Phân biệt kính cường lực và kính dán an toàn

Ngày nay kính được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến có  hai loại kính an toàn được sử dụng chính hiện nay là ✅kính cường lực và kính dán an toàn. Tuy nhiên đối với người mới biết thì rất khó phân biệt được đâu là kính cường lực đâu là kính dán an toàn. Về cấu tạo kính cường lực là kính đơn 1 tấm có bề dầy từ 12mm đến 19mm và thường khá nặng. Kính dán an toàn được cấu tạo là kính kép gồm hai hay nhiều tấm kính thường mỏng giữa các lớp kính là lớp PVB poly vinyl butylen.

Vì vậy việc phân biệt được hai loại kính này cũng đơn giản và không khó như chúng ta vẫn nghĩ. Kính cường lực có khả năng chống chịu lực tốt hơn chiều dày hơn và không bị khúc xạ ánh sáng hay có lớp kính phản quang ở giữa. Phân biệt  loại kính này giúp bạn có thể lựa chọn và sử dụng chúng một cách hợp lý nhất cho từng mục đích khác nhau cũng như trong từng hạng mục với đặc điểm khác nhau.

kính cường lực

Kính dán an toàn được cấu tạo bởi nhiều lớp nên  ta dễ nhận biết bởi khả năng khúc xạ ánh sáng hay có sự phản quang khi chiếu ánh sáng trực tiếp lên kính. Kính dán an toàn thường mỏng nhận biết rõ lớp PVB ở giữa cũng như khả năng phản quang của kính song khi vỡ kính sẽ không bị vỡ ra từng mảnh  mà không bị bắn ra từng mảnh nhỏ gây nguy hiểm cho người xung quanh nên kính được sử dụng khá phổ biến. Kính dán an toàn có đặc điểm như chính tên gọi của nó, dù không đạt được các khả năng cũng như đặc điểm vượt trội tuy nhiên lại rất an toàn nên hiện nay vẫn được dùng phổ biến trong các hạng mục không yêu cầu tính chịu lực quá cao.

kính dán an toàn

Cả kính cường lực và kính dán an toàn đều có khả năng chống chịu khá tốt nhưng có vẻ như kính cường lực có khả năng chống chịu tốt hơn, song kính cường lực ít có tính phản quang mà phải dán thêm các lớp phản quang. Kính an toàn có độ phản quang tốt nên sử dụng kính dán an toàn sẽ tạo nên được không gian nội thất cũng như ngoại thất đẹp và bắt mắt hơn, kết hợp sử dụng đèn led chiếu sáng cũng dễ dàng hơn trong khi các tấm kính cường lực cần phải dán thêm các lớp phản quang thì mới đạt được độ phản quang như mong muốn để tạo nên không gian đẹp và tinh tế.

Phân biệt kính cường lực và kính dán an toàn

Kính cường lực được sử dụng phổ biến làm cửa ra vào các lớp áo chính bên ngoài các tòa nhà cao tầng còn kính dán an toàn được sử dụng làm kính trang trí cửa sổ hay các chi tiết nhỏ cần kính mỏng và nhẹ khác. Song cả hai kính đều có những ưu điểm mạnh riêng vì vậy ta nên lựa chọn từng loại kính cho phù hợp với từng thiết kế cho căn phòng của mình. Do các đặc điểm về tính chịu lực khác nhau nên chúng được ứng dụng khác nhau trong thiết kế nội thất ngoại thất các căn hộ hay các công trình kiến trúc cũng như các tòa nhà lớn. Kính dán an tòa chủ yếu sử dụng trong các thiết kế ít phải chịu lực lớn, kính cường lực chịu lực lớn có thể làm tường kính hay các thiết kế cửa ra vào.

kính dán an toàn cho gia đình

Trong gia đình, kính cường lực được sử dụng trong thiết kế cửa ra vào, cửa kéo thông phòng, vách tắm kính hay các mặt bàn ăn, bàn trà hay sử dụng trong ốp tủ bếp, kệ bếp, còn kính dán an toàn ứng dụng trong các thiết kế tủ bếp, kệ trang trí, tủ rượu, kệ tivi, trong các thiết kế nội thất chú trọng tính thẩm mỹ mà không cần tính chịu lực quá cao. Việc lựa chọn kính cường lực cũng như kính dán an toàn cho từng đồ nội thất nhà cửa sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được chi phí cũng như có được không gian đẹp và tiện nghi nhất, chất lượng nhất. Skyhome chuyên thiết kế và thì công các hạng mục công trình với kính dán an toàn và kính cường lực, hãy để skyhome giúp bạn có được những không gian nội thất đẹp mắt nhất.