Ốp lát tường nên chọn loại gạch nào

Các công trình nhà ở hay các công trình công cộng hiện nay đều sử dụng gạch ốp lát vì công năng của nó. Gạch ốp lát không chỉ để bảo vệ bề mặt tường cho công trình mà còn tạo dùng để trang trí, tạo nên vẻ đẹp. Theo thời gian và theo thị hiếu của khách hàng, trên thị trường hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều loại gạch khác nhau. Mỗi loại đều có đặc điểm riêng dễ dàng sử dụng ở những không gian khác nhau. Skyhome sẽ giới thiệu đến bạn một số loại gạch ốp tường đang phổ biến hiện nay.

Tùy thuộc vào mỗi không gian khác nha mà người ta lại lựa chọn loại gạch ốp tường khác nhau, thế nhưng nổi bật trên hết vẫn là một số loại gạch ốp tường sau:

1- Gạch men

Loại gạch phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, có thời gian xuất hiện ở Việt Nam lâu nhất trong số những loại gạch ốp lát. Gạch men được cấu tạo gồm phần xương và lớp men phủ bên ngoài, ưu điểm của loại gạch này là có độ bền cao, chống trơn trượt, độ hút nước thấp, dễ lau chùi vệ sinh, nhiều mẫu mã đa dạng cho bạn lựa chọn cho phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà mình.

gạch men ốp tường

Gạch men ốp tường (skyhome.vn)

2- Gạch ceramic:

Trước đây gạch ceramic chỉ được sử dụng để lát sàn nhà, sân vườn, lối đi thì hiện nay gạch ceramic còn đóng vai trò là một loại gạch ốp tường đẹp, mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, cũng giống như gạch men, gạch ceramic có độ hút nước lớn nên dễ bị hoen ố, trầy xước và sứt mẻ, vì thế, chỉ được sử dụng cho không gian nội thất mà thôi. Thế nhưng giá cả của loại gạch này lại không dễ chịu chút nào.

gạch ốp tường đẹp nhất

Gạch ceramic ốp tường với nhiều màu sắc (skyhome.vn)

3- Gạch bóng kính

Loại gạch này có bề mặt có độ bóng cao do kỹ thuật chứ không phải được phủ men như sản phẩm gạch men. Ưu điểm của loại gạch này là có khả năng chịu lực rất tốt, khả năng chống trầy xước và chống bám bẩn. Ngoài ra, với kỹ thuật sản xuất cao nên các sản phẩm gạch đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và tính thẫm mỹ cao.
Bên cạnh đó, nhược điểm của gạch này là dễ trơn trượt, màu sắc không đa dạng bằng các loại gạch khác.

gạch ốp tường

Ốp tường bằng gạch bóng kính (skyhome.vn)

4- Đá tự nhiên

Loại gạch Granite có ưu điểm về độ cứng, rất phù hợp cho việc ốp tường. Do là đá tự nhiên nên số lượng khai thác cũng như màu sắc hoa văn của loại đá này phụ thuộc hoàn toàn vào tự nhiên. Đòi hỏi kỹ thuật thi công cao.

Chính vì trên thị trường hiện nay ngày càng có nhiều loại gạch khác nhau nên đòi hỏi người tiêu dùng phải có sự tìm hiểu và có được sự tư vấn của các đơn vị phân phối. Bạn có thể gọi điện liên hệ với Skyhome để có thể có những thông tin và được tư vấn nhiệt tình nhất.

[excerptlist num=15 cat=’Vách ngăn cnc’ display=’Vertical’ ] [excerptlist num=15 cat=’Vách ngăn di động’ display=’Vertical’ ] [excerptlist num=15 cat=’Vách ngăn phòng khách’ display=’Vertical’ ] [excerptlist num=15 cat=’Vách ngăn phòng thờ’ display=’Vertical’ ] [excerptlist num=15 cat=’Vách Ngăn Phòng Ngủ’ display=’Vertical’ ] [excerptlist num=15 cat=’Vách ngăn phòng bếp’ display=’Vertical’ ]