Phủ Laminlates- nội thất laminlates- giá mặt phủ laminlates

HIện nay gỗ công nghiệp được sử dụng rộng rãi cho các thiết kế nọi thất. Tuy nhiên, bề mặt gỗ công nghiệp cần được phủ những lớp có tính chất đặc thì để có thể bảo vệ được cốt gỗ bên trong, giúp cho  nội thất bền đẹp hơn. Laminate là một loại bề mặt vật liệu hiện nay khá được ưa chuộng, mang lại vẻ đẹp hiện đại và sang trọng khi sử dụng trong các món đồ nội thất gia đình. Hôm nay skyhome sẽ giúp các gia đình tìm hiểu thêm về loại bề mặt này. Laminate hay còn gọi là Formica, có tên khoa học là High-pressure Laminate (HPL). Vì Laminate bao gồm nhiều tấm Melamine kết hợp lại với nhau nên có cấu tạo cũng giống với Melamine, bao gồm 3 lớp: Overlay (lớp màng phủ bên ngoài), Decorative Paper (lớp phim tạo màu mỹ thuật) và Kraft Paper (lớp giấy nền) liên kết chặt chẽ với nhau bằng keo melamine (melamine resin) trong quá trình ép ở nhiệt độ và áp suất cao.

một số loại laminate

Một số loại laminate (skyhome.vn)

Laminate hay còn gọi là Formica, gồm có 3 lớp: Overlay (lớp màng phủ bên ngoài); Decorative Paper (lớp phim tạo màu kĩ thuật); Kraft Paper (lớp giấy nền) được liên kết chặt chẽ với nhau.

– Lớp Overlay: là một loại keo trong suốt có tác dụng tạo sự ổn định và độ cứng cho bề mặt gỗ. cải thiện các chức năng bề mặt của gỗ công nghiệp như độ cứng chịu va đập hay sức nóng cũng như các tính năng kháng khuẩn.

tủ bếp gỗ laminate

Tủ bếp gỗ laminate (skyhome.vn)

– Lớp Decorative Paper có các mẫu màu và mẫu hoa văn được thiết kế trên máy tính và được in ra loại phim đặc biệt này . Và dưới tác động của nhiệt độ cao (trên 220 độ C) lớp Overlay bên ngoài sẽ bám chặt vào lớp giấy phim, làm cho màu bám trên gỗ được rõ ràng và bền màu hơn so với các loại vật liệu khác.

Giường ngủ gỗ công nghiệp phủ laminate

Lớp Kraft Paper: Lớp này quyết định độ dày của gỗ, nó quyết định đến độ dày mỏng của gỗ Laminate bởi số lượng của lớp giấy này . Lớp giấy này thường có màu nâu hoặc nâu xám và được ép chặt với nhau ở nhiệt độ cao . Đặc điểm nổi bật của loại giấy này là rất dai và bền.

Tuy nhiên , gỗ Laminate cũng có một số nhược điểm chưa thể khắc phục ngay được như giá thành khá cao so với các loại gỗ công nghiệp khác và kĩ thuật dán keo hiện đại thì mới có thể làm ra được những sản phẩm từ loại gỗ này .