Thiết kế cầu thang đúng kỹ thuật

✅Thiết kế cầu thang cũng như ✅thiết kế nội thất ✅thiết kế nhà, mọi yếu tố, mọi chi tiết cần được tính toán một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Mỗi một thiết kế đều có những thông số kỹ thuật cần được đảm bảo để mang lại sự tiện nghi, thoải mái cho người sử dụng. ✅Cầu thang đẹp cũng vậy, để có được một thiết kế cầu thang đẹp, phù hợp, có những tiêu chí và thông số kỹ thuật cần được đảm bảo.

Cầu thang là phương tiện để mọi người di chuyển và đi lại giữa các tầng nhà, nên sự thoải mái phải được đặt lên hàng đầu. Các thông số kỹ thuật được nghiên cứu và đưa ra nhằm đảm bảo cho mọi người cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng cầu thang cũng như đảm bảo an toàn cho mọi người. Có nhiều các thông số kỹ thuật đối với một thiết kế cầu thang, mỗi loại cầu thang khác nhau lại có những thông số đặc thù riêng như cầu thang thẳng sẽ khác với cầu thang xoắn ốc. Dưới đây là một số thông số cơ bản đối với một thiết ké cầu thang đạt chuẩn được cung cấp bởi skyhome.

thông số cầu thang

Kích thước hợp lí sẽ tạo ra sự thoải mái cho người sử dụng. Chiều rộng của cầu thang phải phù hợp không nên quá bé để người sử dụng được an toàn, không nên quá to gây lãng phí. Khoảng cách giữa 2 bậc thang cũng phải hợp lí, để tạo cảm giác thoải mái nhất cho người đi, không nên quá cao để không gây nguy hiểm cho trẻ con. Các thông số kỹ thuật chủ yếu như kích thước bậc thang, chiều dài, chiều rộng bậc thang, khoảng cách giữa 2 bậc thang liền kề cần được đảm bảo để tạo được sự tiện nghi thoải mái nhất khi sử dụng. Các kích thước này đã được skyhome chia sẻ cụ thể trong bài viết trước, các gia đình quan tâm có thể tìm đọc lại.

cầu thang đẹp - mẫu số 1

Thiết kế cầu thang đúng kỹ thuật đòi hỏi người thiết kế và người thợ thi công có chuyên môn và trình độ cao, lành nghề mới đảm bảo được chất lượng cho cầu thang. Đối với mọi vật liệu khác nhau thì các kích thước cơ bàn về khoảng cách và kích thước bậc thang là không đổi, đây là kích thước đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm rõ ràng, tạo nên sự thoải mái tiện nghi nhất. Đối với mọi thiết kế cầu thang, từ cong hay thẳng hay xoắn ốc thì các kích thước này vẫn được coi là tiêu chuẩn, có khác biệt nhau ở độ dốc, độ xoắn của thiết kế cầu thang để phù hợp với từng kiểu dáng khác nhau.

cầu thang đẹp - mẫu số 2

Đối với cầu thang thẳng, cần chú ý đến độ dốc của cầu thang, độ dốc ảnh hưởng rất nhiều đến người sử dụng, nếu cầu thang quá dốc khi di chuyển sẽ rất mất sức, nếu quá thoải lại rất tốn diện tích. Độ dốc của cầu thang phù thuộc vào vị trí bạn chọn làm chân cầu thang và phía đầu cầu thang, đường nối 2 điểm này so với mặt đất sẽ cho biết độ dốc của cầu thang. Chính vì vậy các gia đình cần lựa chọn hết sức cẩn thận để có được một thiết kế cầu thang phù hợp, đem lại sự an toàn cho người sử dụng mà vẫn tiết kiệm được không gian của ngôi nhà.

cầu thang đẹp - mẫu số 3

Thiết kế cầu thang đối xứng, đây là thiết kế cầu thang được rất nhiều những căn biệt thự, những ngôi nhà lớn lựa chọn để thiết kế, cầu thang này mang lại sự sang trọng, đẳng cấp cũng như sự tiện nghi khi mà ngôi nhà quá rộng, quá nhiều phòng và nhiều các hướng đi khác nhau. Đối với loại cầu thang này thì khi thi công cần đảm bảo được sự đối xứng tuyệt đối của thiết kế cầu thang, của 2 bên cầu thang. Cầu thang đối xứng sẽ mất đi tính thẩm mỹ của nó nếu như mất đi tính đối xứng tuyệt vời này. Khi thi công đòi hỏi những người thợ lành nghề nhất để đem lại thiết kế cầu thang đẹp nhất.

cầu thang đẹp - mẫu số 4

Để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà cũng như cấu trúc của ngôi nhà thì không nhất thiết cầu thang phải toàn đường thẳng hay toàn đường cong mà tùy thuộc vào từng cấu trúc của ngôi nhà mà làm từng đoạn thẳng hay cong cho phù hợp.

Skyhome chuyên thiết kế và thi công cầu thang, cầu thang được thiết kế và thi công bởi skyhome cam kết đảm bảo chất lượng vật liệu, đảm bảo được thi công theo đúng quy trình, được thiết kế đảm bảo những thông số kỹ thuật của một chiếc cầu thang chất lượng. Mời các gia đình liên hệ với skyhome để chúng tôi giúp bạn thiết kế nội thất thiết kế cầu thang đẹp, chất lượng và ấn tượng nhất. Hãy để skyhome chăm sóc gia đình bạn.