So sánh các vật liệu ốp lát nền nhà phổ biến hiện nay

Hiện nay, trong tất cả các công trình kiến trúc từ nhà ở, khu chung cư, khu trung tâm thương mại,.. đều sử dụng gạch ốp lát nền nhà, đây có thể coi là yếu tố không thể thiếu đối với bất cứ công trình nào, giống như nước sơn. Gạch ốp lát đem lại cho ngôi nhà những phong cách khác nhau và tạo nên những vẻ đẹp khác nhau. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại gạch ốp lát khác nhau với những đặc điểm cũng như giá thành khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế mà gia đình bạn có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp. Dưới đây skyhome xin giới thiệu một số loại gạch ốp lát phổ biến.

gạch ốp

Ốp lát nền nhà có thể sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau (skyhome.vn)

1, Gạch men

Đây là loại được sử dụng phổ biến nhất trong gia đình. Gạch men có nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau, chất gạch chống thấm nước tốt, lại không trơn trượt, gia thành hợp lý nên được nhiều gia đình sử dụng. Gạch này đem lại cảm giác mát mẻ vào mùa hè nhưng lại khá lạnh lẽo khi đông đến. Tuy nhiên nhược điểm cả loại gạch này đó chính là dễ ố và bám bẩn, độ bền không cao, dễ vỡ khi va chạm với vật cứng, khó khăn trong việc vận chuyển.

gạch men

Gạch men (skyhome.vn)

2, Gạch Ceramic

Loại gạch này được sử dụng phổ biến trong các thiết kế ngoại thất như sân vườn hay sân thượng. Gạch ceramic bền, không trơn, chống thấm khá tốt nhưng có một nhược điểm lớn là khả năng bám bẩn cao, dễ bị ố vàng

gạch ốp lát đẹp

Gạch ceramic (skyhome.vn)

3, Gạch bóng

Loại gạch này khắc phục được nhược điểm của 2 loại trên, khả năng chống thấm tuyệt đối, chống bám bẩn, dễ lau chùi lại có bề ngoài bóng gương đẹp mắt. Loại gạch này cũng hay được sử dụng lát sàn nhà, tuy nhiên nhược điểm của nó là khá trơn so với 2 loại trước, lại khá nặng nên thi công vận chuyển khó khăn, dẫn đến giá thành cao.

gach bóng

Gạch bóng (skyhome.vn)

4. Đá tự nhiên

Đá tự nhiên hội tụ đủ mọi ưu điểm cần thiết để lát sàn nhà đẹp, tuy nhiên giá thành của nó khá cao, bù lại bạn sẽ có đươc sàn nhà sạch, đẹp, không trơn, khó bàm bẩn, dễ lau chùi, chống xước.

Gạch ốp sàn có rát nhiều loại, bạn hãy liên hệ với skyhome chúng tôi để được tư vấn trực tiếp về loại gạch ốp sàn phù hợp cho ngôi nhà thâm yêu của mình.