Nồi hơi tầng sôi hoạt động như thế nào? Ứng dụng của lò hơi tầng sôi

Nồi hơi được sử dụng khá phổ biến trong công nghiệp cũng như trong đời sống hiện nay, chính bởi lẽ đó mà nhu cầu tìm hiểu và thiết kết lắp đặt các loại nồi hơi ngày càng được nhiều người quan tâm. Bên cạnh nồi hơi bão hòa, nồi hơi quá nhiệt còn có nồi hơi tầng sôi. Hãy cùng Skyhome tìm hiểu về nồi hơi tầng sôi hoạt động thế nào và các ứng dụng của nồi hơi tầng sôi qua bài viết này.

Nồi hơi tầng sôi là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tầng sôi đã và đang được ứng dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Đây là công nghệ được các nhà khoa học xem là thân thiện với môi trường, giảm phát độc hại. Nồi hơi tầng sôi có 2 loại: nồi hơi tầng sôi dạng bọt khí, nồi hơi tầng sôi hoàn toàn.

nồi hơi

Ưu điểm của nồi hơi tầng sôi:

       – Hạ được giá thành, tiết kiệm nhiên liệu đầu vào tối thiểu từ 18-25% so với các nồi ghi xích khác trên thị trường
– Nồi hơi tầng sôi có ưu điểm là sử dụng nhiều loại nhiên liệu đốt trên cùng một hệ thống nồi hơi: phoi bào, mùn cưa rời, củi, trấu ép, vỏ hạt điều…. (độ ẩm 23-25%), có thể đốt kết hợp các loại nhiên liệu để hạ giá thành
– Diện tích tiếp nhiệt lớn, đường cấp gió cấp 1 qua sấy, tận dụng nhiệt tối đa.
– Tất cả nhiên liệu được đưa vào qua 1 hệ thống băng tải, qua hệ thống phễu sau đó được phun vào buồng đốt của nồi hơi. Nên đảm bảo sự cháy diễn ra triệt để.

nồi hơi tầng sôi công nghiệp

       – Nếu các loại củi to, củi súc có thể được đưa trực tiếp vào 1 cửa phía trước nồi hơi.
– Cung cấp hơi ổn định, đặc biệt là độ ổn định áp suất và nhiệt độ cao.
– Tự động cấp nước vào nồi hơi.
– Tự động dừng khi lò đủ áp
– Cấp nhiên liệu vào lò kiểu băng tải và cơ khí.
– Tự động ngắt nhiên liệu khi nồi hơi đạt áp suất làm việc.
–  Bảo vệ cạn nước và bảo vệ nhiệt độ buồng đốt cả khi nồi đang hoạt động và nồi tạm dừng hoạt động.
– Buồng đốt của nồi hơi tầng sôi được thiết kế cao, nên quá trình cháy và phản ứng cháy được kéo dài, dẫn đến sự hấp thụ và truyền nhiệt được triệt để.

nồi hơi tầng sôi

Ứng dụng của nồi hơi tầng sôi: Sử dụng trong các nhà máy mía đường,nhà máy bia…

Nồi hơi tầng sôi được ứng dụng khá rộng rãi trong các nhà máy sản xuất nước uống và nước ngọt, nồi hơi tầng sôi đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí và giái quyết được vấn đề sử dụng hơi nước trong các nhà máy này. Skyhome xin hân hạnh phân phối các loại nồi hơi tầng sôi với nhiều công suất lớn nhỏ khác nhau.