So sánh vách ngăn thạch cao và các loại vách ngăn khác

Vách ngăn thạch cao là vách ngăn được sử dụng rất lâu đời, lâu nhất trong các loại vách ngăn. Với sự phát triển của các ngành công nghệ vật liệu, công nghệ trong thiết kế nội thất thì sự ra đời của các loại vách ngăn chất liệu khác đã khiến cho vách ngăn thạch cao không còn được ưa chuộng như trước tuy nhiên nó vẫn được ứng dụng khá nhiều bởi vẻ đẹp và tính thẩm mỹ không thể chối cãi.  Ngày nay, ngăn chia không gian nhà bằng vách thạch cao đang dần trở thành một xu hướng. Ngoài những ưu điểm dễ nhận thấy của vật liệu thạch cao là đẹp, dễ thi công, linh hoạt trong thiết kế… vách ngăn thạch cao còn có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại vách ngăn khác.vach thach cao 3 so sanh vach ngan thach cao va cac loai vach ngan khacVách ngăn thạch cao kệ tivi cho phòng ngủ

Dưới đây Skyhome xin đưa ra một số tiêu chí so sánh giữa vách ngăn thạch cao và một số loại vách ngăn khác trên thị trường hiện nay để các gia đình có thể thấy được rõ ràng hơn những ưu điểm vượt trội của loại vách ngăn đẹp này.

  • 1- Vách ngăn thạch cao và vách ngăn gạch thông thường:

 Thạch cao và gạch có sự khác nhau rõ rệt về khối lượng, theo như thống kê, một mét vuông tường gạch thông thường có khối lượng không dưới 200kg, trong khi đó, vách thạch cao chỉ nặng có 22kg, nếu là thạch cao đặc biệt sẽ nặng khoảng 35kg. Từ đó có thể thấy rõ được vách ngăn thạch cao nhẹ hơn khá nhiều so với vách ngăn bằng gạch thông thường trên thị trường.

vách ngăn thạch cao đẹp

Vách ngăn nghệ thuật cho tiền sảnh công ty

  • 2- Khả năng cách âm tốt:

Điểm đặc biệt khác của vách thạch cao là các đặc tính đặc biệt, so sánh vách ngăn thạch cao với các loại vách khác có thể thấy rõ. Tường gạch chắc chắn, vách gỗ, PVC gọn nhẹ nhưng không thể cách âm, cách nhiệt tạo ra không gian thoải mái cho người sử dụng.

mẫu vách ngăn đẹp

Vách ngăn thạch cao kệ trang trí

  • 3- Ưu điểm vượt trội của vách ngăn thạch cao:

Nét nổi bật của tường thạch cao là sự đa dạng của sản phẩm, đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật như chống cháy, chống ẩm, cách âm và tiêu âm. Tấm thạch cao chống cháy có tính chất vật lý và hóa học có khả năng chống cháy lên đến 2 giờ tùy theo chiều dày cũng như số lớp tấm lắp đặt cho vách. Loại tấm chống cháy thường được sử dụng cho khu vực thoát hiểm và phòng lưu trữ dữ liệu, thông tin. Ngoài ra, sản phẩm có khả năng chịu được trong môi trường ẩm ướt, thường sử dụng cho nhà bếp, nhà tắm, khu vực có độ ẩm cao…

vach thach cao 4 so sanh vach ngan thach cao va cac loai vach ngan khac
Vách ngăn cho cầu thang

Hy vọng là với những sự phân tích của skyhome về vách ngăn thạch cao cũng như các loại vách ngăn khác thì bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chất liệu cho vách ngăn của gia đình mình.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome