Những ý tưởng hay giúp bạn cải tạo nhà bếp

Bạn đang muốn cải tạo không gian nội thất nhà bếp nhà mình? Bạn đã biết cách cải tạo nhà bếp đơn giản và hiệu quả chưa? Nhà bếp của bạn đã trong tình trạng như thế này bao lâu rồi? Bạn hãy nghĩ tới việc sắp xếp lại để tạo sự khác lạ cho căn bếp. Việc cải tạo nhà bếp sẽ đem lại rất nhiều lợi ích, thay đổi không gian nội thất trở nên đẹp và mới lạ hơn, giúp bạn cùng gia đình có những giờ giúp sum họp trong không gian nhà bếp đẹp ấm cúng. Thay đổi vị trí của tủ lạnh hay bàn ăn, bàn đảo là một cách đơn giản để cải tạo can bếp, tuy nhiên hơi tốn sức. Hôm nay skyhome xin đưa ra cho các bạn một số cách cải tạo nhà bếp nhanh chóng nhất.

cai tao nha bep 1 nhung y tuong hay ho giup ban cai tao nha bep
Nội thất nhà bếp đẹp – mẫu số 1

Một cách vô cùng đơn giản để cải tạo nhà bếp đó chính là các vật trang trí. Thêm một chậu cây giúp thanh lọc không khí hay thêm một bình hoa tạo điểm nhấn cho nhà bếp. Vô cùng đơn giản phải không nào. Các đồ trang trí từ tự nhiên như cây hoa sẽ đem đến luồng khí mới cho nhà bếp, giúp xua tan đi không khí nóng bức ngột ngạt trong nhà bếp. Bạn cũng có thể lựa chọn thay thế các món đồ trang trí đã cũ, hay sắp xếp lại kệ trang trí cũng giúp cho nhà bếp trở nên đẹp và mới lạ hơn. Thay thế bức tranh tường cũ bằng bức tranh mới sinh động hơn, hay thay vì bộ sưu tập đĩa đpưn giản bằng bộ sưu tập khác màu sắc ấn tượng hơn.

cai tao nha bep 2 nhung y tuong hay ho giup ban cai tao nha bep
Nội thất nhà bếp đẹp – mẫu số 2

Nếu có thể thì bạn hãy sơn lại tủ bếp đẹp. Tủ bếp là thiết kế lớn nhất trong nhà bếp, nó được coi là thiết kế nội thất tâm điểm trong nhà bếp, thu hút ánh nhìn đầu tiên, việc sơn lại tủ bếp với một màu sắc khác sẽ làm thay đổi gần như hoàn toàn không gian bếp của bạn. Đối với các thiết kế tủ bếp laminate là dễ dàng nhất trong việc thay màu sơn cho tủ bếp, tủ bếp acrylic cũng có thể sơn lại nhưng sẽ tốn công sức hơn và cần đến những người thợ chuyên môn để đảm bảo vẻ bề ngoài bóng gương cho thiết kế tủ bếp. Tủ bếp gỗ bạn có thể sơn màu vecni để đem đến diện mạo mới cho chiếc tủ.

cai tao nha bep 3 nhung y tuong hay ho giup ban cai tao nha bep
Nội thất nhà bếp đẹp – mẫu số 3

Sơn lại tường nhà bếp là cách khá đơn giản để thay đổi hoàn toàn diện mạo của nhà bếp, tuy nhiên công việc này khá là khó khăn do phải di chuyển các đồ đạc làm xáo trộn nhà bếp. Các bà nội trợ có thể lựa chọn giấy dán tường để thay thế cho việc sơn tường. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy dán tường với nhiều màu sắc và hoa văn để các gia đình lựa chọn. Cửa sổ, bạn hãy làm mọi cách để nới rộng cửa sổ và tận dụng ánh sáng tự nhiên, ánh sáng tự nhiên rất tốt cho phong thủy nhà bếp. Nếu gia đình bạn đã thiết kế sẵn cửa sổ nhà bếp, bạn có thể thay thế rèm cửa để tạo thêm điểm nhấn cho nhà bếp. Nếu có điều kiện, bạn có thể thay bộ bàn ăn khác, đổi phong cách cho gian bếp. Việc thay thế một bộ bàn ghế mới có thể hướng căn bếp theo một phong cách nội thất khác hơn so với phong cách vốn có của nó. Ngoài ra, các gia đình có thể thay thế hệ thống đèn chiếu sáng, đèn trang trí, đèn chùm để tạo điểm nhấn cho nhà bếp bằng ánh sáng và các chi tiết nhỏ này.

cai tao nha bep 4 nhung y tuong hay ho giup ban cai tao nha bep
Nội thất nhà bếp đẹp – mẫu số 4
cai tao nha bep 5 nhung y tuong hay ho giup ban cai tao nha bep
Nội thất nhà bếp đẹp – mẫu số 5

Không quá khó khăn để đem lại diện mạo mới cho căn bếp phải không nào. Chỉ một vài thay đổi nhỏ cũng làm cho căn bếp trở nên đẹp và sinh động hơn, đem lại nguồn cảm hứng cho các bà nội trợ mỗi lần vào bếp cũng như đem đến không gian bếp mới đẹp và ấn tượng hơn. Để cải thiện không gian nhà bếp một cách hiệu quả nhất thì các gia đình nên chú ý đến màu sắc nếu có ý tưởng sơn  tường hay tủ bếp để sao cho hài hòa nhất. Mong rằng sau bài viết này, nhà bếp của gia đình bạn sẽ được cải thiện một cách hiệu quả nhất.