Báo giá Sập gỗ

Sập gỗ là một thiết kế nội thất mang đậm tính lịch sử, hiện nay, rất nhiều các gia đình vẫn lựa chọn sập gỗ để dùng trong gia đình, chủ yếu làm bàn uống trà hay ăn cơm, hoặc nằm ngủ. Sập được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau, gỗ gụ, gỗ lim, gỗ trắc,… tuy nhiên người ta hay gọi là sập gụ, gỗ gụ được sử dụng nhiều nhất trong sập gỗ. Sập là một sản phẩm mang tính biểu tượng của miền Bắc. Thời xưa, việc sở hữu một chiếc sập gỗ trong nhà mang ý nghĩa và biểu tượng của sự giàu có, khang trang, vì trong thời đó các kỹ thuật khai thác và xử lỹ gỗ còn chưa phát triển. Bởi đó mà sập gụ trở nên gắn liền với biểu tượng những hộ quan lại, địa chủ giàu có.

Báo giá Sập gỗ (cập nhật 23/ 09/2023)

Dưới đây là bảng báo giá Sập gỗ được cập nhật mới nhất ( 23/ 09/2023 ).

STT

Sản phẩm

Quy cách

Giá (VNĐ)

Báo giá Sập gỗ tại (skyhome.vn) cập nhật 23/ 09/2023, xem thêm báo giá Tủ bếp acrylic khác.

1

Sập gỗ công nghiệp

Chiếc

12.000.000-30.000.000đ

2

Sập gỗ gụ

Chiếc

20.000.000-40.000.000đ

3

Sập gỗ hương

Chiếc

25.000.000-40.000.000đ

4

Sập gỗ gõ đỏ

Chiếc

20.000.000-40.000.000đ

5

Sập gỗ lim

Chiếc

20.000.000-40.000.000đ

6

Sập gỗ nguyên khối

Chiếc

40.000.000-80.000.000đ

7

Sập gỗ lim nam phi

Chiếc

30.000.000-70.000.000đ

8

Sập gỗ xoan đào

Chiếc

20.000.000-40.000.000đ

9

Sập gỗ hương đỏ

Chiếc

30.000.000-70.000.000đ

10

Sập gỗ gõ Pachy

Chiếc

30.000.000-60.000.000đ

Gỗ thời xưa khá khan hiếm, do đó nên những chiếc sập gỗ cổ từ xưa còn lại đều có kích thước khá nhỏ, không lớn như hiện nay. Sập gỗ hiện nay lớn hơn và cũng dày hơn, phụ thuộc theo nhu cầu của người sử dụng. Sập gỗ đẹp là phải có dáng sập đẹp, dáng của sập phải là dáng chân quỳ dạ cá tạo nên sự đường bệ uy nghi của mội cỗ sập, bốn góc phải vuong đều, mặt sập hải phẳng, nhẵn. Về mặt sập nếu là hai lá, ba lá thì ghép phải chuẩn và phải chuẩn đến mức mà không nhận ra được đường ghép thế mới đạt. Nếu không một thời gian sau gỗ bị co ngót mà trở nên sai lệch không vững chắc. Sập gỗ hiện nay thường được thiết kế theo 3 xu hướng chính, sập cổ mang tính lịch sử, sập gỗ to, hầm hố và sập có nhiều hoa văn, họa tiết mang tính thẩm mỹ cao.

 • – Sập gỗ mang xu hướng cổ, tính lịch sử

Về hình thức đại bộ phận sập cổ thường là sập đục. Và đại đa số đó thì đục chạm hoa văn không được sắc nét. Nhưng lại có giá thành rất cao bởi vì:

 • + Sập thể hiện một quá trình, một giai đoạn lịch sử
 • + Giá trị của sập thể hiện qua công người thợ làm hoàn toàn thủ công để ra được chiếc sập đẹp.
 • – Sập gỗ lớn và hầm hố.

Ở những chiếc sập thông thường thì chiều dày tiêu chuẩn là 8 cm. Nhưng có những người thích chơi những sập khủng hơn kích thước lên tới 10 cm – 20 cm.

Sập gỗ nhà bếp


Nếu sập gỗ trong nhà bếp, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Đảm bảo an toàn: Trước tiên, đảm bảo rằng không ai bị thương trong sự cố. Hãy đảm bảo rằng không có vật liệu nặng đè lên người hoặc các vật trang trí rơi xuống.
 • Gỡ bỏ đồ vật: Nếu có đồ vật trên mặt bàn gỗ hoặc trong tủ bếp bị sập, hãy gỡ bỏ chúng để tránh bị hư hỏng hoặc bị vấn đề an toàn khác.
 • Kiểm tra thiệt hại: Xem xét mức độ thiệt hại của mặt bàn gỗ hoặc tủ bếp. Nếu chỉ là một phần nhỏ bị sập hoặc hư hỏng, bạn có thể xem xét sửa chữa hoặc thay thế chỉ những phần bị hỏng.
 • Sửa chữa hoặc thay thế: Nếu có khả năng sửa chữa, hãy tham khảo ý kiến từ chuyên gia hoặc thợ mộc để đảm bảo việc sửa chữa được thực hiện một cách chuyên nghiệp và an toàn. Nếu mức độ hư hỏng quá nặng, bạn có thể cần thay thế toàn bộ mặt bàn gỗ hoặc giá tủ bếp trọn gói.
 • Tìm nguồn gốc vấn đề: Nếu sập gỗ xảy ra do sự suy yếu hoặc hỏng hóc của vật liệu, hãy xem xét nguyên nhân gốc rễ của vấn đề và xử lý nó để đảm bảo sự an toàn trong tương lai. Điều này có thể liên quan đến việc sử dụng vật liệu không phù hợp, thiết kế không đủ cứng cáp hoặc hư hỏng do sự cũ kỹ và sử dụng lâu dài.
 • Tư vấn chuyên gia: Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sửa chữa hoặc thay thế, hãy tìm kiếm sự tư vấn từ chuyên gia hoặc thợ mộc có kinh nghiệm để giúp bạn giải quyết vấn đề.

Lưu ý rằng việc sửa chữa hoặc thay thế mặt bàn gỗ hoặc tủ bếp cần phải tuân thủ các quy định về xây dựng và an toàn địa phương.

Kết luận

Hiện nay mặt sập thông thường được làm là hai lá mặt nhưng nhóm này họ lại thích mặt chỉ dùng một lá thôi mà kích thước không thay đổi. Mặt sập một lá được xẻ ra từ một cây gỗ, mà cây gỗ đó phải có đường kính lõi (thịt gỗ) rộng mới có được. Phải là cây gỗ có tuổi đời hàng trăm thậm chí đến hàng nghìn năm mới có được đường kính lõi rộng như vậy. Cho nên như vậy mà giá thành giữa mặt sập hai lá với một lá chênh nhau rất lớn hàng chục triệu đồng. Và một thực tế nữa là chỉ có gỗ gụ, hương thì mới có thể tìm ra một lá mặt còn những loại gỗ quý khác thì gần như không thể bởi vòng đời cũng như giới hạn sinh trưởng của nó và do vậy cũng lý giải thêm một điều là những chiếc Sập Cổ hầu như là 3 lá bởi vì gỗ ngày đó không sẵn như hiện nay.

 • – Sập với nhiều hoa văn, họa tiết:

Sập phải đẹp, đầu tư nhiều công sức, đường nét đẹp có hồn . Ở phân khúc sập này thì đặc biệt khá đa dạng về mẫu mã. Nhưng để nói là sống động, có hồn và nhiều người yêu thích chính là sập sen. Đục chạm tích sen cò, gia đình thủy tộc , hội tụ đầy đủ từ hoa lá, đến con vật. Tuy nhiên để đục được cỗ sập gụ có hồn thì không phải ai cũng có thể làm được. Sau đó là sập nho với giàn nho bao quanh trên có sóc uốn lượn cũng tạo nên một tác phẩm sống động . Và ngoài ra là phầm diềm phía trên dạ sập thường đục sòi hoặc đường hạt chạy quanh rất tinh tế.

sập gỗ - mẫu 1

Sập gỗ biểu tượng của sự giàu có một thời 

sập gỗ - mẫu 2

Sập với vân gỗ đẹp mắt, mang tính thẩm mỹ cao

sập gỗ - mẫu 3

Sập với kích thước lớn, hầm hố

Sập gỗ sưu tầm

Chiếu ngựa gỗ hương nam phi

Sập gỗ cẩm

Sập gỗ hương đá

Sập gỗ cẩm vàng

Sập gỗ hương đỏ

Sập gỗ cẩm chun

Mời các gia đình liên hệ với skyhome để được tư vấn chọn sập gỗ đẹp với giá thành hợp lý nhất.a

 

admin

Giới thiệu về skyhome.vn

Skyhome.vn là nơi giúp bạn mua hàng online chính hãng với giá rẻ nhất thị trường. Bạn hãy truy cập web của chúng tôi thường xuyên để nhận được những thông tin hữu ích nhất trước khi mua hàng và so sánh giá tốt nhất. Địa chỉ : Canh Nậu- Thạch Thất- Hà Nội SDT: 0936.32.08.32

Danh mục nổi bật
Tủ bếp acrylic
Tủ bếp laminate
Tủ bếp melamine
Tủ bếp inox
Tủ bếp công nghiệp
Top sản phẩm hot nhất
Vách ngăn phòng thờ
Vách ngăn di động
Vách ngăn gỗ
Vách ngăn gỗ
Vách ngăn cnc
Đăng ký bản tin
Đăng ký để nhận thông tin về bài viết mới nhất của chúng tôi.

© 2023 - Skyhome.vn
Nội thất Skyhome
Logo
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com
Giỏ hàng