Thiết kế nồi hơi đốt trấu và mùn cưa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nồi hơi khác nhau sử dụng các loại nguyên liệu khác nhau. Từng loại nhiên liệu đều có những ưu nhược điểm riêng của mình, có loại cho hiệu suất sử dụng rất cao nhưng kéo theo đó là giá thành nhiên liệu cũng cao.

Dưới đây skyhome xin giới thiệu đến các bạn một thiết kế nồi hơi sử dụng nhiên liệu trấu và mùn cưa, nhằm giảm chi phí nhiên liệu cho nồi hơi, chúng ta cùng xem loại này hoạt động như thế nào nhé.

nồi hơi đốt mùn cưa

( skyhome.vn)

Nồi hơi đốt trấu và mùn cưa sử dụng trấu, mùn cưa là loại nhiên liệu rẻ tiền, dùng trấu làm nhiên liệu cho lò hơi để sinh nhiệt rất có lợi giúp tiết kiệm chi phí tối ưu. Trấu có thể cấp trực tiếp để đốt và cấp nhiệt cho lò hơi qua hệ thống cấp  phun vào trong buồng đốt. Từ đó mà người ta đã chế tạo ra lò hơi đốt trấu nhẳm phục vụ nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp, nhà máy.

nòi hơi đốt trấu

( skyhome.vn)

Nồi hơi trấu, mùn cưa được trang bị đầy đủ các hệ thống tiên tiến như hệ thống lọc bụi bao gồm cyclone đa cấp và tháp lọc bụi ướt ( hoặc hệ thống lọc bụi tiên tiến khác như bộ lọc dạng túi hay bộ lọc tĩnh điện). Hệ thống điều khiển: tự động vô cấp bằng biến tần.

nồi hơi mùn cưa

( skyhome.vn)

Nguyên lí hoạt động:

Trấu từ ghe được hút đưa vào kho chứa trấu, từ kho chứa được hút đưa vào miệng chứa lên phểu chứa đặt đầu lò. Tiếp theo, trấu trong lò giải nhiệt rồi được phun vào buồng đốt bằng quạt, tốc độ nạp trấu được điều chỉnh bằng vis tải. Cuối cùng trấu được cháy lơ lửng, rơi xuống và cháy tiếp trên mặt ghi. Tro trấu được đưa về cuối ghi và đưa ra ngoài bằng băng tải tro.

Mời các bạn liên hệ với skyhome để tìm hiểu thêm về loại nồi hơi sử dụng nhiên liệu rẻ tiền này nhé. Skyhome chuyên cung cấp và phân phối các loại nồi hơi với công suất lớn nhỏ khác nhau và sử dụng nhiều nhiên liệu khác nhau.