Tay khoá cửa

Bất cứ một thiết kế nội ngoại thất nào cũng không thể hoàn thiện nếu thiếu đi các bộ phụ kiện, cửa gỗ cũng vậy. Những đồ phụ kiện cho cửa gỗ tưởng chừng quá quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách, có kinh nghiệm để lựa chọn những bộ phụ kiện đẹp nhất, bền nhất, chất lượng nhất cho chiếc cửa gỗ đẹp của gia đình mình. Bộ phụ kiện luôn đi kèm với cửa gỗ bao gồm: khóa cửa, bản lề cửa và chốt cửa, rất quen thuộc phải không nào. Bạn hãy cùng skyhome tìm hiểu về bộ phụ kiện này để xem bạn đã biết gì và chưa biết gì về chúng nhé.

phụ kiện cửa gỗ
Khóa cửa là phụ kiện không thể thiếu
bao gia khoa cua go
Báo giá khoá cửa gỗ

Tay cầm cửa

Trước hết là khóa cửa, khóa cửa cũng có nhiều loại khác nhau như khóa số, khóa từ, hay khóa bằng chìa thông thường. Tùy theo nhu cầu mà bạn nên cân nhắc lựa chọn cho phù hợp. Ví dụ bạn sở hữu một căn biệt thự lớn thì bạn nên lựa chọn khóa an toàn như khóa từ bởi khóa số và khóa chìa rất phổ biến, để chắc chắn hơn bạn có thể kết hợp nhiều loại khóa khác nhau. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà nhỏ, trong khu an ninh tốt thì bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại khóa nào, điều này lại tùy thuộc và chính bạn, nếu bạn hay quên thì không nên sử dụng khóa số.

phụ kiện cửa gỗ đẹp
Tay cầm
tay nam cua go
Tay nắm cửa gỗ

Bản lề cửa

Bản lề cửa là một phụ kiện thiết yếu không thể thiếu đối với bất cứ sản phẩm cửa nào, không riêng gì cửa gỗ đẹp. Bản lề là phụ kiện giúp gắn cánh cửa và khung của lại với nhau, làm cho chúng có thể chuyển động và di chuyển nhẹ nhàng. Bản lề phổ biến là các loại bản lề bằng nhôm, sắt,.. tuy nhiên 2 loại bản lề này rất dễ bị cong vênh và tạo ra tiếng động khi sử dụng lâu, âm thanh này rất gây khó chịu đến người sử dụng.

phụ kiện cửa gỗ chất lượng
Bản lề cửa
ban le cua
Các loại bản lề cửa

Bản lề thủy lực là loại bản lề ra đời để khác phục điểm yếu của các loại bản lề kiểu cũ, loại bản lề này cho phép cánh cửa di chuyển một các dễ dàng, không tạo tiếng động, sử dụng rất bền, không bị cong vênh. Hiện nay loại bản lề mới này được rất nhiều gia đình tin dùng và có phản hồi rất tích cực.

Chốt cửa

bản lề cửa gỗ
Chốt cửa
cac loai chot cua
Các loại chốt cửa

Cuối cùng là chốt cửa, chốt cửa là phụ kiện giúp cho 2 cánh cửa có thể khép kín lại với nhau khi đóng lại, giúp cho thiết kế cửa được kín và không bị va đập mạnh. Chốt cửa thường có một số loại phổ biến, chốt cửa thường không ảnh hưởng nhiều đến thiết kế nên thường không được quan tâm nhiều.

Kết luận 

Bộ 3 phụ kiện cửa gỗ luôn cần đi kèm với nhau để tạo được một thiết kế cửa gỗ hoàn hảo. Một thiết kế cửa gỗ đẹp không thể bền và chắc chắn nếu thiếu đi một trong 3 phụ kiện này, mỗi phụ kiện đều có chức năng riêng của nó và không thể bỏ qua. Tại skyhome, các thiết kế cửa luôn được lựa chọn bộ phụ kiện tốt nhất, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ của thiết kế.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com