So sánh các loại hàng rào phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu hàng rào với các chất liệu cũng như thiết kế khác nhau, bạn đang băn khoăn không biệt lựa chọn loại hàng rào nào cho ngôi nhà của mình? Bài viết này Skyhome sẽ so sánh một số loại hàng rào đẹp phổ biến hiện nay để giúp bạn đọc có cái nhìn tốt hơn về các loại hàng rào đồng thời có thể có sự lựa chọn tốt nhất.

 

Dưới đây là so sánh giữa gang và nhôm

hàng rào nhôm đúc

Hàng rào nhôm đúc ấn tượng (skyhome.vn)

Vật liệu nhôm đúc có khối lượng riêng : 2770kg/m3 .Trọng lượng gang gấp 3 lần nhôm. Trên cùng một diện tích cánh cổng trọng lượng cánh cổng gang nặng gấp 3 lần trọng lượng cánh cổng nhôm, dẫn đến lắp đặt cổng gang rất phức tạp và khó khăn trong vận hành sản phẩm.
Nhiệt độ nóng chảy:

hàng rào nhôm

Hàng rào nhôm đúc có độ bề rất cao (skyhome.vn)

Nhôm hợp kim 660-700 độ C, còn của gang là:1150-1200 độ C. Vật tư than hoặc điện nấu chảy 1 đơn vị thẻ tích gang gấp 3 lần vật tư nấu chảy nhôm. Giá thành nấu nhôm rẻ hơn nhiều giá thành nấu 1 thể tích gang tương đương.
Độ cứng của nhôm hợp kim thấp hơn gang. Gia công cơ khí sau khi đúc của nhôm nhanh và ít chi phí hơn gang, chi phí khấu hao thiết bị dụng cụ gia công nguội và vật tư phụ nhôm ít hơn nhiều so với bề mặt cổng gang.

hàng rào đẹp

Hàng rào nhôm đúc thường dùng cho biệt thự (skyhome.vn)

Bề mặt đúc :

Cổng nhôm đúc có về mặt láng, mịn hơn so với bề mặt cổng gang, sản phẩm đúc ít bị cùi, gãy hỏng sản phẩm so với vật liệu gang. Bề mặt gang đúc thông thường chỉ đạt 50-60% bề mặt nhôm đúc cùng loại.
Giá thành phôi đầu vào nhôm hợp kim khi đã ra phôi sản phẩm khoảng 190.000-220.000đkg. Giá thành phôi đầu vào gang đúc khi đã ra phôi sản phẩm 50.000-60.000 đ/kg. Cùng trên 1 diện tích cánh cổng: khối lượng cánh cổng gang gấp 3->4 lần cánh cổng nhôm do khối lượng riêng gang nặng hơn 3 lần so với cổng nhôm và khuôn mẫu họa tiết hoa văn đúc gang lớn hơn khuôn mẫu đúc nhôm. So sánh vật tư đầu vào nhôm và gang ngang nhau.

hàng rào gang

Hàng rào sắt truyền thống (skyhome.vn)

So với cổng gang vật tư đầu vào nhôm đắt hơn, nhưng giá thành sau khi đúc của bộ cổng nhôm giảm hơn rất nhiều lần so với bộ cổng gang đúc cùng loại diện tích và hoa văn. Trọng lượng trên 1 diện tích cánh cổng nhẹ, dễ vận hàng trong lắp đặt và sử dụng, không bị rỉ sét, không bị oxi hóa, bề mặt sản phẩm láng mịn, hoa văn tính sảo sắc nét. Nhôm đúc vẫn là ưu thế được nhà sản xuất đưa vào làm vật tư chính để đúc hoàn thiện bộ cổng.