Phủ Melamine- nội thất phủ melamine- đặc điểm của melamine

CÁc loại gỗ ép công nghiệp hiện nay không thể thiếu các loại bề mặt, làm tăng các tính chất cho gỗ cũng như tăng tính thẩm mỹ của nó. Gỗ công nghiệp hiện nay sử dụng phổ biến các loại bề mặt như laminate, melamine, acrylic. Các loại bề mặt này nhằm bổ sung các tính chất khác nhau cho bề mặt vật liệu. Nếu như acrylic cho ta vẻ bóng gương hiện đại, veneer cho ta bề mặt vân gỗ sang trọng thì melamine giúp ta có được nhiều phong cách nội thất hơn, có thể ứng dụng trong không gian nội thất hiện đại và cổ điển, sang trọng. Dưới đây là một số những thông tin và đặc điểm về bề mặt phủ melamine, mời các bạn cùng skyhome tìm hiểu nhé.

bề mặt melamine

Bề mặt melamine (skyhome.vn)

Melamine là bề mặt giấy trang trí ép lên tấm vật liệu gỗ công nghiệp ứng dụng vào sản xuất đồ nội thất, có bản chất là một loại giấy nền được tạo vân, tạo màu sắc để phù hợp với xu hướng nội thất, Melamine được nhúng keo và sấy khô, cắt thành khổ để có thể dễ dàng dán lên trên bề mạt vật liệu.

Melamine là vật liệu dễ trang trí do bề mặt gỗ được dùng khá phổ biến trong lĩnh vực nội thất. Cấu trúc Melamine bao gồm 3 lớp: Overlay (lớp màng phủ bên ngoài), Decorative Paper (lớp phim tạo màu mỹ thuật) và lớp Kraft Paper (lớp giấy nền) được liên kết chặt chẽ với nhau bằng keo melamine trong quá trình  ép ở nhiệt độ và áp suất cao.

giường phủ melamine

Giường phủ bề mạt melamine (skyhome.vn)

Bề mặt melamine có rất nhiều ưu điểm, chính vì thế mà hiện nay nó được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất nhà cửa:

–  Màu sắc phong phú, với nhiều màu sắc đa dạng cho các gia đình lựa chọn

– Bề mặt đa dạng, có bề mặt sơn, nhẵn, hay các mặt hình hoa văn, họa tiết

– Bền màu, bề mặt khó trầy xước.

– Quá trình gia công bề mặt đơn giản và nhanh.

– Giá thành hợp lý.

tủ bếp gỗ melamine

Tủ bếp gỗ melamine (skyhome.vn)

Tuy nhiên, so với các bề mặt như acrylic hay laminate thì bề mặt melmine cũng có những điểm hạn chế. Đầu tiên phải nói đến đó chính là melamine chịu lực, chịu và đập kém hơn so với bề mặt phủ laminate, tuy nhiên vẫn đảm bảo được độ bền cho các thiết kế nội thất. Thứ hai đó chính là việc tạo hình với các bề mặt khác sẽ đơn giản hơn so với bề mặt melamine, chính vì vậy ta thường thấy bề mặt melamine trong những thiết kế nội thất đơn giản.

Mong rằng sau bài viết này các gia đình có thể phân biệt được các loại bề mặt và có thể lựa chọn được cho gia đình mình những bề mặt đẹp nhất với những món đồ nội thất đẹp mắt nhất.