Những thứ cần loại ngay khỏi bếp nhà bạn

Tủ bếp gỗ, nội thất nhà bếp gỗ sẽ giúp cho căn bếp của bạn thêm đẳng cấp và sang trọng. Các loại gỗ khác nhau được sử dụng làm tủ bếp sẽ có giá thành khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng gỗ cũng như độ quý hiến của loại gỗ. Tủ bếp thường đóng từ gỗ xoan, gỗ gụ, gỗ hương, sỗ sồi,… Thiết kế nội thất đẹp, một không gian nội thất nhà bếp đẹp cần được chăm sóc và giữ gìn thì mới có thể giữ được không gian nhà bếp luôn bền đẹp. Nhà bếp là nơi các bà nội trợ chuẩn bị những bữa cơm gia đình, chính vì vậy yếu tố vệ sinh và đảm bảo sức khỏe Tủ bếp  luôn được đặt lên hàng đầu. Trong nhà bếp, đôi khi có những thứ bạn tưởng chừng như vô hại nhưng chúng lại đem đến cho căn bếp một lượng vi khuẩn lớn, ảnh hưởng đến bữa ăn và  đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  • 1, Không cho vật nuôi vào trong bếp

Các bà nội trợ với vai trò là người chăm sóc gia đình cần tìm hiểu là loại bỏ những vật dụng này để mang đến không gian nhà bếp an toàn cho sức khỏe. Các bạn nên bỏ những vật dụng và vật nuôi sau ra khỏi nhà bếp.

nội thất nhà bếp - mẫu số 1

Vật nuôi như chó mèo thường được chủ cưng chiều và bế đi khắp nơi, tuy nhiên lông chó mèo có thể bay vào đồ ăn gây ảnh hường không tốt đến sức khỏe, đồ ăn chó mèo vương vãi khắp nơi cũng không tốt. Vật nuôi chính là điều đầu tiên bạn nên loại bỏ khỏi căn bếp của gia đình mình. Thông thường các gia đình thường cho rằng vật nuôi không nên để vào trong phòng khách sẽ ảnh hưởng đến không khí trong phòng khách nên thường nhốt hay xích chúng trong gian bếp. Tuy nhiên, như các bạn đã biết, lông chó mèo và các con bọ kí sinh trên chó mèo có thể ảnh hưởng khi chúng bay vào đồ ăn của bạn.

noi that nha bep dep 2 nhung thu can loai ngay khoi can bep nha ban
nội thất nhà bếp – mẫu số 2
  • 2, Miếng bọt biển

Miếng bọt biển là dụng cụ rửa bát thường sử dụng của hầu hết các gia đình, tuy nhiên môi trường luôn ẩm ướt này vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Miếng bọt biển là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, bạn nên loại bỏ chúng ngay ra khỏi nhà bếp. Thay vì sử dụng bọt biển, các gia đình có thể sử dụng thay thế bằng các miếng lưới rửa bát hoặc phơi khô bọt biển ngay sau khi sử dụng để hạn chế vi khuẩn. Các bà nội trợ hãy vì sức khỏe của gia đình mà bỏ đi thói quen sử dụng bọt biển nhé.

nội thất nhà bếp - mẫu số 3

  • 3, Điện thoại, túi xách

Đây có thể coi là 2 vật dụng bất ly thân của phái nữ, việc đem chúng đi khắp nơi làm chúng mang nhiều vi khuẩn, việc đem vào nhà bếp sẽ làm cho vi khuẩn bám lên thức ăn. Theo nghiên cứu thì điện thoại và túi xách của phụ nữ là nơi tích tụ vô cùng nhiều vi khuẩn, chúng được thường xuyên sử dụng ở khắp mọi nơi mà không được thường xuyên vệ sinh. Ngoài ra, nhiều người có thói quen vừa ăn vừa sử dụng điện thoại hay để điện thoại bên cạnh, thói quen này vô tình sẽ làm giảm sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình, mất đi ý nghĩa của bữa cơm sum họp gia đình mỗi tối.

 

nội thất nhà bếp - mẫu số 4

  • 4, Tivi

Nhiều gia đình có thói quen vừa dùng bữa vừa xem tivi, nói chuyện và bàn luận. Điều đó giúp gắn kết các thành viên trong gia đình tuy nhiên tivi sẽ ảnh hưởng không tốt tới dạ dày của bạn, làm giảm chất lượng bữa ăn. Theo nghiên cứu thì việc vừa ăn vừa xem tivi hay đọc sách sẽ làm cho dạ dày phải hoạt động nhiều hơn, ảnh hưởng không tốt. Một lý do nữa khiến bạn  không nên đưa tivi vào nhà bếp đó chính là nhà bếp thường không có đủ không gian để đảm bảo khoảng cách khi xem tivi, làm ảnh hưởng đến thị giác.

nội thất nhà bếp - mẫu số 5

  • 5, Các loại túi tái chế

Nhiều bà nội trợ có thói quen sử dụng túi tái chế. Tuy nhiên phần lớn túi tái chế khi tái sử dụng không được làm sạch đúng cách, điều đó vô tình đem rất nhiều vi khuẩn bám lên đồ ăn. Sử dụng túi tái chế là các bà nội trợ đã vô tình tự mình đem thêm vi khuẩn bám vào đồ ăn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sau khi đọc bài viết trên được skyhome chia sẻ, các bà nội trợ hãy bắt tay ngay vào việc dọn dẹp tủ bếp và nội thất nhà bếp và loại bỏ những vật dụng trên để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nhé.