So sánh lớp phủ bề mặt cánh tủ bếp Laminate và Melamine

Phân biệt hai vật liệu Laminate và Melamine để làm tủ bếp

Laminate và Melamine đều là vật liệu phổ biến được sử dụng để làm tủ bếp và nội thất. Tuy nhiên, chúng có sự khác biệt về cấu trúc, tính năng và giá thành. Laminate là một loại tấm phủ bề mặt được sản xuất bằng cách ép nhiệt lớp giấy melamine và nhựa phenolic chống thấm trên tấm gỗ HDF hoặc MDF. Laminate có độ bền cao, chịu nước và chống trầy xước tốt. Ngoài ra, nó có nhiều màu sắc và hoa văn để lựa chọn. Tuy nhiên, giá thành của Laminate thường cao hơn so với Melamine. Melamine là một chất bảo vệ mặt được sử dụng để bảo vệ bề mặt gỗ khỏi ẩm ướt, trầy xước và cháy nổ.

Nó được sản xuất bằng cách ép nhiệt giấy bạc vào tấm gỗ HDF hoặc MDF và được phủ một lớp melamine ở phía trên. Melamine có giá thành rẻ hơn so với Laminate, nhưng độ bền và khả năng chống thấm không tốt bằng Laminate. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn, bạn có thể chọn giữa Laminate hoặc Melamine để làm tủ bếp của mình.

Xem thêm tủ bếp melamine tốt nhất

Tủ bếp MDF phủ Melamine

Tủ bếp MDF phủ Melamine là một trong những loại tủ bếp được ưa chuộng trong thiết kế nội thất hiện đại. Về cơ bản, MDF (Medium Density Fiberboard) là một loại gỗ công nghiệp được sản xuất từ các sợi gỗ và hạt gỗ nhỏ được ép lại với nhau. Khi phủ Melamine, tủ bếp MDF sẽ có một lớp màng phủ bên ngoài để tăng độ bền và chống trầy xước. Ưu điểm của tủ bếp MDF phủ Melamine bao gồm độ bền cao, khả năng chống trầy xước, dễ dàng vệ sinh và có nhiều màu sắc và hoa văn để lựa chọn. Ngoài ra, MDF phủ Melamine còn có độ dày và khả năng cắt, khoan và gia công linh hoạt để tạo ra các thiết kế tủ bếp đa dạng.

Tuy nhiên, tủ bếp MDF phủ Melamine cũng có một số nhược điểm, bao gồm khả năng chống ẩm không tốt nên không thích hợp để sử dụng ở những nơi có độ ẩm cao, và khả năng chống mối mọt không tốt bằng những loại gỗ tự nhiên như sồi hay gỗ thông. Nếu tủ bếp MDF phủ Melamine không được bảo quản và sử dụng đúng cách, nó có thể bị dễ dàng hư hỏng và mất đi độ bền trong thời gian ngắn.

Tủ bếp MDF phủ Laminate

Tủ bếp MDF phủ Laminate là một lựa chọn thông dụng trong thiết kế nội thất tủ bếp. Đây là sự kết hợp giữa vật liệu MDF và lớp phủ Laminate để tạo nên bề mặt tủ bếp chắc chắn, đẹp mắt và dễ dàng bảo trì. MDF là loại vật liệu bằng gỗ được làm từ sợi gỗ chất lượng cao, được ép lại với nhau để tạo ra một tấm ván có độ dày và độ cứng đồng đều. MDF phủ Laminate sử dụng lớp phủ Laminate trên bề mặt để bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ của tủ bếp. Lớp phủ Laminate có độ bền cao, không bị trầy xước, không thấm nước, chống cháy và dễ dàng vệ sinh.

So sánh với tủ bếp MDF phủ Melamine, tủ bếp MDF phủ Laminate có độ bền cao hơn, khó bị trầy xước hơn và độ bám dính của Laminate cũng tốt hơn so với Melamine. Tuy nhiên, giá thành của tủ bếp MDF phủ Laminate thường sẽ cao hơn so với tủ bếp MDF phủ Melamine. Tóm lại, nếu bạn muốn lựa chọn một loại vật liệu đẹp, bền và dễ dàng bảo trì cho tủ bếp của mình, tủ bếp MDF phủ Laminate là một sự lựa chọn tốt.

So sánh 2 loại lớp phủ bề mặt Laminate và Melamine, chọn loại nào làm tủ bếp

Cả Laminate và Melamine đều là các loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong sản xuất tủ bếp. Tuy nhiên, chúng có những khác biệt về tính chất và ứng dụng, dưới đây là một số so sánh giữa hai loại lớp phủ bề mặt này:

  1. Nguyên liệu: Melamine được làm từ giấy kraft dán với lớp nhựa melamine, trong khi đó Laminate được làm từ giấy dán với lớp nhựa phenolic hoặc melamine.
  2. Độ dày: Lớp phủ Melamine thường có độ dày từ 0,5-1,5mm, trong khi Laminate có độ dày từ 0,6-1,2mm.
  3. Độ bền: Laminate thường có độ bền cao hơn so với Melamine vì lớp nhựa bảo vệ bề mặt Laminate dày hơn, cứng hơn và có tính chống trầy cao hơn.
  4. Màu sắc và hoa văn: Cả hai loại đều có nhiều màu sắc và hoa văn để lựa chọn, nhưng Laminate có thể được tạo ra với những mẫu hoa văn phức tạp hơn.
  5. Giá cả: Laminate thường có giá cả cao hơn so với Melamine do độ dày và tính năng cao hơn.

Tùy vào mục đích sử dụng và ngân sách của bạn mà bạn có thể lựa chọn Laminate hoặc Melamine để làm lớp phủ bề mặt cho tủ bếp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn độ bền và tính năng chống trầy tốt hơn, Laminate có thể là sự lựa chọn tốt hơn.

admin

Giới thiệu về skyhome.vn

Skyhome.vn là nơi giúp bạn mua hàng online chính hãng với giá rẻ nhất thị trường. Bạn hãy truy cập web của chúng tôi thường xuyên để nhận được những thông tin hữu ích nhất trước khi mua hàng và so sánh giá tốt nhất. Địa chỉ : Canh Nậu- Thạch Thất- Hà Nội SDT: 0936.32.08.32

Danh mục nổi bật
Tủ bếp acrylic
Tủ bếp laminate
Tủ bếp melamine
Tủ bếp inox
Tủ bếp công nghiệp
Top sản phẩm hot nhất
Vách ngăn phòng thờ
Vách ngăn di động
Vách ngăn gỗ
Vách ngăn gỗ
Vách ngăn cnc
Đăng ký bản tin
Đăng ký để nhận thông tin về bài viết mới nhất của chúng tôi.

© 2023 - Skyhome.vn
Nội thất Skyhome
Logo
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com
Giỏ hàng