Tận dụng khoảng trống dưới gầm cầu thang

✅Cầu thang ✅thiết kế cầu thang ✅thiết kế nội thất, trong thiết kế nội thất nhà cửa, khi ✅thiết kế cầu thang sát với tường, trừ ✅cầu thang xoắn thì luôn có một khoảng trống giữa cầu thang với tường và sàn nhà, khoảng không gian này có thể được tận dụng làm nhiều việc khác nhau, nếu được thiết kế một cách hợp lý sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên gọn gàng hơn, tiết kiệm được rất nhiều không gian, nhất là những ngôi nhà nhỏ.

Không gian dưới gầm cầu thang có thể thiết kế nhà vệ sinh, các kệ sách hay kệ trang trí, bàn làm việc một cách gọn gàng và đẹp mắt. Tuy nhiên, để tận dụng với các thiết kế dưới gầm cầu thang, các gia đình cần phải nghiên cứu và tìm hiểu kích thước của khoảng không này để đưa ra những lựa chọn hợp lý. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế và tận dụng khoảng không dưới gầm cầu thang, mời các gia đình cùng tham khảo và lựa chọn thiết kế hợp lý, phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình nhé.

tận dụng gầm cầu thang - ý tưởng số 1

Nếu nhà bạn nuôi thú cưng thì đây quả là ý tưởng tuyệt vời. Ngôi nhà nhỏ cho cún cưng hay mèo cưng dưới gầm cầu thang giúp thú cưng của bạn có được không gian để ngủ, ăn mà không phải nằm ở góc nhà hay góc bếp. Tận dụng gầm cầu thang làm nhà cho thú cưng sẽ giúp thú cưng của bạn có một chỗ ngủ ấm áp. các bạn có thể trang trí thêm hay làm cửa cho ngôi nhà thú cưng nhỏ xinh này, để giúp tạo điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

tận dụng gầm cầu thang - ý tưởng số 2

Tủ đồ, đây có lẽ là thiết kế cầu thang tiện dụng và tiết kiệm được không gian một cách hiệu quả và tối đa nhất. Tủ đồ được thiết kế rất khéo léo, tạo sự đồng nhất với thiết kế cầu thang mà nếu không để ý kỹ thì khó có thể phát hiện ra được. Các gia đình có thể tận dụng không gian này để trữ đồ như chăn, nệm hay quần áo chưa dùng tới hay thiết kế tủ giày hay các đồ dùng khác. Như chiếc cầu thang này sử dụng vật liệu gỗ cho toàn bộ cầu thang và phần tủ đồ bên dưới, tạo sự liền mạch và đồng nhất thành một khối, rất ấn tượng lại vô cùng sang trọng.

tận dụng gầm cầu thang - ý tưởng số 4

Không gian dưới gầm cầu thang thiết kế các kệ để đồ dùng, các thùng đựng đồ giặt hay cất trữ những đồ dùng cho khách quả là một thiết kế hợp lý. Tuy nhiên, khi trữ đồ dưới gầm cầu thang các gia đình phải hết sức chú ý, cần giữ cho không  gian dưới gầm cầu thang luôn gọn gàng và ngăn nắp, giúp cho không gian ngôi nhà bạn thêm rộng rãi và gọn gàng, nếu không giữ được không gian trữ đồ luôn sạch sẽ và đúng vị trí thì tốt nhất nên thiết kế thành tủ đồ và có cánh tủ để không làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như thiết kế cầu thang.

tận dụng gầm cầu thang - ý tưởng số 5

Nhà vệ sinh. Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, có nên thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không, câu hỏi này đã được skyhome trả lời các gia đình trong một bài viết gần đây, khi muốn thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm câu thang, các gia đình nên nghiên cứu kỹ về các hướng cũng như phong thủy của ngôi nhà. Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ tiết kiệm được một khoảng không gian lớn cho ngôi nhà của bạn. Nhà vệ sinh thường thiết kế đơn giản với những đồ dùng cần thiết tối thiểu.

tận dụng gầm cầu thang - ý tưởng số 3

Tận dụng không gian dưới gầm cầu thang là một ý tưởng tuyệt vời giúp ngôi nhà bạn trở nên rộng rãi và tiện nghi hơn. Với những ý tưởng thiết kế trên từ skyhome, chúng tôi mong rằng các gia đinh sẽ có những sự lựa chọn phù hợp với mong muốn cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình mình để man lại không gian sống thoải mái nhất. Hãy liên hệ với skyhome để được chúng tôi tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến thiết kế nội thất nhà ở, thiết kế cầu thang hay khi bạn có bất cứ những thắc mắc nào cần được tư vấn nhé. Hãy để skyhome chăm sóc gia đình bạn.

 

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome