So sánh chi tiết Gỗ sồi đỏ và sồi trắng

Nhiều người nhầm tưởng rằng “sồi đỏ là sồi đỏ, sồi trắng là gỗ sồi trắng” Thật ra nó không phải là lý do tại sao gỗ sồi đỏ được chúng tôi gọi là Red Oak, bởi vì lá của nó sẽ biến thành mùa thu. Màu đỏ. Đối với nguồn gốc của tên White Oak, tôi không phải là rất rõ ràng.Bạn muốn biết làm thế nào để phân biệt giữa sồi đỏ và sồi trắng?

Sồi trắng và sồi đỏ mà chúng tôi mua từ thị trường có thể là gỗ sồi chứa một hoặc nhiều loài cây trong hai nhóm lớn (Red Oak và White Oak).

  • Sồi đỏ và sồi trắng không chỉ là sự khác biệt về màu sắc

go soi do va soi trang

Gỗ sồi của gỗ sồi đỏ có màu trắng đến nâu nhạt và gỗ trung tâm có màu nâu hồng. Sồi gỗ sồi trắng có màu sáng và gỗ trung tâm có màu nâu nhạt đến nâu đậm. Đối với những người thiếu kinh nghiệm, vẫn còn khó phân biệt giữa gỗ sồi đỏ và trắng theo màu sắc.

  • Thứ hai, nhìn vào phần gỗ
van go go soi do va soi trang

Nhìn vào những chiếc nhẫn bằng gỗ sồi đỏ dưới kính lúp, bạn có thể thấy rằng có rất nhiều lỗ tế bào và nội thất trống rỗng và nên dễ nhận biết. Tuy nhiên, chúng rất tinh tế, sồi trắng có đặc tính chống ăn mòn và chống côn trùng tuyệt vời. Kháng nước cũng tốt hơn, vì vậy nó có thể trở thành vật liệu thùng gỗ sồi nổi tiếng thế giới, trong khi gỗ sồi đỏ không thể Làm thùng rượu.

  • Thứ ba, nhìn vào tia pith
tai pith go soi do va soi trang

Các tia Pith của sồi đỏ thường ngắn, chủ yếu là 1/8 ” ~ 1/2 ” chiều dài, và hiếm khi dài hơn 3/4 ” ~ 1 ”. Những tia Pith của cây sồi trắng dài hơn những cây sồi đỏ, và hầu hết chúng vượt quá 3/4 ”.

  • Bốn, nitrit (NaNO2) thử nghiệm
nano2 go soi do va soi trang

Phương pháp này là rất chính xác và đáng tin cậy, mặc dù nó là một chút overkill, nhưng khi phương pháp vật lý không hoạt động, bạn vẫn có thể sử dụng phương pháp này. Lưu ý: Nitrit chỉ có thể thay đổi màu sắc trong gỗ.

Dưới đây chúng tôi sẽ sử dụng một bộ thí nghiệm để cho mọi người biết cách phân biệt giữa sồi đỏ và sồi trắng:

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng, sau đó sử dụng dung dịch nitrit 10% (1% đến 20% dung dịch natri nitrit có thể hoàn thành thành công thử nghiệm. 10%).

Nếu trái tim của Red Oak được phủ một dung dịch nitrit, màu sắc không thay đổi nhiều theo thời gian, có nghĩa là nó hơi đậm hơn và đôi khi hơi xanh. Tuy nhiên, nếu nó là trung tâm của gỗ sồi trắng, màu sắc Tủ bếp gỗ nhựa sẽ thay đổi rõ ràng, màu sắc sẽ thay đổi từ màu gốc thành màu của nước sốt, và sau đó nó sẽ dần chuyển thành màu xanh đậm, và cuối cùng nó sẽ trở thành màu đen.

  • Năm, nhìn vào những chiếc lá
la go soi do va soi trang

Đây là phương pháp thực tế và dễ nhất, miễn là hình dạng của lá được so sánh, sồi đỏ và sồi trắng có thể được phân biệt. Các cạnh của lá sồi đỏ là sắc nét, trong khi lá sồi trắng được làm tròn.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

Trả lời