Nồi hơi inox là gì

Nồi hơi là thiết bị cung cấp nhiệt cho các quá trình nhiệt trong hoạt động sản xuất công nghiệp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nồi hơi với kích thước, chủng loại, xuất xứ, vật liệu khác nhau.

Bên cạnh nồi hơi bằng gang, hợp kim.. thì nồi hơi bằng inox được xem là một trong những loại nồi hơi hiện đại bậc nhất. Hãy cùng skyhome tìm hiểu xem nồi hơi inox là gì và nồi hơi này có ưu nhược điểm gì so với những loại nồi hơi chất liệu khác nhé.

nồi hơi inox

Nồi hơi là một thiết bị trao đổi nhiệt, nhận nhiệt từ nhiên liệu đốt cung cấp cho nước sôi, sinh hơi có nhiệt độ và áp suất cao cung cấp cho phụ tải. Nồi hơi inox là nồi hơi có cấu tạo từ vật liệu là inox, hợp kim của sắt.

Nguyên lý chung của nồi hơi inox công nghiệp là sử dụng nhiên liệu như than, củi, gas, dầu, điện… để đun sôi nước tạo áp suất. Cấu tạo của một nồi hơi đơn giản bao gồm có hai trống nước, một là ở phía trên, và một ở phía dưới, và có hai dàn ống, một dàn ở trong buồng đốt nóng tạo hỗn hợp hơi và nước sôi rồi chuyển động lên trống hơi, một dàn được bố trí nằm ở phía ngoài vách lò hơi đưa nước đã tách hơi đi xuống trống nước phía dưới.

nồi hơi inox công nghiệp

Hoạt động hỗn hợp nước sôi và hơi nước đi lên phía trống trên để tách hơi, và nước từ trống trên được chuyển xuống phía trống dưới có thể là tuần hoàn một cách tự nhiên, cũng có thể tuần hoàn kiểu cưỡng bức: đó là kiểu phải dùng đến bơm chuyên dụng. Ở trống trên là nơi tách hơi khỏi hỗn hợp hơi và nước, phần hơi ra khỏi trống hơi rồi được đưa đến bộ quá nhiệt gồm các dàn ống xoắn để tận dụng nhiệt của khói lò, tại đây hơi nhận thêm được một lượng nhiệt chuyển thành hơi khô (hơi quá nhiệt), hơi này có áp suất ở nhiệt độ cao được dẫn đi sử dụng cho các thiết bị công nghiệp, nồi hơi còn được ứng dụng nhiều trong bếp công nghiệp.

nồi hơi inox bếp nấu

Nồi hơi inox được sử dụng khá phổ biến. Trong công nghiệp, nồi hơi inox không gỉ, chống ăn mòn, có thể sử dụng được trong các môi trường hóa chất với áp suất và nhiệt độ cao. Với quy mô nhỏ hơn, quy mô bếp nấu, inox chịu nhiệt tốt nên đảm bảo được an tàn trong bếp nhà hàng. Mời các bạn đến với skyhome để tìm hiểu thêm về nồi hơi inox cùng những đặc điểm ưu việt của nó nhé.

[excerptlist num=15 cat=’Vách ngăn cnc’ display=’Vertical’ ] [excerptlist num=15 cat=’Vách ngăn di động’ display=’Vertical’ ] [excerptlist num=15 cat=’Vách ngăn phòng khách’ display=’Vertical’ ] [excerptlist num=15 cat=’Vách ngăn phòng thờ’ display=’Vertical’ ] [excerptlist num=15 cat=’Vách Ngăn Phòng Ngủ’ display=’Vertical’ ] [excerptlist num=15 cat=’Vách ngăn phòng bếp’ display=’Vertical’ ]