Những vấn đề thường gặp của cửa gỗ

 

Bất cứ một đồ vật gì sau một thời gian sử dụng đều gặp một số vấn đề không mong muốn, khi sử dụng cửa gỗ cũng vậy. Trong quá trình sử dụng cửa gỗ, có một số vấn đề nảy sinh thường gặp, những vấn đề này rất hay gặp, có những vấn đề chúng ta có thể tự khác phục được, tuy nhiên có những vấn đề phải cần đến những người thợ. Vấn đề đầu tiên mà rất nhiều thiết kế cửa gỗ gặp phải đó chính là không khóa được. Nguyên nhân của hiện tượng này là gì?

  1. Hiện tượng này xảy ra khi cửa gỗ bị cong vênh, có thể do chịu tác dụng quá nhiều và quá lâu bởi nhiệt từ ánh nắng mặt trời dẫn đến  vách cửa giãn nở không đều nhau, lệch ổ khóa. Để khắc phục hiện tượng này bạn có thể tháo 1 bên bích cửa và chính lại lỗ khóa sao cho khít lại. Hiện tượng thứ hai thường gặp đó là cửa vênh không đóng được.
  2. Hiện tượng này cũng do các thớ gỗ giãn nở không đều. Bạn hãy đóng cửa lại, đánh dấu phần bị vênh ra và dùng cưa cưa bớt, sau khi 2 cánh cửa đã khít thì bạn hãy lấy giấy nhám để đánh nhẵn lại bề mặt cửa nhé. Thường thì 2 cánh cửa sẽ không vênh nhau quá nhiều, bạn chỉ cần cưa vài lớp mỏng là cửa đã khít lại như cũ.
  3. Lỏng lẻo, không chắc chắn, đó là dấu hiệu của cửa bị long bản lề. Bạn chỉ cần dùng bộ dụng cụ sửa chữa đơn giản để vặn chặt lại là xong. Trong trường hợp bản lề bị han gỉ, gãy chốt thì bạn cần tới sựu trợ giúp của ài người khác để thay bản lề mới cho cửa hay gọi thợ đến sửa chữa.

 Hôm nay skyhome sẽ giới thiệu đến các bạn những mẹo khắc phục những vấn đề thường gặp khi sử dụng cửa gỗ, mời các gia đình tham khảo và đóng góp thêm những vấn đề mà gia đình bạn đã gặp phải với chiếc cửa gỗ đẹp.

mẫu cửa gỗ mới nhất

Cửa gỗ Lim ấn tượng

cửa gỗ đẹp tại skyhome

Cửa gỗ tự nhiên tạo sự sang trọng cho ngôi nhà

mẫu cửa gỗ đẹp – Cần lựa chọn gỗ tốt để tránh cong vênh cửa

cửa gỗ đẹp

Cửa gỗ cần đảm bảo thi công đúng quy trình

Trên đây đều là những các khắc phục tạm thời, không mang tính lâu dài. Để có được những thiết kế cửa gỗ đẹp, bền theo năm tháng thì bạn nên lựa chọn gỗ tốt để làm cửa, chọn khuôn cửa chắc chắn. Việc sử dụng gõ tự nhiên thay vì gỗ công nghiệp bạn sẽ thấy độ bền cửa cao hơn nhiều lần do gỗ tự nhiên được phơi khô trước khi đem đi làm cửa, nên khó bị cong vênh trong quá trình sử dụng. Bạn cũng nên bảo vệ thiết kế cửa nhà mình bằng các hệ thống rèm cửa hay mái che để tránh nắng mưa trực tiếp. Hãy đến với skyhome để chúng tôi giúp bạn lựa chọn mẫu cửa gỗ bền đẹp, tránh các tình trạng trên xảy ra.

admin

Giới thiệu về skyhome.vn

Skyhome.vn là nơi giúp bạn mua hàng online chính hãng với giá rẻ nhất thị trường. Bạn hãy truy cập web của chúng tôi thường xuyên để nhận được những thông tin hữu ích nhất trước khi mua hàng và so sánh giá tốt nhất. Địa chỉ : Canh Nậu- Thạch Thất- Hà Nội SDT: 0936.32.08.32

Danh mục nổi bật
Tủ bếp acrylic
Tủ bếp laminate
Tủ bếp melamine
Tủ bếp inox
Tủ bếp công nghiệp
Top sản phẩm hot nhất
Vách ngăn phòng thờ
Vách ngăn di động
Vách ngăn gỗ
Vách ngăn gỗ
Vách ngăn cnc
Đăng ký bản tin
Đăng ký để nhận thông tin về bài viết mới nhất của chúng tôi.

© 2023 - Skyhome.vn
Nội thất Skyhome
Logo
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com
Giỏ hàng