Phong thủy nhà bếp và những điều cấm kỵ

Phong thủy nhà bếp và nhũng điều cấm kỵ, đây là điều quan trọng được các gia đình quan tâm khi ✅thiết kế nội thất nhà bếp. ✅Nội thất nhà bếp theo phong thủy là thiết kế nhà bếp tuân theo các quy luật về phong thủy, phong thủy là những quan niệm mà ông cha ta đã đúc kết lại để tránh phá hỏng các quy luật về tự nhiên, ✅thiết kế nhà bếp theo phong thủy  Phòng bếp sẽ đem lại những điều tốt đẹp cho gia đình bạn. Hôm nay skyhome sẽ giới thiệu với các gia đình những điều cấm kỵ trong phong thủy nên tránh mắc phải khi thiết kế nhà bếp.

1. Bếp nấu và bồn rửa đối diện với nhau

Đây được coi là thủy hỏa tương xung, lửa nước gặp nhau ắt sẽ xảy ra biến cố. Bạn không muốn tình cảm gia đình sứt mẻ thì hãy chú ý đến điều này khi thiết kế noi that nha bep.

nội thất nhà bếp theo phong thủy

2, Bếp ngay cạnh nhà vệ sinh

Bếp là nơi chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình, nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, uế khí từ nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng không tốt đến cả gia đình, gây nên các bệnh về đường ruột. Đây là điểm khá nhiều các gia đình mắc phải khi thiết kế và bố trí nhà bếp và khu vệ sinh, trong khi thiết kế kiến trúc ngôi nhà bạn nên lưu ý đến điểm này để tránh đem bệnh tật vào nhà, ảnh hưởng đến cuộc sống sức khỏe.

nhà bếp đẹp theo phong thủy

3, Gương

Gương trong nhà bếp không nên để hướng ra phía cửa ra vào, như vậy bao nhiêu tài lộc vào nhà sẽ bị gương phản chiếu đi hết, làm ăn sẽ kém thuận lợi. Nhà bếp thường ít lắp gương tuy nhiên một số gia đình vẫn thường hay sử dụng các loại tủ bếp có kết hợp cánh tủ có gương, gương hướng ra ngoài vô tình sẽ làm mất đi những điều tốt đẹp, mang những điều tốt đẹp theo gương phản chiếu ra ngoài.

phong thủy nhà bếp

4, Phòng ngủ gần bếp

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi không nên để khí thải nhà bếp ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn. Nhà bếp là nơi phát lửa ch gia đình, việc đặt gần phòng ngủ thì các khí nóng từ nhà bếp không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, phòng ngủ đặt ngay trên nhà bếp, đặc biệt là giường ngủ thẳng góc với bếp nấu sẽ làm cho giấc ngủ không sâu, gây cảm giác lo lắng bất an như nằm trên đống lửa, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

nhà bếp hợp phong thủy

5, Cửa nhìn thẳng vào bếp

Nhà bếp là nơi tụ họp của cả gia đình, được coi là nơi chứa đựng nhiều điều riêng tư và thầm kín, của ra vào nhìn thẳng vào bếp giống như từ ngoài ai cũng có thể thấy được tình trạng của gia đình bạn, hòa thuận hay không hòa thuận ,yêu thương đùm bọc hay cãi vã, đó là điềi tối kỵ không tốt trong việc giữ hòa khí gia đình, bạ nên tránh điều này để giữ cho gia đình luôn êm ấm.

thiết kế nhà bếp hợp phong thủy

Trên đây là 5 điều tối kỵ khi thiết kế nhà bếp các gia đình cần phải chú ý khi thiết kế nội thất cũng như khi thiết kế kiến trúc, lựa chọn vị trí các căn phòng. Mong rằng một số những chia sẻ từ skyhome về phong thủy sẽ làm cho bạn hiểu được phần nào sự quan trọng của phong thủy trong thiết kế noi that nha bep để đem lại cho các gia đình những điều tốt đẹp nhất, tránh ảnh hưởng tiền vận và sức khỏe.

Phong thủy nhà bếp mang thịnh vượng, tài lộc vào nhà

5 yếu tố tạo nên phong thủy đó chính là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, các yếu tố này cần được sắp xếp dung hòa với nhau. Kim là các vật dụng bằng kim loại trong bếp, mộc là cây cỏ, thủy là nước, hỏa là lửa, thổ là đất.

Bếp đón tài lộc

Nhà bếp là nơi giữ lửa cho gia đình, không nên xây nhà bếp trên nền nước, nghĩa là trên giếng, hay ao nước cũ, cũng không nên đặt bếp nấu và bồn rửa cạnh nhau hay đối diện nhau, nước sẽ dập tắt lửa của gia đình bạn. Bếp được coi là nơi thắp lửa và giữ lửa cho gia đình nên việc thủy hả xung khắc là điểu không nên, sẽ dẫn tới những xung đột trong gia đình.

Bếp hợp phong thủy

Nhiều gia đình thường treo chuông gió như một vật trang trí cho nhà bếp nhưng ngoài ra những chiếc chuông gió sẽ giúp bạn điểu hòa luồng khí vào nhà bếp, đem lại những luồng khí tốt cho gia đình. Bếp cần tránh uế khí từ nhà vệ sinh, bếp tránh đặt cạnh phòng ngủ bởi khí từ bếp rất độc hại không tốt cho gia chủ khi nghỉ ngơi. Những quy tắc này nhằm tránh luồng khí nóng từ bếp lan tỏa sang các phòng khác cũng như luồng khí xấu xâm nhập vào nhà bếp ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình.

thiết kế nhà bếp theo phong thủy

Nhà bếp khi thiết kế cũng nên tránh nhìn thẳng tới cửa ra vào, tránh các góc nhịn hay cột xà ngang lớn đè lên bếp, đây được coi là những điềm không tốt, kìm hãm sự phát triển của gia đình bạn, nhất là khi gia đình bạn làm công việc kinh doanh thì càng nên chú ý đến những điểm này.

tủ bếp phong thủy

Ngoài ra, phong thủy còn dựa trên mệnh của gia chủ. Khi thiết kế nội thất nhà bếp, gia đình bạn nên tìm hiểu những luật phong thủy theo mệnh để dựa trên đo thiết kế nhà bếp sao cho phù hợp, về hướng bếp, màu sắc chủ đạo hay những chất liệu nên dùng. Ví dụ như người mệnh hỏa sẽ hợp với các gam màu nóng nhưng mệnh thủy khắc hỏa lại phù hợp với màu sắc như xanh biển. Thiết kế nhà bếp hợp mệnh sẽ giúp gia đình bạn thuận lợi trong công việc.

Nhà bếp hợp phong thủy

Những tấm gương hay kính giúp đón ánh sáng và tài lộc vào nhà, tránh để gương hướng ra cửa để tài lộc đi mất. Bếp cũng cần tránh những chỗ nhiều gió, tránh lối đi nếu không sẽ gặp bất lợi về tài lộc.

Nhiều người cho rằng phong thủy chỉ là mê tín dị đoan tuy nhiên đây cũng là những kinh nghiệm mà ông cha ta đã mất rất lâu mới đúc kết lại được. Tại hệ thống noithatsangtrong của skyhome luôn có những chuyên gia phong thủy  tư vấn cho khách hàng mỗi khi có nhu cầu mua tủ bếp hay các đồ nội thất trong gia đình, chúng tôi luôn tìm mọi cách để đáp ứng khách hàng.

Phong thủy cho nhà bếp

Phong thủy cho ✅nội thất nhà bếp, phong thủy không phải là mê tín dị đoan mà phong thủy chỉ là những kinh nghiệm ông cha ta đã đúc kết trong cách ✅thiết kế nội thất nhà cửa cũng như ✅thiết kế nội thất nhà bếp cho phù hợp để gia đình được an bình thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống. Phong thủy trong thiết kế nội thất nói chung và trong nhà bếp  Vách ngăn phòng bếp nói riêng gồm rất nhiều những quy tắc, tuy nhiên nếu bạn tuân theo những quy tắc này thì nó sẽ đem đến cho bạn những điều may mắn bình an cho những thành viên trong gia đình. Bạn đã hiểu được nhà bếp như thế nào là hợp phong thủy chưa, hãy cùng skyhome tìm hiểu nhé.

Màu tủ bếp nên chọn hợp mệnh gia chủ

Theo phong thủy ngũ hành, có 5 mệnh là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, mỗi người thuộc một mệnh riêng. Nếu gia đình kinh doanh hay làm ăn buôn bán thì nên chọn màu sắc nhà bếp hợp với mệnh của gia chủ. Mệnh hỏa là màu đỏ, mệnh kim là các màu ánh kim như bạc, thổ hợp màu nâu vàng, thủy hợp màu xanh nước, mộc là màu xanh của cây cối. Nội thất nhà bếp theo mệnh gia chủ đã được skyhome trình bày khá rõ ràng trong các bài viết trước, bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm.

tủ bếp cho người mệnh hỏa

Còn đối với sức khỏe và hòa khí trong gia đình, bạn luôn phải giữ lửa cho căn bếp, tức là nước và lửa không được đặt gần nhau, kị nhất là đối diện nhau. Thiết kế bếp nấu và bồn rửa, hay bể cá không được đặt cạnh và đối diện nhau để tránh nước làm dập tắt ngọn lửa của gia đình, làm cho gia đình không được yên ổn.

Trong bếp nên bố trí các hệ thống thông gió và hút mùi để tránh khí từ nhà bếp tràn sang các phòng khác không tốt cho sức khỏe, nhất là phòng ngủ.

Bếp hợp phong thủy

Nhà vệ sinh không được đặt gần bếp, uế khí từ nhà vệ sinh không tốt cho sức khỏe đường ruột. Cũng nên tránh xà ngang đè lên bếp hay các góc nhọn thẳng vào bếp. Đây là điềm xấu, xà nhà đè lên bếp là điềm báo kìm hãm sự phát triển của gia đình, nếu gia đình bạn kinh doanh lớn thì càng phải chú ý đến điểm này.

Không nên xây bếp bên trên ao hay giếng nước cũ, dưới bếp không nên đọng nước, thủy hỏa đạo tặc sẽ gây bệnh cho chủ nhà.

bếp hợp phong thủy

Ngoài ra, việc sử dụng kết hợp các chất liệu bạn cũng cần lưu ý đến phong thủy theo mệnh tuổi để sử dụng những chất liệu phù hợp nhất với mệnh tuổi của mình, đem đến những luồng khí tốt cho căn bếp. Các vật liệu như đá hay kim loại như sắt, inox không phải lúc nào cũng phù hợp với căn bếp của gia đình bạn vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ các quy luật phong thủy trước khi lựa chọn vật liệu cho nội thất nhà bếp.

nhà bếp phong thủy

Những quan niệm về phong thủy là hoàn toàn có căn cứ nên khi thiết kế noi that nha bep, các gia đình nên chú ý để tránh bệnh tật, đón tài lộc vào nhà. Nội thất thro phong thủy khá nhiều quy tắc, bạn khó lòng có thể biết hết được, vậy nên mời bạn liên hệ với skyhome để đội ngũ chuyên gia phong thủy của chúng tôi giúp bạn có được thiết kế nội thất nhà bếp đẹp nhất, phù hợp nhất với quy luật phong thủy cũng như với mệnh của chủ nhà để đem lại cuộc sống bình an hạnh phúc gia đình.

Những lưu ý về không gian phòng bếp trong thiết kế nhà phố

Khi ✅thiết kế nội thất nhà phố, không chỉ có thiết kế phòng ngủ, phòng khách mà việc ✅thiết kế phòng bếp cũng vố cùng quan trọng. ✅Nội thất nhà bếp cần phù hợp với nội thất chung của gia đình  thiết kế nội thất cũng như đem lại sự thoải mái  cho người nội trợ.

Thiết kế phòng bếp cần có sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố như màu sắc, ánh sang để tạo nên một không gian bếp đẹp. Để giúp bạn có được một ý tưởng hay cho việc thiết kế nhà bếp, giúp bạn tránh mắc phải những lỗi sai khi thiết kế nhà bếp thì hôm nay skyhome xin chia sẻ một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp nhà phố.

nội thất nhà bếp

Hầu hết những căn nhà phố đều có bề ngang khá hẹp, diện tích mặt bằng không được lớn, vì thế mà nhiều gia đình có xu hướng thu nhỏ diện tích nhà bếp. Tuy nhiên bạn không nên để diện tích bếp quá nhỏ sẽ gây khó khăn trong công việc nội trợ. Chính vì thế mà bạn nên cân nhắc vị trí và diện tích căn bếp sao cho phù hợp. Khi bố trí nhà bếp, theo phong thủy không nên bố trí cửa ra vào nhìn thẳng vào nhà bếp, nhà bếp là nơi gia đình sum họp, cửa nhìn thẳng vào nhà bếp sẽ làm cho những yếu tố bên ngoài tác động đến gia đình bạn , có thể gây mất hòa khí gia đình. Tuy nhiên cũng không nên bố trí bếp ở nơi quá sâu, quá khuất, không có cửa sổ, cần bố trí nơi mà các bà nội trợ có thể vừa chuẩn bị bữa ăn vừa có thể quan sát quán xuyến gia đình.

thiết kế nội thất nhà bếp

Nhà bếp cần có sự bố trí hài hòa của các đồ nội thất, chúng cần được sắp xếp một cách khoa học để hỗ trợ cho công việc bếp núc. Khi nhà bếp kết hợp cả phòng ăn thì chúng cần được thiết kế một cách riêng biệt, tránh để bàn ăn chắn lối di chuyển tủ lạnh – bếp – bồn rửa. Ánh sang cũng là một yếu tố quan trọng khi thiết kế nhà bếp. Theo những chuyên gia thiết kế nội thất thì nhà bếp nên được chiếu sang tự nhiên 1/7-1/8 diện tích là tốt nhất. Khi bố trí hệ thống đèn cần chú ý không để bị sấp bóng vào những nơi chuẩn bị bữa ăn.

nội thất nhà bếp đẹp cho nhà phố

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ khi thiết kế nội thất nhà bếp. Còn có nhiều yếu tố khác như lựa chọn phong cách, lựa chọn màu sắc, lựa chọn chất liệu để có thể làm nên căn bếp nhà phố đẹp. Mời bạn liên hệ với skyhome để được tư vấn thiết kế tủ bếp, thiết kế nội thất nhà bếp đẹp nhất, thuận tiện nhất cho không gian thêm tiện nghi. Skyhome chuyên thiết kế trọn gói nội thất nhà phố với mức giá rẻ nhất cho khách hàng.

Vì sao không nên đặt bếp trong phòng ngủ

Như thế nào là một căn bếp hợp phong thủy? Phong thủy nhà bếp thể hiện ở nhiều yếu tố, từ vị trí, hướng nhà bếp cho đến cách lựa chọn và bài trí các món đồ nội thất nhà bếp. Nhà bếp cần được thiết kế theo chuẩn phong thủy để đảm bảo đem lại sức khỏe và những điều may mắn tốt lành cho gia đình.  Khi ✅thiết kế nhà hay căn hộ, nhiều gia đình chỉ quan tâm đến việc làm thế nào để tận dụng được tối đa không gian hay làm thế nào để có được một ✅thiết kế nội thất đẹp nhất mà quên đi vị trí các phòng cũng cần được bố trí sao cho hợp lý.

vi sao khong len dat tu bep chung voi phong ngu
Vì sao không nên đặt tủ bếp chung với phòng ngủ

Theo phong thủy, các phòng khác nhau trong nhà cũng cần có những vị trí tương đối với nhau để tạo nên không gian kiến trúc hợp phong thủy đem lại những điều tốt đẹp cho gia đình. Việc bố trí Vách ngăn phòng bếp nhà bếp dưới phòng ngủ là lỗi thiết kế chủ yếu mà các gia đình hay gặp phải, một phần do thiếu không gian, một phần cũng do thiếu hiểu biết về các luật phong thủy khi thiết kế nhà cửa. Bố trí phòng ngủ ngay trên nhà bếp là không nên và nó ảnh hưởng như thế nào thì mời bạn cùng skyhome tìm hiểu cũng như cách hóa giải nó nhé.

Cải tạo phòng bếp thành phòng ngủ có được không

bep duoi phong ngu vi sao khong nen dat bep duoi phong ngủ
Cải tạo phòng bếp thành phòng ngủ có được không

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, tĩnh tâm của gia chủ, phòng bếp là nơi nấu ăn, nơi thắp lửa, sinh ra rất nhiều nhiệt và khí thải. Dù trần nhà bằng bê tông nhưng cũng không thể tránh khỏi việc sinh nhiệt dưới bếp sẽ làm phòng ngủ bên trên nóng hơn. Theo quan niệm về phong thủy, nhiệt và khí thải từ bếp không tốt cho việc nghỉ ngơi, sẽ gây nên một số bệnh lý như hay đau đầu, mệt mỏi.Bếp hợp quan niệm phong thủy

  • Nếu phòng ngủ nhà bạn nằm ngay trên bếp thì tốt nhất nên dời phòng ngủ sang chỗ khác, chuyển đây thành phòng đọc sách hay sinh hoạt chung. Bố trí phòng ngủ tránh ngay trên nhà bếp sẽ giúp bạn có được không gian nghỉ ngơi thư giãn và thoải mái với những giấc ngủ ngon, đảm bảo sức khỏe cho bạn cũng như những thàn viên khác trong gia đình.
  • Nếu trong trường hợp điều kiện không cho phép, phòng ngủ đặt ngay trên nhà bếp thì bạn cần chú ý đến vị trí của giường ngủ. Khi đó nên đặt giường ngủ tránh thẳng trực tiếp với bếp nấu để giảm ảnh hưởng từ nguồn nhiệt và khi thải sinh ra từ bếp tác động trực tiếp lê giường ngủ. Thay vì đó bạn có thể đặt giường ngủ tại vị trí của bàn ăn hay bồn rửa.

Cấm kỵ phòng bếp không được chung với phòng ngủ

thiết kế nhà bếpKhi thiết kế nhà bếp và thiết kế nội thất của các căn phòng trong gia đình bạn nên tìm hiểu một chút về những quy luật phong thủy trong thiết kế nhà để có thể bố trí và sắp xếp nội thất sao cho phù hợp nhất.

cam ki phong bep chung voi phong ngu
Cấm kỵ phòng bếp không được chung với phòng ngủ

Phong thủy không phải là mê tín, phong thủy giúp cho bạn có được một không gian sống phù hợp nhất đối với chính bản thân (phong thủy theo mệnh gia chủ) và tránh được những hương không tốt đối với cuộc sống gia đình cũng như công việc. Đặt phòng ngủ ngay trên nhà bếp là điều không nên và nên tránh để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu thêm về những điều tốt và không tốt trong phong thủy thiết kế nhà và thiết kế nội thất thì mời liên hệ với skyhome, skyhome với đội ngũ chuyên gia thiết kế nội thất sẽ cho bạn những lời khuyên và tư vấn tốt nhất để bạn có được một không gian sống đẹp và thoải mái nhất.

Ánh sáng cho nhà bếp

✅Thiết kế nhà bếp là nơi các bà nội trợ chuẩn bị các bữa ăn ngon, là nơi gia đình dùng bữa và một số các sinh hoạt chung khác, chính vì vậy nên nhà bếp cần được bố trí ánh sáng đủ cho các hoạt động trong bếp và cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ cho ✅nội thất nhà bếp. Ánh sáng nhà bếp cũng là một yếu tố rất quan trọng giúp tạo Vách ngăn phòng bếp nên vẻ đẹp của nhà bếp. Sau đây skyhome xin chỉ cho các bà nội trợ cách để thiết kế ánh sáng nhà bếp “chuẩn” nhất.

Một căn bếp chuẩn cần đầy đủ ba loại ánh sáng, đó là ánh sáng chiếu sáng cả gian bếp, ánh sáng nơi nấu ăn và ánh sáng tự nhiên. Nhà bếp cần đảm bảo hài hòa 3 loại ánh sáng này để có được một không gian bếp đẹp và ám cúng, tiện nghi.

Cửa sổ nhà bếp

Tùy thuộc vào diện tích và cách bố trí nhà bếp mà bạn nên đặt một chiếc cửa sổ lớn hay nhỏ để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên là ánh ánh sáng tốt nhất cho mọi không gian nội thất, nếu có thể bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách triệt để. Ánh sáng tự nhiên sẽ giup cho căn bếp của bạn bừng sáng, đẹp một cách hài hòa và tự nhiên nhất.

Đèn nhà bếp

Đèn chiếu sáng cho cả căn bếp nên được đặt trên cao và là ánh sáng trắng. Các đèn ánh sáng trắng chỉ cần thiết kế đơn giản, công suất đèn phụ thuộc vào gian bếp nhà bạn to hay nhỏ cũng như chiều cao của trần nhà nơi đặt đèn. Ánh sáng trắng sẽ giúp cho công việc sinh hoạt trong nhà bếp trở nên thuận tiện, nó cũng giống như phòng khách hay phòng ngủ cũng cần có hệ thống chiếu sáng cả gian phòng.

Đèn tủ bếp

Đèn chiếu sáng khu vực nấu ăn nên là đèn vàng hay đèn trắng, thường được gắn vào tủ bếp để thuận tiện cho các công việc nấu ăn. Đèn tủ bếp là thiết kế không thể thiếu, là công cụ hỗ trợ đăc lực cho các bà nội trợ trong công việc của mình, nhất là khu vực bếp nấu và bồn rửa càng cần được chú trọng về thiết kế ánh sáng. Nếu khu vực tủ bếp mà thiết kế các loại ánh sáng màu  thì công việc nhà bếp sẽ càng trở nên khó khăn hơn do ánh sáng màu sẽ cản trở tầm nhìn cả  các bà nội trợ.

Đèn chùm bàn ăn

Ngoài ra các gia đình có thể thiết kế thêm các đèn chùm để tạo điểm nhấn cho nhà bếp. Đèn chùm có thể đặt ở chính giữa bàn ăn hay chỗ quầy bar của tủ bếp hay đảo bếp để tạo điểm nhấn trang trí cho nhà bếp thêm ấn tượng. Đèn trang trí màu sắc bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích và cách phối hợp phong cách nội thất nhà bếp sao cho phù hợp.

ánh sáng tủ bếp

Mỗi khi thiết kế hay lắp đăt một chiếc tủ bếp đẹp, skyhome chúng tôi thường có các lời khuyên và gợi ý về vị trí lắp đèn hợp lý cũng như màu sắc của ánh sáng sao cho phù hợp với màu của tủ bếp và màu tổng thể của nội thất nhà bếp. Để có được không gian bếp đẹp, tiện nghi nhất thì bạn cần chú ý lắp đặt và thiết kế ánh sáng phù hợp. Mời bạn liên hệ với chúng tôi để có được những lời khuyên hữu ích nhất trong việc thiết kế nội thất.

Mang sắc xuân vào căn bếp

Mùa xuân là mùa của chồi non xanh mơn mởn, là mùa của sức sống tràn trề. Mang sắc xuân vào căn bếp là đem lại cho căn bếp một sự tươi trẻ và tràn đầy Phòng bếp sức sống. Căn bếp mùa xuân nên sử dụng các gam màu tươi mát để đem không khí mùa xuân đên với gia đình.

Cây cảnh và hoa, bạn nên trang trí nhà bếp bằng những chậu cây xanh nhỏ hay những lọ hoa trên bàn ăn, những giỏ hoa khô. Cây hoa sẽ tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

Bếp màu xanh mát mắt

Tủ bếp đẹp màu xanh chồi non sẽ tiếp thêm sức sống cho căn bếp.

Trang trí cửa sổ nhà bếp cũng là một cách tạo điểm nhấn thú vị cho nhà bếp.

nội thát nhà bếp mùa xuân

 

nhà bếp mùa xuân đẹp

 

nhà bếp mùa xuân

Màu hồng pastel cho căn bếp nhẹ nhàng tươi tắn.

Tủ bếp màu vàng cho xuân tươi tắn

Màu vàng cho căn bếp mua xuân tươi trẻ.

Chỉ cần biết cách phối hợp màu sắc và thêm những vật trang trí nhỏ sẽ làm nên một căn bếp mùa xuân đẹp tuyệt với, đem lại cho ta cảm giác dễ chịu thoải mái khi ở trong bếp. Hãy đến với hệ thống noi that nha bep từ skyhome để được tư vấn thiết kế một căn bếp đẹp cho mùa xuân tới này nhé.

Những thứ cần loại ngay khỏi bếp nhà bạn

Tủ bếp gỗ, nội thất nhà bếp gỗ sẽ giúp cho căn bếp của bạn thêm đẳng cấp và sang trọng. Các loại gỗ khác nhau được sử dụng làm tủ bếp sẽ có giá thành khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng gỗ cũng như độ quý hiến của loại gỗ. Tủ bếp thường đóng từ gỗ xoan, gỗ gụ, gỗ hương, sỗ sồi,… Thiết kế nội thất đẹp, một không gian nội thất nhà bếp đẹp cần được chăm sóc và giữ gìn thì mới có thể giữ được không gian nhà bếp luôn bền đẹp. Nhà bếp là nơi các bà nội trợ chuẩn bị những bữa cơm gia đình, chính vì vậy yếu tố vệ sinh và đảm bảo sức khỏe Tủ bếp  luôn được đặt lên hàng đầu. Trong nhà bếp, đôi khi có những thứ bạn tưởng chừng như vô hại nhưng chúng lại đem đến cho căn bếp một lượng vi khuẩn lớn, ảnh hưởng đến bữa ăn và  đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  • 1, Không cho vật nuôi vào trong bếp

Các bà nội trợ với vai trò là người chăm sóc gia đình cần tìm hiểu là loại bỏ những vật dụng này để mang đến không gian nhà bếp an toàn cho sức khỏe. Các bạn nên bỏ những vật dụng và vật nuôi sau ra khỏi nhà bếp.

nội thất nhà bếp - mẫu số 1

Vật nuôi như chó mèo thường được chủ cưng chiều và bế đi khắp nơi, tuy nhiên lông chó mèo có thể bay vào đồ ăn gây ảnh hường không tốt đến sức khỏe, đồ ăn chó mèo vương vãi khắp nơi cũng không tốt. Vật nuôi chính là điều đầu tiên bạn nên loại bỏ khỏi căn bếp của gia đình mình. Thông thường các gia đình thường cho rằng vật nuôi không nên để vào trong phòng khách sẽ ảnh hưởng đến không khí trong phòng khách nên thường nhốt hay xích chúng trong gian bếp. Tuy nhiên, như các bạn đã biết, lông chó mèo và các con bọ kí sinh trên chó mèo có thể ảnh hưởng khi chúng bay vào đồ ăn của bạn.

noi that nha bep dep 2 nhung thu can loai ngay khoi can bep nha ban
nội thất nhà bếp – mẫu số 2
  • 2, Miếng bọt biển

Miếng bọt biển là dụng cụ rửa bát thường sử dụng của hầu hết các gia đình, tuy nhiên môi trường luôn ẩm ướt này vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Miếng bọt biển là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, bạn nên loại bỏ chúng ngay ra khỏi nhà bếp. Thay vì sử dụng bọt biển, các gia đình có thể sử dụng thay thế bằng các miếng lưới rửa bát hoặc phơi khô bọt biển ngay sau khi sử dụng để hạn chế vi khuẩn. Các bà nội trợ hãy vì sức khỏe của gia đình mà bỏ đi thói quen sử dụng bọt biển nhé.

nội thất nhà bếp - mẫu số 3

  • 3, Điện thoại, túi xách

Đây có thể coi là 2 vật dụng bất ly thân của phái nữ, việc đem chúng đi khắp nơi làm chúng mang nhiều vi khuẩn, việc đem vào nhà bếp sẽ làm cho vi khuẩn bám lên thức ăn. Theo nghiên cứu thì điện thoại và túi xách của phụ nữ là nơi tích tụ vô cùng nhiều vi khuẩn, chúng được thường xuyên sử dụng ở khắp mọi nơi mà không được thường xuyên vệ sinh. Ngoài ra, nhiều người có thói quen vừa ăn vừa sử dụng điện thoại hay để điện thoại bên cạnh, thói quen này vô tình sẽ làm giảm sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình, mất đi ý nghĩa của bữa cơm sum họp gia đình mỗi tối.

 

nội thất nhà bếp - mẫu số 4

  • 4, Tivi

Nhiều gia đình có thói quen vừa dùng bữa vừa xem tivi, nói chuyện và bàn luận. Điều đó giúp gắn kết các thành viên trong gia đình tuy nhiên tivi sẽ ảnh hưởng không tốt tới dạ dày của bạn, làm giảm chất lượng bữa ăn. Theo nghiên cứu thì việc vừa ăn vừa xem tivi hay đọc sách sẽ làm cho dạ dày phải hoạt động nhiều hơn, ảnh hưởng không tốt. Một lý do nữa khiến bạn  không nên đưa tivi vào nhà bếp đó chính là nhà bếp thường không có đủ không gian để đảm bảo khoảng cách khi xem tivi, làm ảnh hưởng đến thị giác.

nội thất nhà bếp - mẫu số 5

  • 5, Các loại túi tái chế

Nhiều bà nội trợ có thói quen sử dụng túi tái chế. Tuy nhiên phần lớn túi tái chế khi tái sử dụng không được làm sạch đúng cách, điều đó vô tình đem rất nhiều vi khuẩn bám lên đồ ăn. Sử dụng túi tái chế là các bà nội trợ đã vô tình tự mình đem thêm vi khuẩn bám vào đồ ăn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sau khi đọc bài viết trên được skyhome chia sẻ, các bà nội trợ hãy bắt tay ngay vào việc dọn dẹp tủ bếp và nội thất nhà bếp và loại bỏ những vật dụng trên để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nhé.

Lời khuyên giúp cải thiện nhà bếp hiệu quả

Nhà bếp chỉ có tuổi thọ nhất định, cũng giống như bất cứ thiết kế nào, nhà bếp sẽ trở nên cũ kỹ theo thời gian, nước sơn bị phai màu, một vài thiết kế Vách ngăn phòng bếp nội thất bị hỏng hóc, điều đó là điều tất yếu. Nhà bếp của bạn đã quá cũ và lâu năm, gian bếp này đã theo gia đình bạn nhiều năm và bạn đang muốn cải thiện căn bếp này. Cải thiện nhà bếp sẽ giúp cho nhà bếp của bạn trở nên tiện nghi hơn, đẹp hơn, dần trở lại trạng thái ban đầu khi thiết kế . Tuy nhiên, bạn có thể tiến hành cải thiện nhà bếp nếu cảm tháy đã quá nhàm chán và quen thuộc với khung cảnh này, muốn tạo không gian mới hơn, đẹp hơn, khác lạ hơn. Có nhiều cách giúp bạn cải thiện không gian bếp, sau đây là một số lời khuyên từ skyhome để giúp bạn có thể cải thiện nhà bếp hiệu quả.

cua so trong bep loi khuyen giup cai thien nha bep hieu qua
Cửa sổ trong nhà bếp

Thiết kế lại hệ thống đèn nhà bếp cũng là một ý tưởng cải thiện rất hay. Thay vì đèn màu trắng như trước, bạn hãy sử dụng ánh sáng vàng hay màu sắc khác cùng những chiếc đèn chùm bắt mắt xem sao. Ánh sáng được thay đổi sẽ làm cho không gian bếp trở nên mới lạ hơn. Thiết kế đèn nhà bêp thường sử dụng đèn led để tiết kiệm điện năng cũng như chi phí, skyhome nhận thiết kế đèn cho các phòng trong gia đình.

den trong bep loi khuyen giup cai thien nha bep hieu qua
Đèn trong nhà bếp

Thêm cây xanh cho nhà bếp giúp điều hòa không khí và tạo cảm giác thân thiện với môi trường. Nếu căn bếp nhỏ thì bạn nên đặt những chậu cây hay hoa nhỏ hay lọ hoa trên bàn bếp. Cây hoa sẽ làm căn bếp của bạn thêm năng lượng thêm sức sống. Ý tưởng trồng cây trong các chậu nhỏ rồi treo lên sẽ tiết kiệm không gian hơn. Bạn có thể trồng những loại gia vị cần thiết cho nhà bếp, đây cũng là một ý tưởng rất độc đáo.

cay trong bep loi khuyen giup cai thien nha bep hieu qua
Cây xanh trong nhà bếp

Sơn lại tủ bếp cũng là một cách để bạn thay đổi diện mạo cho căn bếp của mình, màu sắc tủ bếp bạn có thể lựa chọn bất cứ màu sắc nào sao cho phù hợp với những thiết kế khác trong bếp. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn cách sơn lại tường nhà bếp. Tuy nhiên khi sơn lại tường thì khá khó khăn do trong bếp có rất nhiều đồ đạc.

son tu bep loi khuyen giup cai thien nha bep hieu qua
sơn tủ bếp

Cải thiện nhà bếp hiệu quả sẽ giúp bạn có một không gian mới hơn, đẹp hơn. Thay vì sơn lại nhà bếp thì việc thay mới giấy dán tường, hay sử dụng tranh treo tường để trang trí thêm cho nhà bếp cũng mang lại hiệu quả cải thiện rất tốt.

son tuong bep loi khuyen giup cai thien nha bep hieu qua
sơn tường bếp

Cải thiện nhà bếp hiệu quả sẽ giúp cho căn bếp của bạn đẹp như mới với những thiết kế trang trí độc đáo hay màu sắc sống động. Trên đây là một số ý tưởng cải thiện nhà bếp hiệu quả, mong rằng bạn sẽ áp dụng những cách này để cải thiện không gian bếp nhà mình để có được một không gian bếp đẹp. Bạn có thể liên hệ với skyhome để chúng tôi gợi ý cho bạn những cách thay đổi diện mạo cho nhà bếp đẹp đơn giản mà hiệu quả nhất.