Ốp lát nền nhà bằng đá tự nhiên sang trọng và đẳng cấp

Việc ốp lát nhà đã trở lên quá quen thuộc với đại đa số người Việt, việc ốp lát khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp đẽ hơn trong mắt những vị khách,thế nhưng không phải việc lựa chọn gạch ốp, hay kiểu ốp nào cũng phù hợp và tạo được dấu ấn riêng cho ngôi nhà. Để giúp bạn đọc có thể tìm hiểu và thiết kế cho việc ốp lát nền nhà thì Skyhome sẽ giới thiệu cách ốp lát nền nhà bằng đá tự nhiên sang trọng và đẳng cấp.

đá tự nhiên lát nền

Đá tự nhiên ốp sàn (skyhome.vn)

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gạch ốp lát nền nhà đá tự nhiên. Mỗi màu sắc và kích thước đá khác nhau sẽ tạo điểm nhấn và vẻ đẹp khác nhau. Hiện nay, hầu hết các kiến trúc sư đều sử dụng màu trắng làm chủ đạo. Chính vì vậy, khi lựa chọn gạch lát là đá tự nhiên thì bạn nên chọn đá mang màu sắc nhẹ nhàng như vàng nhạt, vàng…Ngoài ra còn phải tùy thuộc vào không gian cho phép để lựa chọn kích thước gạch sao cho hợp lí. Việc lựa chọn kích thước gạch lát đá phù hợp với kích thước rất là quan trọng vì nó góp phần mang lại sự cân đối cho ngôi nhà.

ốp lát đá tự nhiên

Đá tự nhiên tạo không gian thiên nhiên trong ngôi nhà bạn (skyhome.vn)

Mặt khác, nếu bạn yêu thích phong cách cổ xưa và khác biệt thì có thể chọn đá tự nhiên có tông màu đỏ xẫm như chẻ đỏ, mài bóng đỏ….Còn nội thất bên trong có tông màu tối thì nên chọn những mẫu gạch lát đá màu sáng như đá tự nhiên mài bông sữa, đá tự nhiên bóng dâm kết,…

Đối với không gian ngoài trời, bạn nên chọn gạch lát đá có tông màu trung hòa hoặc hơi tối như: que ghép đen, xanh hòa sơn…khi kết hợp với tiểu cảnh sẽ tạo cho ngôi nhà một không gian mát mẻ và thoải mái.

sàn ốp đá tự nhiên

Ốp lát đá tự nhiên (skyhome.vn)

Khi lựa chọn ốp ở cổng, bạn nên lựa chọn loại đá tự nhiên mang phong cách mạnh mẽ như bóc vàng, bóc đen…vì nó mang lại sắc thái vững chắc cho ngôi nhà. Còn nếu bạn muốn hướng đến phong cách nhẹ nhàng hơn thì có thể chọn những dòng đá tự nhiên như mài bóng dâm kết, mài bóng bông mai….

gạch ốp tự nhiên

Một số loại đá tự nhiên trong ốp lát nền nhà (skyhome.vn)

Về vấn đề thi công, nếu trong thi công khi sử dụng hồ dầu bạn sẽ gặp phải nhược điểm là độ bám dính không cao, trong khi đó đá tự nhiên lại có trọng lượng khá lớn nên trải qua thời gian dễ bị bong và rớt ra khỏi vị trí gây mất tính thẩm mỹ. Vì vậy, khi muốn sử dụng đá tự nhiên bạn nên lựa chọn đúng loại keo dán để đảm bảo đá không bị bong hay rớt ra ngoài sau một thời gian sử dụng.

Trên đây là những tìm hiểu của Skyhome vè việc ốp lát bằng đá tự nhiên, hy vọng có thể giúp đc bạn đọc phần nào đó trong việc lựa chọn và thiết kế. Mời bạn đến với skyhome để tìm hiểu rõ hơn về loại gạch ốp này nhé.