Khi thi công thiết kế một căn chung cư hay một ngôi nhà mặt phố người thiết kế và người thi công thường có một tư đường lối và thi công giống hệt với các căn mà trước họ đã từng làm. Chính nguyên nhân rập khuôn đó mà các ý tưởng mới hay quyết định một cái gì mới còn đi đến phần lưỡng lự, hai là do chưa đủ tự tin để thuyết trình ý tưởng mới với chủ nhà. Sinh ra một khung cảnh nhàm chán, giống nhau như đúc các căn hộ khác. Trong thi công và thiết kế nên bỏ đi quy tắc rập khuôn một cách hợp lý nhất. Ứng dụng được nó tốt sẽ làm cho căn hộ cũng như căn nhà của khách trở lên sang trọng hơn, có một sự khác biệt mạnh mẽ, mà Skyhome đã triển khai ở nhiều dự án căn hộ, chung cư nhiều Hà Nội.

Thiết kế nội thất phòng khách một cấu trúc, một mặt bằng như bao mặt bằng khác, để tạo được một sự mới mẻ và trong khuôn khổ theo ý chủ nhà không phải đơn giản với một người thiết kế nội thất. Skyhome đã đưa ra nhiều ý tưởng cho lần thiết kế nội thất, mỗi công trình. Giải pháp vừa theo ý chủ nhà, vừa mang ý nghĩa mới mẻ khác với cách rập khuôn nhàm chán đó là xứ mệnh của chúng tôi, những người thiết kế nội thất hàng đầu Vietnam (skyhome.vn)

Lấy điểm nhấn sàn nhà, bức tường hay trần nhà, các vật liệu khác của căn nhà. Điều cốt yêu ở đây phải thay đổi cho nó trở lên sống động mà vẫn không mất công năng, tạo nên một vẻ đẹp, một sự khác biệt tinh tế, phá bỏ những không gian dường như không tạo điểm nhấn trở thành một điểm đẹp

Việc kết hợp tông màu hài hòa với nội thất sang trọng mang lại sự sang trọng độc đáo riêng biệt mỗi công trình, mỗi mái ấm riêng một cách riêng biệt và chuyên nghiệp. Ngoài việc sử dụng các vật liệu sàn gỗ, đồ gỗ ngoài ra chúng tôi thay đổi màu sắc rất nhiều nhờ các vật liệu khác và gần gũi với thiên nhiên

Quy chuẩn và rập khuôn cho phòng bếp

thường tuân theo các quy định và tiêu chuẩn xây dựng cụ thể của từng quốc gia hoặc khu vực. Dưới đây là một số quy chuẩn phổ biến được sử dụng trong việc thiết kế phòng bếp:

  • Chiều cao mặt bàn: Chiều cao tiêu chuẩn của mặt bàn là khoảng 85-90cm. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào chiều cao trung bình của người sử dụng và yêu cầu cá nhân.
  • Khoảng cách giữa các thành phần: Khoảng cách giữa các thành phần trong phòng bếp cần được xem xét để đảm bảo sự thoải mái và tiện nghi trong quá trình sử dụng. Ví dụ, khoảng cách giữa bếp và chậu rửa nên đủ để dễ dàng tiếp cận và làm việc.

Tuy nhiên, để có được thông tin chi tiết và chính xác hơn về quy chuẩn và rập khuôn cho phòng bếp và quầy bar bếp, bạn nên tham khảo các quy định và tiêu chuẩn xây dựng cụ thể của quốc gia hoặc khu vực mà bạn đang sinh sống.

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com