Thiết kế phòng học cho trẻ em

Bạn nghĩ như thế nào về không gian phòng học được thiết kế ? Phòng học cần được thiết kế phù hơp với trẻ nhỏ để có thể yên tĩnh làm bài tập, nghiên cứu tài liệu cũng như hỗ trợ công việc học tập.

Thiết kế phòng học mẫu 1

Thiết kế phòng học mẫu 1

Bởi vì không gian học tập rất quan trọng đối với trẻ nhỏ, cần tạo cho trẻ không gian tót thì mới có được một tinh thần tốt để hoàn thành công việc học tập. Để ngăn chặn sự ồn ào, phiền nhiễu từ các không gian sinh hoạt xung quanh thì phòng học nên được bố trí thiết kế một cách phù hợp, lựa chọn nội thất một cách cẩn thận. Khi nghĩ đến ý tưởng thiết kế phòng học, các màu nhẹ nhàng và trung tính như kem, vàng nhạt và trắng là hoàn hảo để thúc đẩy một môi trường làm việc yên bình và thoải mái.

Thiết kế phòng học mẫu 2

Thiết kế phòng học mẫu 2

Bài viết này là một số gợi ý giúp bạn có ý tưởng tạo nên không gian phòng học hay phòng làm việc thêm thú vị và một số hướng dẫn giúp bạn thiết kế phòng học cho trẻ nhỏ.

Thiết kế phòng học

Thiết kế phòng học mẫu 3

Thiết kế phòng học mẫu 3

Việc lựa chọn thảm hay sàn nhà là điều vô cùng quan trọng trong thiết kế bất cứ căn phòng nào. Các gia đình có thể lựa chọn sàn nhà bằng gạch men hay bằng gỗ, hoặc thảm cũng là 1 ý tưởng không tồi để sử dụng. Lựa chọn sàn gỗ sẽ đem lại không gian ấm áp, sàn đá gạch sẽ giúp cho phòng thêm mát mẻ, sử dụng thêm thảm sẽ cho phòng thêm ấn tượng, tạo cảm giác thoải mái dễ chịu.

Thiết kế phòng học mẫu 4

Thiết kế phòng học mẫu 4

Thảm cũng rất tốt cho việc tạo ra một bầu không khí yên tĩnh có lợi cho môi trường làm việc và học tập. Tất nhiên, khi bạn chọn thảm cho căn phòng, bạn phải nhớ rằng nó đòi hỏi nhiều thời gian và công sức để làm sạch thảm hơn sàn cứng.

# 2 Không gian chứa đồ

Thiết kế phòng học mẫu 5

Thiết kế phòng học mẫu 5

Thiết kế phòng làm việc hay phòng học cho trẻ cần phải có không gian chứa đựng tài liệu, sách vở, đây là những vật phẩm tốn nhiều không gian nhất, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng đã dành một khu vực đủ lớn để chứa chúng. Khi thiết kế phòng học cho trẻ, cần phải cân nhắc đến tính cách và sở thích để có thể kết hợp các đồ dùng trong phòng học theo ý muốn của trẻ, từ đó tăng ý thích và ham muốn đối với việc học tập. Việc lắp đặt kệ vưới bảng hiển thị lịch học, lịch trình hay giấy ghi chú sẽ thuận tiện hơn cho trẻ trong việc học.

Thiết kế phòng học mẫu 6

Thiết kế phòng học mẫu 6

Nếu bạn đang thiết kế một không gian học tập cho trẻ nhỏ hơn, đừng sử dụng chất liệu kính vì nó có thể làm con bạn bị thương bởi các cạnh kính. Nếu bạn có hai con, bạn có thể chọn một chiếc bàn hình chữ L để có nhiều chỗ cho mỗi người có khu vực riêng hoặc ngược lại, sử dụng 2 bàn. Một lựa chọn khác là sử dụng một bàn mở với ghế để trẻ có thể học theo nhóm.

# 3 Nội thất phòng học

Thiết kế phòng học mẫu 7

Thiết kế phòng học mẫu 7

Nội thất cho phòng học phụ thuộc vào sở thích của bạn và con trẻ. Mặc dù có một số mặt hàng cơ bản nhất định rất quan trọng cho việc học như bàn, ghế, kệ, máy tính và đèn, ngoài ra còn có thể thiết kế thêm các kệ khác nữa, tùy theo nhu cầu sử dụng và diện tích căn phòng.

# 4 Làm cho căn phòng thoải mái

Thiết kế phòng học mẫu 8

Thiết kế phòng học mẫu 8

Luôn đảm bảo rằng bạn cung cấp một chiếc ghế gần với giá sách bởi vì điều này sẽ khuyến khích trẻ em ngồi và đọc. Thêm một chiếc bàn và ghế có thể mang lại cảm giác giản dị cho căn phòng, khiến nó trở thành nơi dành thời gian bên nhau sau khi hoàn thành công việc trong ngày. Khi con bạn lớn hơn, chúng sẽ có nhu cầu thay đổi để phù hợp với lứa tuổi. Họ sẽ cần các máy tính tinh vi hơn cũng như nhiều loại thiết bị máy tính hơn, vì vậy hãy nhớ để lại đủ không gian cho việc này khi thiết kế phòng cho trẻ.

# 5 Chiếu sáng và thông gió

Thiết kế phòng học mẫu 9 - Chiếu sáng và thông gió

Thiết kế phòng học mẫu 9

Nếu bạn may mắn có một căn phòng có cửa sổ lớn và nhiều ánh sáng tự nhiên, hãy chắc chắn tận dụng triệt để điều này. Mặt khác, nếu bạn cảm thấy căn phòng của mình hơi tối và ảm đạm, bạn nên đảm bảo rằng bạn có nhiều ánh sáng để ngăn ngừa mỏi mắt khi làm việc. Chọn rèm cửa phù hợp cho căn phòng của bạn thực sự có thể thay đổi cảm giác về không gian của bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn cân nhắc cẩn thận các lựa chọn của mình. Nếu bạn chọn rèm cửa màu nhạt và sáng, bạn có thể tận dụng tối đa ánh nắng mặt trời vào ban ngày.

# 6 Trang trí

Thiết kế phòng học mẫu 10

Trang trí phòng học

Màu sắc tươi sáng đã được chứng minh là có ảnh hưởng sâu sắc đến mức độ căng thẳng, cải thiện khả năng tập trung và giảm mệt mỏi. Phòng học gọn gàng hơn và giản dị hơn để tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Điều quan trọng là không làm cho không gian học tập của bạn quá đầy những vật dụng không cần thiết. Các vật trang trí, nhãn dán và hình ảnh có thể trông tốt, nhưng trong một nghiên cứu, chúng quá lộn xộn và ảnh hưởng đến khả năng tập trung của bạn. Trong một nghiên cứu, bạn phải có một cảm giác gọn gàng hơn để dành toàn bộ sự chú ý của bạn vào các nhiệm vụ, công việc cũng như bài vở. Khi môi trường làm việc hay học tập có cảm giác lộn xộn, không thể thực hiện công việc tốt nhất của bạn và kết quả sẽ bị ảnh hưởng. Hãy chắc chắn rằng tất cả các bề mặt, bàn và kệ không có bất cứ thứ gì không cần thiết. Khi bạn xem xét các ý tưởng thiết kế phòng học hữu ích của chúng tôi, bạn có thể tạo ra một môi trường học tập vui vẻ nhưng đầy chức năng giúp sinh viên tập trung hoàn toàn vào việc học. Không gian làm việc của bạn càng tốt, bạn càng có nhiều khả năng muốn dành thời gian cho việc học.