Phong thủy cho nhà bếp

Phong thủy cho ✅nội thất nhà bếp, phong thủy không phải là mê tín dị đoan mà phong thủy chỉ là những kinh nghiệm ông cha ta đã đúc kết trong cách ✅thiết kế nội thất nhà cửa cũng như ✅thiết kế nội thất nhà bếp cho phù hợp để gia đình được an bình thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống. Phong thủy trong thiết kế nội thất nói chung và trong nhà bếp  Vách ngăn phòng bếp nói riêng gồm rất nhiều những quy tắc, tuy nhiên nếu bạn tuân theo những quy tắc này thì nó sẽ đem đến cho bạn những điều may mắn bình an cho những thành viên trong gia đình. Bạn đã hiểu được nhà bếp như thế nào là hợp phong thủy chưa, hãy cùng skyhome tìm hiểu nhé.

Màu tủ bếp nên chọn hợp mệnh gia chủ

Theo phong thủy ngũ hành, có 5 mệnh là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, mỗi người thuộc một mệnh riêng. Nếu gia đình kinh doanh hay làm ăn buôn bán thì nên chọn màu sắc nhà bếp hợp với mệnh của gia chủ. Mệnh hỏa là màu đỏ, mệnh kim là các màu ánh kim như bạc, thổ hợp màu nâu vàng, thủy hợp màu xanh nước, mộc là màu xanh của cây cối. Nội thất nhà bếp theo mệnh gia chủ đã được skyhome trình bày khá rõ ràng trong các bài viết trước, bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm.

tủ bếp cho người mệnh hỏa

Còn đối với sức khỏe và hòa khí trong gia đình, bạn luôn phải giữ lửa cho căn bếp, tức là nước và lửa không được đặt gần nhau, kị nhất là đối diện nhau. Thiết kế bếp nấu và bồn rửa, hay bể cá không được đặt cạnh và đối diện nhau để tránh nước làm dập tắt ngọn lửa của gia đình, làm cho gia đình không được yên ổn.

Trong bếp nên bố trí các hệ thống thông gió và hút mùi để tránh khí từ nhà bếp tràn sang các phòng khác không tốt cho sức khỏe, nhất là phòng ngủ.

Bếp hợp phong thủy

Nhà vệ sinh không được đặt gần bếp, uế khí từ nhà vệ sinh không tốt cho sức khỏe đường ruột. Cũng nên tránh xà ngang đè lên bếp hay các góc nhọn thẳng vào bếp. Đây là điềm xấu, xà nhà đè lên bếp là điềm báo kìm hãm sự phát triển của gia đình, nếu gia đình bạn kinh doanh lớn thì càng phải chú ý đến điểm này.

Không nên xây bếp bên trên ao hay giếng nước cũ, dưới bếp không nên đọng nước, thủy hỏa đạo tặc sẽ gây bệnh cho chủ nhà.

bếp hợp phong thủy

Ngoài ra, việc sử dụng kết hợp các chất liệu bạn cũng cần lưu ý đến phong thủy theo mệnh tuổi để sử dụng những chất liệu phù hợp nhất với mệnh tuổi của mình, đem đến những luồng khí tốt cho căn bếp. Các vật liệu như đá hay kim loại như sắt, inox không phải lúc nào cũng phù hợp với căn bếp của gia đình bạn vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ các quy luật phong thủy trước khi lựa chọn vật liệu cho nội thất nhà bếp.

nhà bếp phong thủy

Những quan niệm về phong thủy là hoàn toàn có căn cứ nên khi thiết kế noi that nha bep, các gia đình nên chú ý để tránh bệnh tật, đón tài lộc vào nhà. Nội thất thro phong thủy khá nhiều quy tắc, bạn khó lòng có thể biết hết được, vậy nên mời bạn liên hệ với skyhome để đội ngũ chuyên gia phong thủy của chúng tôi giúp bạn có được thiết kế nội thất nhà bếp đẹp nhất, phù hợp nhất với quy luật phong thủy cũng như với mệnh của chủ nhà để đem lại cuộc sống bình an hạnh phúc gia đình.