ vẫn toả ra mùi thơm dịu nhẹ, có tác dụng tốt cho sức khoẻ con người.

Hương Nam Phi không có mùi hương hoặc có mùi nhưng đậm đặc hơn, có thể gây ra dị ứng cho da.

Độ cứng và độ ổn định

Giáng Hương Lào cứng và nặng hơn sàn gỗ Hương Nam Phi đồng thời ổn định hơn.

Mức độ sẵn có
hương Nam Phi có khả năng cung cấp dồi dào, đa dạng về quy cách, khối lượng, chủ động về nguồn hàng. Sàn gỗ Giáng Hương Lào càng ngày càng khan hiếm, nguồn hàng không chủ động.
Gỗ cứng, chắc chắn, nặng, không mối mọt, hạn chế cong vênh, không có mùi thơm tự nhiên và tỷ lệ đồng đều màu cao, nguồn hàng sẵn sàng, giá thành tương đối tốt. Nhược điểm: không có mùi, có thể xảy ra cong vênh.

Gỗ hương nam phi bao nhiêu tiền 1 khối : 18-34tr/m3
Gỗ hương vân nam phi
Gỗ hương đỏ nam phi
Gỗ giáng hương nam phi

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

Trả lời